LINE PROMOTE_728x90.jpg

ข้าวตังไรซ์เบอร์รี Easy Cooking by Tops


ข้าวตังขนมกรุบกรอบที่เราคุ้นเคยกัน โดยปกติแล้วเราจะรับประทานกันเป็นของทานเล่น ออกไปทางของหวานซะมากกว่า วันนี้แอดมินจะชวนเพื่อนๆ มาเปิดมิติใหม่ของข้าวตังค่ะ เพราะเป็นข้าวตังที่มาพร้อมคุณประโยชน์จากข้าวไรซ์เบอร์รีออร์แกนิค ของมายช้อยส์ ใครที่มีปัญหาเรื่องท้องผูกต้องลองรับประทานข้าวไรซ์เบอร์รีดูนะคะ เพราะมีกากใยสูง ช่วยให้ขับถ่ายสะดวก นอกจากนั้นยังช่วยเรื่องของผิวพรรณ ช่วยให้ผิวเราเต่งตึง เพราะมีวิตามินอีและสังกะสีสูง ดูดีได้ทั้งภายในและภายนอกเลยนะคะ เมนูอีซี่ๆ ของเราในวันนี้คือ เมนู ข้าวตังไรซ์เบอร์รี มาพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด เรียกว่า เหมือนรับประทานของคาวดีๆ นี่เองค่ะ ตามแอดมินไปลงมือทำกันเลย

Crispy rice cracker has been known as a sweet snack. You’ll find this rice cracker recipe more special and higher in nutrients because of My Choice organic riceberry rice. For people with constipation, something with high fiber like riceberry rice is highly recommended. Moreover, vitamin E and Zinc found in riceberry rice nourish your skin and keep it firm. It makes you glow from the inside out. Our simple recipe today is “Riceberry Rice Cracker” with special dipping sauce. If you’re ready, let’s get started!

>>ช็อปวัตถุดิบทำข้าวตังไรซ์เบอร์รี<<

>>Shop ingredients for Riceberry Rice Cracker<<

วัตถุดิบ

Ingredients

มายช้อยส์ข้าวไรซ์เบอร์รี่ออร์แกนิค 2 ถ้วย My Choice Organic Riceberry Rice 2 cups

น้ำมันพืช 2 ถ้วย Vegetable oil 2 cups

หมูสับ 125 กรัม Ground pork 125 grams

กุ้งหั่นชิ้นเล็ก 75 กรัม Prawn (cut in small pcs.) 75 grams

รากผักชี 2 ช้อนโต๊ะ Coriander roots 2 tbsp.

กระเทียม 2 ช้อนโต๊ะ Garlic 2 tbsp.

พริกแห้งใหญ่ 5 เม็ด 5 large dried chilies

พริกไทยป่น ½ ช้อนชา Ground pepper ½ tsp.

กะทิ 200 กรัม Coconut milk 200 g.

น้ำปลา 2 ½ ช้อนโต๊ะ Fish sauce 2 ½ tbsp.

น้ำตาลมะพร้าว 3 ½ ช้อนโต๊ะ Coconut palm sugar 3 ½ tbsp.

น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ Tamarind paste 2 tbsp.

ถั่วลิสงคั่วบด ¼ ถ้วย Toasted peanuts (crushed) ¼ cups

หอมแดงซอย 3 หัว 3 shallots (thinly sliced)

ผักชี พริกแดง สำหรับโรยหน้า Coriander and red spur chilies to garnish

วิธีทำ

Instructions

1.หุงข้าวไรซ์เบอร์รีให้สุกนิ่ม ปูแผ่นพลาสติกในถาด ตักข้าว 1 ช้อนโต๊ะ ใส่ในพิมพ์วงกลมขนาด 5.5 ซม. กดข้าวให้แน่นและยกพิมพ์ออก

Cook riceberry rice until soft and fluffy. Place a plastic sheet on a tray. Spoon the cooked rice and put it into a round-shaped mold (5.5 cm.), press down firmly on the rice, then remove the mold.