LINE PROMOTE_728x90.jpg

เมนู สันในหมูพันเบคอน ซอสมังคุดบีทรูท by Masterchef Junior Thailand

ใครว่าเมนูเด็ดๆ จากเชฟและผู้เข้าแข่งขันในรายการ "มาสเตอร์เชฟ จูเนียร์ ประเทศไทย" ต้องทำยาก ลองทำตามดูแล้วจะรู้ว่าง่ายกว่าที่คิด วันนี้พบกับวัตถุดิบประจำฤดู "มังคุดออร์แกนิค" จากสวนเกษตรอินทรีย์ ปราศจากสารเคมีในการเพาะปลูก ผลไม้แสนอร่อยนี้ จะทำของคาวและของหวานออกมาน่ากินน่าอร่อยขนาดไหน มาดูฝีมือของทั้ง 3 เชฟสุดฮอต เชฟเอียน น้องแพตตี้ และน้องมาร์ค กันเลย!

  • เชฟเอียน (1 ในคณะกรรมการจากรายการ มาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย)

  • น้องแพตตี้ (ผู้ชนะจากรายการ มาสเตอร์เชฟ จูเนียร์ ประเทศไทย ซีซั่น 1)

  • น้องมาร์ค (ผู้เข้าชิงชนะเลิศ 3 คนสุดท้ายจากรายการ มาสเตอร์เชฟ จูเนียร์ ประเทศไทย ซีซั่น 1)

วัตถุดิบและส่วนผสม

- มายช้อยส์ สันในหมูเนเชอรัล 1 ชิ้น (300 – 450 กรัม)

- มังคุดออร์แกนิค** 15 – 20 ผล

- มายช้อยส์ แคนาเดียนเบคอน 200 กรัม

- บีทรูท 1 ผล

- ผักร็อคเก็ต 1 แพค

- มายช้อยส์ น้ำมันมะกอกธรรมชาติ 1 ช้อนโต๊ะ

- เนยจืด 2 ช้อนโต๊ะ

- หอมแดง 1 ช้อนโต๊ะ

- ไธม์และเบย์ลีฟ 1 หยิบมือ

- น้ำสต๊อคไก่ 500 มล.

- ผงเดมิกลาส 3 ช้อนโต๊ะ

- แอปเปิ้ลเขียวสไลซ์ 1 ผล

- พอร์ทไวน์ 130 มล.

- เกลือและพริกไทยสำหรับปรุงรส

**หมายเหตุ สามารถเปลี่ยนจากมังคุดเป็น องุ่น แอปเปิ้ล กีวี่ หรือ เบอร์รี่ แทนได้ตามชอบ

***ช็อปวัตถุดิบและส่วนผสมตามด้านบน ได้ที่นี่ (คลิก)

Ingredients

- My Choice pork tenderloin 300-450g

- Organic Mangosteen** 15-20

- My Choice Canadian Bacon 200g

- Beetroot 1

- Rocket Salad 1 pack

- My Choice Extra Virgin Olive Oil 1 tbsp

- Unsalted Butter 2 tbsp

- Red Shallot 1 tbsp

- Thyme & Bay Leaves 1 pinch

- Chicken Stock 500ml

- Demi-Glace Sauce Mix 3 tbsp

- Green Apple, Sliced 1

- Port Wine 130ml

- Salt and pepper to taste

**Can be substituted with grape, apple, kiwifruit or berries.

***Choose to buy Ingredients (Click)

วิธีทำ