LINE PROMOTE_728x90.jpg

เรื่องของชีส ที่คนรักชีสห้ามพลาด

ชีส เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้จากนม โดยเติมเชื้อจุลินทรีย์ลงไป ชีสแต่ละประเภทก็มาจากถิ่นที่แตกต่างกันออกไป และก็มีชื่อเรียกที่ต่างกันด้วย ซึ่งวันนี้แอดมินจะพาทุกคนไปรู้จักชีสที่นิยมในบ้านเรากันค่ะ


>>ช็อปชีสหลากหลายชนิดติดครัวเรือน<<


ชีสมอสซาเรลลา


มอสซาเรลล่าเป็นชีสแบบนุ่ม (Soft Cheese) ที่ดั้งเดิมมาจากอิตาลี ซึ่งได้มาจากโปรตีนในน้ำนมวัว จะมีทั้งรูปแบบสีขาวและเหลืองค่ะ โดยแบบสีเหลืองจะมีความชื้นต่ำกว่า จุดเด่นจะมีความยืดและเหนียวนุ่ม

เมนูแนะนำ: ใช้ทําบนหน้าพิซซ่า ลาซานญ่า

ชีสเชดดาร์


ชีสยอดฮิตที่หลายๆ คนคุ้นหูกันอีกประเภทอย่างเชดาชีส ชีสสัญชาติประเทศอังกฤษ ที่ได้มาจากน้ำนมวัว มีลักษณะเป็น Semi-Hard Cheese หรือชีสกึ่งแข็งนั่นเองค่ะ สีจะออกเหลือง และมีรสเค็ม เล็กน้อยจากการเติมเกลือลงไป


เมนูแนะนำ: แซนวิช เบอร์เกอร์

ชีสพาร์เมซาน


พาร์มีซานชีส เป็นชีสเนื้อแข็งจากอิตาลีที่ขึ้นชื่อเรื่องกลิ่น เพราะมีกลิ่นที่ค่อนข้างแรงจากการเก็บบ่ม แถมยิ่งบ่มนานราคาก็จะยิ่งสูงด้วยนะคะ ทํามาจากนมวัวเหมือนชีสชนิดอื่นๆ รสชาติจะเข้มข้น ออกเค็มมัน


เมนูแนะนำ: อาหารอิตาเลียน พาสต้า สปาเก็ตตี้ ซีซาร์สลัด พิซซ่า

ชีสสวิส


ชีสที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดีคงหนีไม่พ้นสวิสชีส ที่เป็นชิ้นสีเหลืองอ่อน มีรูโพรงอากาศรอบๆ เป็นชีสกึ่งแข็งที่ได้จากนมวัว ซึ่งมาจากสวิตเซอร์แลนด์ตามชื่อเลยค่ะ

เมนูแนะนำ: ชีสดิปหรือฟองดู

ชีสบลู


ชีสที่โดดเด่นทั้งหน้าตาและกลิ่นต้องยกให้บลูชีสเลยค่ะ เป็น Crumbly Cheese ออกร่วนๆ ดูจากภายนอกจะเห็นเป็นลวดลายสีฟ้าอมเขียวซึ่งเป็นเชื้อราที่เกิดจากการบ่ม นอกจากหน้าตาที่ไม่เหมือน ใครแล้วบลูชีสก็ยังเป็นชีสที่กลิ่นแรงที่สุดด้วยค่ะ โดยชีสชนิดนี้มาจากประเทศฝรั่งเศส ซึ่งได้จากนมหลายประเภททั้งนมวัว นมแพะหรือนมแกะค่ะ