LINE PROMOTE_728x90.jpg

22 เมษายน มาทำความรู้จัก Earth Day กันดีกว่า

Earth Day = วันคุ้มครองโลก

ปฏิเสธไม่ได้เลยจริงๆค่ะ ว่าโลกของเราประสบกับปัญหาสิ่งแวดล้อมมากขึ้นเรื่อยๆทุกวัน ซึ่งเห็นได้จากการเกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติ มลพิษต่างๆ โดยเฉพาะปัญหาการเกิดปรากฏการณ์เรือนกระจก หรือ Green House Effect ที่ทำให้โลกร้อนขึ้นอย่างรวดเร็ว จนส่งผลต่อการดำเนินชีวิตในหลายด้านของเรา

เพื่อตระหนักถึงปัญหาดังกล่าว ทางโครงการสิ่งแวดล้อมแห่งองค์การสหประชาชาติ จึงถือเอาวันที่ 22 เมษายน เป็นวันคุ้มครองโลก หรือวัน Earth Day นั่นเอง

ถือเป็นโอกาสอันดีที่คนทั่วโลกจะพร้อมใจกันทำประโยชน์ ร่วมรักษาธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ให้โลกของเราคงอยู่ด้วยอากาศที่บริสุทธิ์และสิ่งแวดล้อมที่ดีต่อไป

ในปัจจุบันผู้ทั่วโลกที่เห็นความสำคัญของวันคุ้มครองโลกนี้ ก็ได้ร่วมกันรณรงค์และจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อช่วยให้ทุกคนตระหนักถึงการอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น วันนี้แอดมินเองก็มีผลิตภัณฑ์ที่รักษ์สิ่งแวดล้อมมาแนะนำให้รู้จักเหมือนกันค่ะ

น้ำดื่มสะอาด น้ำทิพย์

น้ำทิพย์ คิดมาเพื่อโลก แค่ชื่อสโลแกนก็บอกแล้วค่ะ นวัตกรรมบรรจุภัณฑ์พีอีทีเบาพิเศษ ลดการใช้วัตถุดิบพลาสติกลดลงถึง 35% เมื่อเทียบกับบรรจุภัณฑ์แบบเดิม ทั้งนี้สามารถบิดตัวขวดได้เมื่อดื่มหมด เพื่อช่วยลดพื้นที่และเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดเก็บขยะรีไซเคิล

พิพเพอร์สแตนดาร์ดผลิตภัณฑ์ซักผ้าชนิดน้ำ

นวัตกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ไม่ก่อให้เกิดการแพ้และระคายเคือง และได้รับการรับรองจากสถาบันสิ่งทอแห่งประเทศไทยว่าสามารถย่อยสลายได้ในธรรมชาติมากกว่า 90% ในเวลาหนึ่งเดือน

กระดาษทิชชู่พินน์เนเชอรัล

กระดาษทิชชู่รีไซเคิลที่ทำจากกระดาษสีธรรมชาติ ไม่ผ่านการใช้สารเคมีฟอกสี นำมาผ่านกระบวนการและอบผ่านความร้อนกว่า 200 องศาเซลเซียส จึงมั่นใจในความสะอาดปลอดภัย และยังช่วยลดการตัดไม้ที่จะนำมาทำเยื่ออีกด้วย

ผลิตภัณฑ์ล้างจานไลปอน เอฟ สูตรอนามัย

น้ำยาล้างจานสีขาวใส ข้นหนืด กลิ่นหอมอ่อนๆ ให้ปริมาณฟองโฟมที่พอเหมาะ ล้างฟองออกง่าย หลังล้างด้วยน้ำสะอาดตามวิธีการใช้บนฉลาก ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมเพราะมีส่วนผสมของสารลดแรงตึงผิวที่สามารถย่อยสลายได้ในธรรมชาติ