LINE PROMOTE_728x90.jpg

ซูชิกล้วยไอศกรีมมะม่วง Easy Cooking by Tops

หน้าร้อนแบบนี้ต้องหาอะไรรับประทานคลายร้อนสักหน่อยนะคะ วันนี้ท็อปส์พิกส์เลยจะมาแนะนำเมนูของหวานคลายร้อนที่ทำจากผลไม้ตามฤดูกาลอย่างมะม่วง และอีกหนึ่งผลไม้ที่หาซื้อได้ง่ายๆ ตามร้านสะดวกซื้ออย่างกล้วยหอม นำมารังสรรค์เมนูของหวานจานใหม่เป็น “ซูชิกล้วยไอศกรีมมะม่วง” จะน่ารับประทานขนาดไหน ไปชมกันเลยค่ะ

Some cold and delicious dessert sounds like a brilliant idea to beat the heat. The ingredients to create our summer dessert recipe called “Banana Sushi with Mango Ice Cream” are seasonal fruit like mango and an easy-to-find fruit like banana. Now let’s have a look at how to make this delicious dessert.

>>ช็อปวัตถุดิบเมนูซูชิกล้วยไอศกรีมมะม่วง<<

>>Shop ingredients for Banana Sushi with Mango Ice Cream<<

ส่วนผสม

Ingredients

1. กล้วยหอม 1 ลูก 1 banana

2. เนยถั่ว 1 ช้อนโต๊ะ Peanut butter 1 tbsp.

3. ขนมปังธัญพืช 4-5 แผ่น 4-5 whole wheat bread slices

4. มะม่วงน้ำดอกไม้แบบสุก 2 ลูก 2 ripe Nam Dok Mai mangoes

วิธีทำ

Instructions

1 ใช้ rolling pin มานวดขนมปังธัญพืชให้แบนราบ

Use a rolling pin to flatten whole wheat breads.

2 นำเนยถั่วมาทาขนมปังให้ทั่วแผ่น

Spread peanut butter over each bread slice.

3 ปลอกกล้วย แล้วนำไปวางลงบนขนมปังที่ทาเนยถั่วไว้ แล้วทำการม้วนโรล

Peel the banana, place it on one end of the bread slice with peanut butter spread and roll up.

4 หั่นโรลซูชิกล้วยให้เป็นชิ้นพอดีคำ

Cut banana sushi into bite-sized pieces.

5 ปลอกม