top of page
Branding_100[Jun2023]-03.jpg

แคนโนลี Topspicks Recipe

นอกจากเมนูพานาคอตต้า หรือทิรามิสุ จะเป็นขนมหวานสัญชาติอิตาลีที่เหล่าคนไทยนิยมชมชอบกันอย่างแพร่หลายแล้ว วันนี้อร่อยง่ายกับท็อปส์พิกส์ ก็ขอภูมิใจนำเสนอให้ทุกคนรู้จักกับเมนูของหวานจากประเทศอิตาลีอีกเมนูหนึ่งที่อร่อยง่าย ทำทานเองได้ที่บ้านอย่าง “แคนโนลี” ขนมหวานสไตล์อิตาเลียนที่มีต้นกำเนิดจากเมืองซิซิลี (Sicily) ดินแดนเกาะทางภาคใต้ของประเทศอิตาลี ซึ่งแคนโนลีเป็นขนมแป้งทอดรูปทรงกระบอก ด้านในสอดไส้ด้วยครีมที่ทำจากชีสรีคอตต้า ปิดท้ายด้วยการโรยช็อกโกแลตชิปส์ ทุกคนอยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะว่าแคนโนลีจะทำง่ายจริงๆ แบบที่แอดมินเปรยไว้หรือเปล่า? ถ้าพร้อมแล้วตามแอดมินไปพิสูจน์ความจริงได้เลยค่า...


>>ช็อปวัตถุดิบเมนูแคนโนลี<<

>>Shop Ingredients for Cannoli<<


วัตถุดิบ


1. เวทโทรส เอสเซนเชียล แป้งสาลีอเนกประสงค์ 290 กรัม

2. มายช้อยส์ ไข่แดงจากไข่ไก่สดจากแม่ไก่ที่ไม่ถูกขังกรง 1 ฟอง

3. ชีสรีคอตต้า 250 กรัม

4. เนยขาวจากน้ำมันรำข้าว 25 กรัม

5. ท็อปส์ น้ำตาลทรายขาว 1 ช้อนโต๊ะ

6. กลิ่นวานิลลา ½ ช้อนชา

7. ช็อกโกแลต ชิปส์ 60 กรัม

8. เกลือ ¼ ช้อนชา

9. ไวน์ขาว ½ ถ้วย

10. มายช้อยส์ น้ำมันรำข้าว 1 ลิตร

11. น้ำตาลไอซิง 2 ช้อนโต๊ะ


>>ช็อปวัตถุดิบเมนูแคนโนลี<<

>>Shop Ingredients for Cannoli<<วิธีทำ


1. นำเวทโทรส เอสเซนเชียล แป้งสาลีอเนกประสงค์ ใส่ลงในชามผสมอาหาร ตามด้วยเกลือ และท็อปส์ น้ำตาลทรายขาว คนส่วนผสมให้เข้ากัน


2. ใส่เนยขาวจากน้ำมันรำข้าวแล้วใช้มือขยำรวมกับตัวส่วนผสมแป้ง ตามด้วยเทไข่แดง จากมายช้อยส์ ไข่ไก่สดจากแม่ไก่ที่ไม่ถูกขังกรง ลงในชามผสมอาหารจำนวน 1 ฟอง แล้วใช้มือขยำให้เข้ากันอีกครั้ง เทไวน์ขาวใส่ลงในชามผสมอาหาร แล้วนวดคลึงแป้งจนจับตัวและเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นใช้ฟิล์มพลาสติกมาห่อส่วนผสมแป้งอย่างมิดชิด เพื่อป้องกันอากาศเข้าไป แล้วนำไปแช่ไว้ในตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมง


3. เมื่อครบกำหนดเวลาแล้ว ให้นำส่วนผสมแป้งออกจากตู้เย็น แกะฟิล์มพลาสติกห่ออาหารออก จากนั้นนำส่วนผสมแป้งมาตัดแบ่งให้เป็นชิ้นในขนาดประมาณ 25 กรัม ใช้ไม้นวดแป้งมาคลึงส่วนผสมให้เป็นแผ่นแบน แล้วนำแผ่นแป้งมาม้วนโรลกับแม่พิมพ์ทรงกระบอกตามปริมาณที่ต้องการ


4. ตั้งหม้อบนเตาไฟ เทมายช้อยส์ น้ำมันรำข้าว ให้ท่วมประมาณครึ่งหม้อ จากนั้นปรับไฟระดับปานกลาง เมื่อน้ำมันเริ่มเดือดแล้วให้นำแม่พิมพ์ทรงกระบอกที่ม้วนด้วยส่วนผสมแป้งลงไปทอดให้สุกกรอบเป็นสีเหลืองทอง ตักขึ้นมาสะเด็ดน้ำมันแล้วรูดแป้งออกจากแม่พิมพ์ แล้ววางพักไว้ให้เย็นลง


5. ในระหว่างที่รอแป้งเย็นลง เราจะมาทำไส้ครีมรอกันค่ะ โดยนำชีสรีคอตต้ามาใส่ลงในชามผสมอาหาร ใช้ตะกร้อไฟฟ้าตีให้ชีสเนื้อลักษณะเนียน ใส่น้ำตาลไอซิงปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะ และกลิ่นวานิลลาใส่ลงชามผสมอาหาร ใช้ตะกร้อไฟฟ้าตีส่วนผสมให้เข้ากันอีกครั้งจนตั้งยอด จากนั้นก็ตักครีมใส่ลงในถุงเพื่อเตรียมการบีบไส้ในขั้นตอนต่อไปได้เลย


6. บีบไส้ครีมชีสใส่ลงในแป้งแคนโนลีที่เตรียมไว้จนล้น ตามด้วยนำช็อกโกแลต ชิปส์มาโปะตรงหัวและท้ายแกนขนม ปิดท้ายด้วยโรยน้ำตาลไอซิงเพิ่มความน่าทาน เพียงเท่านี้ เราก็จะได้ขนมหวานในสไตล์อิตาเลียนมีไว้ทานที่บ้านแล้วค่า...


เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับเมนูขนมหวานจากอิตาลีจานใหม่ที่คุณอาจไม่เคยพบจากที่ไหนมาก่อน น่าทานสุดๆ เลยใช่ไหมคะ? สำหรับใครที่สนใจอยากลองนำสูตรเมนูแคนโนลีจากท็อปส์ พิกส์ไปทำตาม ก็สามารถหยิบไปลองทำทานกันที่บ้านได้เลยนะคะ และถ้าหากเพื่อนๆ คนไหนยังขาดเหลือวัตถุดิบชิ้นใดอยู่ แอดมินก็ขอเชิญชวนให้มาช็อปกันที่ท็อปส์ หรือท็อปส์ ฟู้ด ฮอลล์ทุกสาขาในพิกัดที่ใกล้บ้านคุณกันได้เลย หรือจะเลือกช็อปสะดวกผ่านช่องทางท็อปส์ ออนไลน์ ทั้งทางเว็บไซต์ และแอปพลิเคชันก็ง่ายและสบายไม่แพ้กันค่ะ เพียงแค่คลิกช็อป เช็กเอาต์ แล้วนั่งชิลรออยู่บ้าน ท็อปส์ก็พร้อมแสตนด์บายรับออเดอร์ เตรียมของ และรีบจัดส่งถึงที่กันแบบฉับไวภายใน 1 ชม. กันเลยทีเดียว สด เร็ว ดี มีที่นี่ที่เดียว ที่ท็อปส์ มาลองช็อปกันสิคะ แล้วจะติดใจ!


>>ช็อปวัตถุดิบเมนูแคนโนลี<<

>>Shop Ingredients for Cannoli<<

Branding_100[Jun2023]-02.jpg
shop anywhere.jpg
bottom of page