LINE PROMOTE_728x90.jpg

รู้หรือไม่? วิปครีมกับวิปปิ้งครีมต่างกันอย่างไร แจกสูตร! เครปเย็นบอลลูน

เคยไหมคะ จะเข้าร้านเบเกอรี่ แต่ก็มีความสับสนบางอย่างก็เรียกวิปครีม บางอย่างก็เรียกวิปปิ้งครีม ทั้งๆ ที่ก็ดูเหมือนๆ กันนี่นา แล้ววิปปิ้งครีม กับ วิปครีม เหมือนกันหรือต่างกันอย่างไรล่ะ งั้นเรามาทำความรู้จักกันดีกว่า จะได้เรียกอย่างถูกต้องและมั่นใจค่ะ

Have you ever gotten confused between whipping cream and whipped cream? They look pretty similar but they actually are different. Let’s see how they are different.

วิปปิ้งครีม มีสถานะเป็นของเหลว สีขาว รสชาติจืดๆ มันๆ ซึ่งนำมาใช้ในการประกอบอาหาร และขนมต่างๆ

Whipping cream is a white liquid offering a mellow taste. It’s usually used for cooking and making desserts.

วิปครีม คือการนำวิปปิ้งครีมมาเปลี่ยนสถานะโดยการตีให้ขึ้นฟู ตีจากของเหลวให้เป็นครีมข้นๆ จนครีมสามารถตั้งตัวได้ (ตั้งยอด) และอาจมีการใส่น้ำตาลเพื่อเพิ่มรสหวาน การใส่กลิ่นเพื่อเพิ่มความหอม ก็จะได้วิปครีมที่มี รสชาติหวาน หอม เพื่อนำไปใช้แต่งเค้กให้อร่อย และสวยงามค่ะ

Whipped cream is made from a whipping cream whipped by a whisk until it’s light and fluffy. At first, a whipping cream will become dense and when you keep whipping it, it will finally turn light and fluffy. You can add sugar for an extra sweetness and add artificial odor for a luring smell. Now you get a sweet fluffy topping for your cakes.

เมื่อเข้าใจถูกต้องแล้ว ครั้งต่อไปเวลาไปซื้อจะได้มั่นใจ ไม่เรียกผิดอีกนะคะ และวันนี้แอดมินก็เอาเมนูน่ารักๆ มาฝากกันอีกเช่นเคย กับเมนูเครปเย็นบอลลูน ไม่ใช่เครปทั่วๆ ไปนะคะ แต่เราจะเสกเครปธรรมดาๆ ให้เป็นบอลลูน หน้าตาน่ารักน่าทานมากๆ เลย ไปทำกันเลยค่ะ

No more confusion between whipping cream and whipped cream now and as always, we have a special recipe to share with you. It’s Cold Balloon Crepe! It’s not a regular crepe that you always have seen. We will turn a regular crepe into a balloon. Let’s roll!

ส่วนผสมแป้งเครป

► ไข่ไก่ 2 ฟอง

► น้ำตาลทราย 30 กรัม

► เกลือป่น 1/4 ช้อนชา

► นมสดชนิดจืด 185 กรัม

► เนยจืดละลาย 35 กรัม

► กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา

► แป้งเค้ก 75 กรัม

Ingredients for making crepe :

► 2 Eggs

► Sugar 30 g.

► Salt ¼ tsp.

► Fresh milk 185 g.

► Melted unsalted butter 35 g.

► Vanilla extract ½ tsp.

► Cake flour 75 g.

ส่วนผสมวิปครีม

► วิปปิ้งครีม Emborg Non-Dairy 250 กรัม

Ingredients for making whipped cream

► Emborg non-dairy whipping cream 250 g.