LINE PROMOTE_728x90.jpg

บาร์บีคิวเนื้อย่างกับซอสแกงเผ็ด Fusion Dishes

เข้าสู่ฤดูหนาวในช่วงปลายปีกันแล้ว แอดมินบอกเลยว่าบรรยากาศดีๆ อย่างนี้เหมาะแก่การจัดปาร์ตี้กลางแจ้งเป็นที่สุดเลยค่ะ และเมนูอาหารที่ใครๆ ก็ต่างนึกถึงเวลาจัดงานปาร์ตี้ก็คงจะไม่พ้นบาร์บีคิวอย่างแน่นอน แต่ถ้าเป็นเมนูบาร์บีคิวธรรมดาๆ อาจจะไม่ว้าวสักเท่าไร แอดมินเลยขอนำเมนูบาร์บีคิวเนื้อย่างสไตล์อเมริกัน มาฟิวชั่นกับซอสแกงเผ็ดรสแซ่บในแบบไทยๆ หน้าตาจะออกมาเป็นอย่างไรนั้น ไปชมพร้อมๆ กันเลย!

Winter is on the way and of course it’s a perfect time to throw an outdoor party. The kind of food that we expect to find at the party can’t be anything else but BBQ meat. Today’s special dish is “Grilled Red Curry Steak on Skewers,” a marvelous blend between American styled grilled meat and Thai styled red curry sauce. Let’s find out how it looks!

วัตถุดิบ

Ingredients

1. มายช้อยส์ซอสแกงแดง 200 กรัม / My Choice red curry sauce 200 g.

2. ท็อปส์เนื้อสเต๊ก 200 กรัม / Tops beef steak 200 g.

3. กะทิ 1 ถ้วยตวง / Coconut milk 1 cup

4. มะเขือเทศราชินี 15 กรัม / Queen tomato 15 g.

5. ใบโหระพา 15 กรัม / Sweet basil leaves 15 g.

6. สับปะรด 20 กรัม / Pineapple 20 g.

7. องุ่นเขียวไร้เมล็ด 15 กรัม / Seedless green grapes 15 g.

8. พริกชี้ฟ้าแดง 2-3 เม็ด / 2-3 Red spur chili peppers

9. ใบมะกรูด 2 ใบ / 2 Kaffir lime leaves

10. น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา / Palm sugar 1 tsp.

11. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ / Fish sauce 1 tbsp.

12. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ / Vegetable oil 1 tbsp.

>>ช็อปวัตถุดิบทำบาร์บีคิวเนื้อย่างกับซอสแกงเผ็ด<<

>>Shop ingredients for Grilled Red Curry Steak on Skewers<<

วิธีทำ

Instructions

1. เตรียมหมักเนื้อสเต๊ก โดยนำเนื้อมาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ จากนั้นนำแกนสับปะรดมาซอยหยาบ แล้วนำมาหมักกับเนื้อ

Start with marinating steak. Cut the meat in a bite size. Then coarsely cut pineapple core and use it to marinate the meat.

2. นำมายช้อยส์ซอสแกงแดง 50 กรัมมาหมักกับเนื้อ คลุกเคล้าให้ส่วนผสมเข้ากัน แล้วนำไปพักไว้ในตู้เย็นเป็นเวลา 1 ชั่วโมง

Add 50 g. of My Choice red curry sauce to the meat and stir well. Transfer to the fridge and allow to marinate for an hour.

3. นำใบโหระพา พริกชี้ฟ้าแดง มะเขือเทศราชินี สับปะรด องุ่นเขียวไร้เมล็ดมาหั่นเตรียมไว้เสียบไม้

Cut sweet basil leaves, red spur chili peppers, queen tomato, pineapple and seedless green grapes ready for skewers.

4. ทำซอสแกงเผ็ด โดยตั้งเตาไฟ แล้วเทกะทิใส่หม้อ รอจนกะทิเดือดจากนั้นใส่มายช้อยส์ซอสแกงแดง แล้วคนให้ส่วนผสมเข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ใส่ใบมะกรูดและใบโหระพาลงในหม้อ แล้วต้มให้ซอสแกงเผ็ดเดือดอีกครั้ง จากนั้