LINE PROMOTE_728x90.jpg

เติมเต็มความอร่อยระดับภัตตาคารกับลีกุมกี่ ซอสปรุงรสสำหรับอาหารทะเล

ยกระดับรสชาติความอร่อยที่มาพร้อมกับความกลมกล่อมไปอีกขั้น เหมือนเชฟภัตตาคารมาทำให้กินที่บ้าน ด้วยซอสปรุงรสสำหรับอาหารทะเลแบรนด์คุณภาพอย่างลีกุมกี่ ที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ในเรื่องของการไม่ใช้วัตถุกันเสียในทุกๆ ผลิตภัณฑ์ จึงเป็นที่บอกต่อกันในวงการทำอาหาร จนได้รับการยอมรับโดยทั่วกันมากว่า 133 ปี แต่ก่อนที่เราจะไปทำความรู้จักกับ “ลีกุมกี่ ซอสปรุงรสสำหรับอาหารทะเล” กัน แอดมินก็มีเกร็ดความรู้เล็กๆ เกี่ยวกับซอสปรุงรสมาฝากกันค่ะ แต่สาระน่ารู้ของซอสปรุงรสจะมีอะไรบ้าง มาติดตามแอดมินกันต่อได้เลย!


Take deliciousness to the next level with Lee Kum Kee seasoned soy sauce for seafood. Unique for its quality and no preservatives added, all of their products have been widely recognized for over 133 years in the culinary business. Before getting to know this premium sauce from Lee Kum Kee, here are interesting facts about seasoning sauce.


ซอสปรุงรสคือเครื่องปรุงอาหารที่ผ่านกระบวนการสกัดโปรตีนจากเมล็ดหรือกากถั่วเหลืองด้วยกรดชนิดเข้มข้น จึงได้ออกมาเป็นซอสสีน้ำตาลเข้มที่มีรสชาติเข้มข้น ช่วยชูรสอาหารให้อร่อย กลมกล่อม และหอมจนทำให้ใครหลายๆ คนน้ำลายหกกันไปตามๆ กันเลยล่ะค่ะ


Seasoning sauce is a type of condiment based on hydrolyzed vegetable protein from soybeans in hydrochloric acid to yield a dark brown sauce. It is used to enhance the flavor of various dishes.


นอกจากซอสปรุงอาหารจะช่วยเติมรสชาติอร่อยกลมกล่อมไว้ในแทบทุกจานเมนูแล้ว ซอสปรุงรสยังแอบซ่อนประโยชน์ดีๆ ต่อร่างกายไว้อีกด้วยค่ะ เพราะเพื่อนๆ จะได้รับสารอาหารจำพวกโปรตีน ที่มีส่วนช่วยให้ร่างกายเจริญเติบโตได้เต็มประสิทธิภาพนั่นเอง อีกทั้งยังมีกรดอะมิโนเข้มข้นที่จำเป็นต่อร่างกาย ซึ่งมีส่วนช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันได้ดี และช่วยส่งเสริมการทำงานของระบบประสาทส่วนกลางด้วยค่ะ


Apart from elevating the delightful taste, the seasoning sauce also offers hidden health advantages. Protein contained encourages effective body growth and development. Essential amino acids help boost immunity as well as promotes the functioning of the central nervous system.


แล้วเพื่อนๆ เคยสงสัยไหมคะว่า “ซอสปรุงรส” กับ “ซีอิ๊วขาว” แตกต่างกันอย่างไร? เพราะดูด้วยตาแล้วมันช่างคล้ายกันเหลือเกิน แอดมินจะมาไขปัญหา ตอบทุกข้อสงสัยให้กระจ่างกันค่ะ โดยซีอิ๊วขาวนั้นมีกระบวนการผลิตจากการบ่มหมักถั่วเหลือง จึงทำให้ลักษณะสีและรสชาติก็แตกต่างไปจากซอสปรุงรสด้วย ซึ่งซีอิ๊วขาวเมื่อผ่านขั้นตอนการผลิตแล้วจะได้ซอสที่มีสีน้ำตาลเข้ม แต่มีความใสกว่าซอสปรุงรส และรสชาติของซีอิ๊วขาวจะออกไปทางรสเค็มปนหวานนิดๆ สรุปได้ว่าจุดร่วมของซอสปรุงรสและซีอิ๊วขาวก็คือทำมาจากถั่วเหลืองเหมือนกัน แต่นอกนั้นแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงค่ะ


Do you know the differences between seasoning sauce and soy sauce? With the similarity in appearance, let’s dig into the two sauces. Soy sauce comes from the acid hydrolysis of soybeans resulting in the differences in color and flavor compared to seasoning sauce. After the hydrolysis process, soy sauce is in dark brown color but appears to be clearer than seasoning sauce. In terms of the flavor, soy sauce tastes rather salty and slightly sweet. Basically, both sauces are made from soy but their colors and flavors are completely different.


ทำความรู้จักกับซอสปรุงรสให้พอได้คลายฉงนกันไปบ้างแล้ว ทีนี้แอดมินก็ขอมาแนะนำ “ลีกุมกี่ ซอสปรุงรสสำหรับอาหารทะเล” ให้กับเพื่อนๆ กันต่อเลยค่ะ ซอสปรุงรสฉลากเขียวฝาทองที่รวมรสชาติความเป็นซอสปรุงรสและซีอิ๊วขาวเข้าไว้ด้วยกันในสไตล์ฮ่องกงแบบฉบับต้นตำรับมาเอง โดย “ลีกุมกี่” ได้รังสรรค์ซอสขวดนี้ขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์เมนูอาหารทะเลโดยเฉพาะค่ะ