LINE PROMOTE_728x90.jpg

ฟินฉ่ำใจรับหน้าร้อนกับไอเดียขนมหวานรสอร่อยจากสตรอว์เบอร์รีเกาหลี

ซัมเมอร์นี้จะไม่ได้มีแค่เพียงความร้อนอีกต่อไป! เพราะท็อปส์ พิกส์จะชวนเพื่อนๆ ทุกคนมาเติมความสดชื่นฉ่ำใจกับผลไม้ดับกระหายคลายร้อนอย่าง “สตรอว์เบอร์รี” ผลไม้รสเปรี้ยวอมหวานแสนอร่อยที่โดนใจคนทั้งโลกจากเค-เบอร์รี (K-Berry) แบรนด์สตรอว์เบอร์รีที่ดีที่สุดส่งตรงจากประเทศเกาหลีใต้ จะทานแบบเดี่ยวๆ ก็อร่อยสดชื่น หรือจะนำไปทำเป็นขนมหวานก็ฟินฉ่ำใจ ซึ่งนอกจากวันนี้แอดมินจะมีสตรอว์เบอร์รีเกาหลีมาแนะนำเพื่อนๆ แล้ว ก็ยังมีไอเดียขนมหวานที่ทำจากสตรอว์เบอร์รีเกาหลีมาบอกต่อเพื่อนๆ กันอีกด้วย ถ้าทุกคนพร้อมแล้วไปรับชมสิ่งดีๆ ที่แอดมินหยิบมาฝากกันได้เลยค่า...


>>ช็อปสตรอว์เบอร์รีเกาหลี<<


สตรอว์เบอร์รีเกาหลีที่แอดมินหยิบมาแนะนำเพื่อนๆ กันในวันนี้เป็นสตรอว์เบอร์รีสายพันธุ์แมฮยัง (Maehyang) ผลไม้ตระกูลเบอร์รีสีแดงเกรดพรีเมียมกลิ่นหอมเย้ายวน ที่มีทรงกรวยขนาดใหญ่ และเนื้อแน่นมาพร้อมกับรสชาติหวานอมเปรี้ยว และมีอายุการเก็บรักษาได้ยาวนานกว่าสายพันธุ์อื่นๆ จึงเหมาะแก่การเป็นผลไม้ส่งออกสู่นอกประเทศ จนกลายเป็นสินค้าขึ้นชื่อของประเทศเกาหลีใต้ที่ครองใจคนทั่วทั้งโลก รวมถึงคนไทยด้วยเช่นกันค่ะ


และในวันนี้แอดมินก็มีไอเดียขนมหวานรสอร่อยมาให้เพื่อนๆ ได้ดื่มด่ำฟินฉ่ำใจรับหน้าร้อนกันกับเมนู “สตรอว์เบอร์รี ราชินีแห่งขนมหวาน (Strawberry Queen of Dessert)” สตรอว์เบอร์รีเชื่อมกับน้ำผึ้งรสเปรี้ยวอมหวาน มาพร้อมครีมชีสสัมผัสละมุน ตกแต่งหน้าขนมด้วยแครกเกอร์กรุบกรอบ ทานพร้อมกันในคำเดียวบอกเลยว่าฟินฉ่ำใจรับหน้าร้อนได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวค่ะ เพื่อนๆ อยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่าไอเดียเมนูขนมหวานนี้ต้องใช้วัตถุดิบอะไร และมีวิธีการทำอย่างไรบ้าง ตามแอดมินมาเลยค่า...


วัตถุดิบ


1. สตรอว์เบอร์รีเกาหลี 250 กรัม

2. น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ

3. ครีมชีส 250 กรัม

4. น้ำมะนาว ½ ช้อนโต๊ะ

5. พริกไทยขาวป่น ½ ช้อนชา

6. น้ำมันมะกอก ½ ช้อนชา

7. แครกเกอร์บดละเอียด 100 กรัม

8. ผิวเลมอนขูด 1 ถ้วยเล็ก


วิธีทำ


1. นำสตรอว์เบอร์รีเกาหลีมาสไลซ์เป็นชิ้นบางๆ จากนั้นนำไปบดให้ละเอียด และผสมกับน้ำผึ้ง คลุกเคล้าให้ส่วนผสมรวมเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน แล้ววางพักไว้


2. เริ่มทำส่วนผสมครีมชีส โดยการนำครีมชีส น้ำมะนาว น้ำมันมะกอก ผิวเลมอนขูด และพริกไทยขาวป่น ใส่ลงในชามผสมอาหาร แล้วใช้ตะกร้อมือหรือเครื่องตีผสมอาหารคนให้ส่วนผสมเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน แล้ววางพักไว้


3. จัดเสิร์ฟในถ้วยแก้ว โดยตักส่วนผสมสตรอว์เบอร์รี และส่วนผสมครีมชีสสลับกันเป็นชั้นๆ จนกว่าจะเต็มแก้ว


4. ปิดท้ายด้วยการตกแต่งหน้าขนมหวานด้วยแครกเกอร์บดละเอียด และสตรอว์เบอร์รีสดให้สวยงาม แล้วนำไปแช่ตู้เย็นเป็นเวลาอย่างน้อย 15 นาที จากนั้นก็พร้อมเสิร์ฟความฟินฉ่ำใจรับหน้าร้อนด้วยขนมหวานรสอร่อยจากสตรอว์เบอร์รีเกาหลีได้เลยค่า