LINE PROMOTE_728x90.jpg

Black Friday เทศกาลช็อปปิ้งหลังวันขอบคุณพระเจ้า


กำลังจะเวียนมาถึงอีกครั้งแล้วค่ะ กับเทศกาลลดราคาที่ขาช็อปทั้งหลายตั้งตารอ กับ Black Friday เทศกาลลดกระหน่ำแห่งปี... แล้วอะไรคือ Black Friday นั้น มาหาคำตอบไปพร้อมๆกันเลยค่ะ

Black Friday เป็นวันที่ใช้เรียกวันหลังจากเทศกาลขอบคุณพระเจ้า หรือ Thanksgiving ซึ่งจะตรงกับวันพฤหัสบดีลำดับที่ 4 ของเดือนพฤศจิกายน ในปีนี้ตรงกับวันที่ 22 พฤศจิกายนนั่นเอง โดยจะถือเป็นวันเริ่มต้นการจับจ่ายซื้อของสำหรับเทศกาลคริสมาสต์ที่จะมาถึงในช่วงปลายเดือนธันวาคม ร้านค้าต่างๆในสหรัฐอเมริกาจะลดราคาล้างสต็อคครั้งใหญ่ และถือว่าเป็นช่วงเวลาที่มีการช็อปมากที่สุดของปีเลยทีเดียว

ที่มาของ Black Friday เริ่มขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1960 ร้านค้าต่างๆ หวังที่จะเพิ่มยอดขายให้สูงที่สุดในเทศกาลนี้ ด้วยการเสนอส่วนลดราคาแบบล่อตาล่อใจ รวมถึงข้อเสนอต่างๆที่เรียกได้ว่ายากที่จะปฎิเสธ จนเป็นเหตุให้ขาช็อปทั้งหลายถึงกับมารอหน้าห้างใหญ่ๆตั้งแต่ก่อนเวลาเปิดทำการ บางคนมาตั้งแคมป์รอตั้งแต่คืนก่อนวันลดราคา เพื่อที่จะได้เป็นคนแรกๆในการซื้อสินค้า หลายคนเตรียมตัวกันเป็นอาทิตย์ ทำให้เหล่าผู้คนที่คลั่งไคล้ของถูก บ่อยครั้งเกิดการแย่งชิงสินค้าจนถึงขั้นทะเลาะกัน เลือดตกยางออกก็มี แถมด้วยปัญหาการจราจรติดขัดที่เกิดขึ้นเป็นประจำทุกปี

เหตุการณ์วุ่นวายยังเดือดร้อนไปถึงตำรวจที่ต้องมาระงับเหตุ จนทำให้ตำรวจที่เมืองฟิลาเดลเฟีย ตั้งชื่อเทศกาลลดราคาสินค้าหลังวันขอบคุณพระเจ้านี้ว่า “Black Friday” แต่ต่อมาคำดังกล่าวก็ได้ถูกนำไปใช้ในรูปแบบอื่น โดยเป็นการอธิบายถึงวันที่ร้านค้าปลีกจะได้กำไรมหาศาล เหมือนเวลาทำบัญชีในสมัยก่อนที่ “ตัวแดง” เท่ากับขาดทุน ส่วน “ตัวดำ” จะหมายถึงกำไรเหนาะๆนั่นเอง

ลดราคาจนถึงกับแย่งของตบตีกัน งานนี้ต้องลดแบบไม่ธรรมดาจริงๆ โดยว่ากันว่าร้านค้าต่างพร้อมใจกันลดราคาสินค้าลงกว่า 50-80% ขณะที่สินค้าที่ขายดีที่สุดในช่วงเทศกาลนี้ อันดับ 1 ก็ยังคงเป็น สินค้าแฟชั่น พวกเสื้อผ้า รองเท้า ถัดมาในอันดับ 2 เป็นสินค้าอิเล็กทรอนิคส์ และตามมาด้วยหนังสือ, น้ำหอม, สินค้าสำหรับเด็กและทารก ตามลำดับ

ปัจจุบันกิจกรรม “Black Friday” ก็ได้รับความนิยมไปทั่วโลกไม่เฉพาะในอเมริกา ขณะที่เทรนด์การช็อปปิ้งไม่ได้ถูกจำกัดเฉพาะหน้าร้านค้า แต่ยังลามไปถึงบรรดาธุรกิจ E-Commerce ร้านค้าออนไลน์ ต่างๆที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะผู้ซื้อไม่จำเป็นต้องไปยืนต่อคิวให้เมื่อย แค่นอนอยู่บ้านก็คลิกซื้อของได้อย่างสะดวกสบาย

สำหรับปีนี้นั้นการโปรโมชั่นจะแข่งขันกันดุเด็ดเผ็ดมันแค่ไหน สาวก Black Friday ต้องตามข่าวสารกันอย่างใกล้ชิดจะได้ไม่พลาดสินค้าราคาโดนใจ แต่ถ้าอยากได้สินค้าอุปโภคบริโภค สดใหม่ ราคาถูกใจ จัดส่งรวดเร็วถึงบ้านคุณทุกวัน Tops Online ตอบโจทย์ให้คุณได้แน่นอนค่ะ

เลือกซื้อสินค้าราคาโดนใจก่อนใคร >> ที่นี่