LINE PROMOTE_728x90.jpg

เคล็ดไม่ลับจัดของไหว้มงคล รับตรุษจีน 2563 สไตล์หมอช้าง ทศพร

ตรุษจีนปี 2563 ดูเหมือนจะเป็นปีที่คึกคักของชาวไทยเชื้อสายจีนกว่าปีไหนๆ เพราะตรงกับวันศุกร์และวันเสาร์ หลายครอบครัวจึงวางโปรแกรมหยุดยาวฉลองปีใหม่จีนไปในตัวแบบไม่ต้องลาหยุดให้เสียงานเสียการกันเลยทีเดียวค่ะ

วันนี้แอดมินได้เคล็ดไม่ลับ การจัดของไหว้และการอวยพรตนเอง มาจากหมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เพื่อ “เสริมมงคล กวักโชคลาภ รักปัง การงานราบรื่น อายุยืนยาว” ตามแบบฉบับคนรุ่นใหม่ มาให้ทุกท่านได้นำไปใช้กันค่ะ

ของไหว้มงคล 9 อย่าง พาชีวิตก้าวหน้า

หมอช้างแนะนำจัดหมวดหมู่ง่ายๆ 3 ประเภท ได้แก่ ผลไม้, อาหาร, ขนม โดยให้ความหมายเรียงร้อยต่อกัน

ผลไม้ 3 อย่าง

  • กล้วย - จะช่วยกวักโชคลาภ

  • ส้มสีทอง - สวัสดีมหามงคล

  • องุ่น - ให้มงคลนั้นเพิ่มพูน

อาหาร 3 อย่าง

  • ไก่ - ก้าวหน้าในหน้าที่การงาน

  • หมู – แสดงถึงความอุดมสมบูรณ์

  • ปลา - มีเหลือกินเหลือใช้

ขนม 3 อย่าง

  • ขนมเทียน/ขนมเข่ง – ความหวานชื่น ราบรื่นในชีวิต

  • ขนมถ้วยฟู - วงศ์ตระกูลเพิ่มพูน รุ่งเรือง

  • ขนมจันอับ-ชีวิตมีความสุขตลอดไป

หากไม่มีเวลาเตรียม 9 อย่าง?

หมอช้างมีคำแนะนำสำหรับการเตรียมของไหว้ของคนรุ่นใหม่ ที่มีชีวิตเร่งรีบ ไม่ค่อยมีเวลาว่า

การเตรียมของไหว้ของคนทำงานที่ต้องการความสะดวก รวดเร็ว ซื้อไว้ก่อนเก็บไว้หลังรถ ไม่บูดเสีย แถมวันจ่ายตรงกับวันวาเลนไทน์ ซึ่งเป็นวันที่อบอวลด้วยพลังงานแห่งความรัก ตนจึงอยากแนะนำให้ซื้อของไหว้มงคลที่สามารถสื่อถึงความรัก เพื่อส่งต่อความปรารถนาดีให้บรรพบุรุษ ตนจึงอยากแนะนำของที่มีความหมายเป็นมงคลอย่าง แบรนด์รังนกแท้ ซึ่งปัจจุบันคนนิยมนำมาเป็นหนึ่งในของไหว้ นอกจากจะสะดวกแล้วแบรนด์รังนกแท้มีความหมายดี ขวดสีแดงซึ่งเป็นสีมงคลรับตรุษจีน

ความหมายของแบรนด์รังนกแท้นั้น เนื้อรังนกสีขาวนวลเป็นเนื้อเดียว หมายถึง ความราบรื่น ความเป็นปึกแผ่นวงศ์ตระกูล, ความยาวของเส้นรังนกที่ไม่ขาด หมายถึง สุขภาพแข็งแรง ชีวิตยืนยาว และแบรนด์รังนกแท้บรรจุมาในกล่องสีแดงทองแทนสีมงคลของชาวจีน หมายถึง ความมั่งคั่ง ร่ำรวย โชคดี ส่วนความหวานในเครื่องดื่มแบรนด์รังนกแท้ยังหมายถึงทำให้ชีวิตราบรื่นหวานชื่นตลอดปี อีกทั้งในแง่เป็นตัวแทนของการแสดงความรัก เหมาะกับการนำไปมอบให้ผู้ใหญ่หรือบุคคลที่เคารพนับถือในช่วงเทศกาลตรุษจีนอีกด้วย

เคล็ดลับ การอวยพรให้ตนเอง จะทำให้โชคดียาวนานตลอดปี

หมอช้างกล่าวว่า “ชาวจีนมีความเชื่อเรื่องการกินรังนกแท้ เพื่อบำรุงสุขภาพ ช่วยเรื่องระบบทางเดินหายใจ ฟอกปอด คงความเยาว์วัย ช่วยให้ผิวพรรณดี การดื่มแบรนด์รังนกแท้ปิดท้าย หลังรับประทานอาหารร่วมกันในเครือญาติ เหมือนเป็นการอวยพรชีวิตตนเองและคนในครอบครัว และในเช้าตรู่วันปีใหม่ หลายๆคนอาจจะไปขอพรจากญาติผู้ใหญ่เนื่องในวันปีใหม่นอกจากจะนำส้ม 4 ผลไปไหว้ท่า