LINE PROMOTE_728x90.jpg

สูตรทำเบอร์เกอร์โฮมเมด อร่อยง่ายใน 20 นาที

ไปทำบุญ ไหว้พระ ขอพร วัดไหนต่อวัดไหนก็คงไม่เท่ากับการมัดใจชายหนุ่มด้วยเสน่ห์ปลายจวักค่ะ วันนี้แอดมินขอนำเสนอเมนูเบอร์เกอร์หมู เอาใจแฟนหนุ่มด้วยเบอร์เกอร์โฮมเมด ง่ายๆ น่าทานกันค่ะ

Making a wish for a man to fall for you can’t be so effective. In fact, the best way to win a man’s heart is through his stomach. Today we come up with a simple savory recipe, “Homemade Pork Burger Recipe”.

เบอร์เกอร์ที่หลายคนมองว่าเป็นอาหาร Junk Food ไม่ดีต่อสุขภาพ แต่รู้ไหมคะว่าจริงๆแล้วเบอร์เกอร์เนี่ยก็เป็นอาหารที่มีประโยชน์มากเลยนะคะ มีสารอาหารครบทั้ง 5 หมู่ และถ้าทำทานเองที่บ้าน จะเราสามารถควบคุมวัตถุดิบและกระบวนการทำเองได้ ทำให้มั่นใจว่า นี่ไม่ใช่ Junk Food แบบที่เรียกๆ กันค่ะ

Many people consider burger as an unhealthy junk food but burger can also be a nutritious menu containing all 5 essential nutrients as well. Besides, you can control all processes starting from selecting ingredients to cooking to ensure that it’s not just a typical junk food.

วัตถุดิบ

Ingredients

► หมูสับ 300 กรัม (Minced pork 300 g.)

► เบคอน 4 ชิ้น (4 strips of bacon)

► ชีส 4 แผ่น (4 sheets of cheese)

► เกลือหิมาลัยสีชมพู 1 ช้อนชา (Pink Himalayan salt 1 tsp.)

► พริกไทยป่น 1 ช้อนชา (Ground pepper 1 tsp.)

► พริกปาปริก้าป่น 1 ช้อนชา (Ground paprika 1 tsp.)

► หอมหัวใหญ่หั่นแว่น (Onions, sliced into ring)

► มะเขือเทศหั่นแว่น (Tomatoes, sliced into ring)

► ผักกรีนโอ๊ค (Green oak lettuce)

► ซอสมะเขือเทศ (Ketchup)

► ซอสมัสตาร์ด (Mustard)

► ขนมปังเบอร์เกอร์ 2 คู่ (2 pairs of burger buns)

>>ช็อปวัตถุดิบทำเบอร์เกอร์หมูโฮมเมด<<

>> Shop ingredients for Homemade Pork Burger<<

วิธีทำ

Instructions

1.ปรุงรสเนื้อหมูด้วยเกลือ พริกไทย และพริกปาปริก้าป่น คลุกให้เข้ากัน และปั้นเป็นชิ้นแฮมเบิร์ก จะได้แฮมเบิร์ก 2 ชิ้น

Season the pork with salt, pepper and paprika, mix them well and shape into 2 patties.

2.นำเบคอนลงทอดบนกระทะจนสุก และกรอบ จากนั้นให้พักไว้

Fry the bacons until crispy and set aside.

3.ทอดแฮมเบิร์กด้วยน้ำมันที่เหลือจากเบคอน จนสุกและมีสีสันเข้มน่าทาน (แต่อย่าให้มีสีเข้มมากไปนะคะ ไม่งั้นจะเรียกว่าไหม้แทนนะ)

Fry the hamburgs in the bacon grease until golden brown. (Be careful and don’t let them burn.)