LINE PROMOTE_728x90.jpg

เช็กลิสต์ไอเทมเด็กน้อยต้อนรับเปิดเทอมในยุคโควิด-19

ใกล้เปิดเทอมแล้ว น้องๆ หนูๆ และคุณผู้ปกครองพร้อมกันหรือยังคะ? เพราะการเปิดเทอมในครั้งนี้จะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ในเมื่อโรคโควิด-19 ยังคงแพร่ระบาดไม่เลิก แต่เด็กๆ ก็ยังคงจำเป็นต้องเรียนหนังสือทุกวัน ทำให้ผู้ปกครองหลายๆ บ้านอดเป็นห่วงลูกหลานไม่ได้ ดังนั้นการเตรียมความพร้อมให้เด็กน้อยก่อนเปิดเทอม จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดที่ผู้ปกครองสามารถป้องกันโรคแพร่ระบาดไม่ให้มาย่างกรายเด็กๆ ของเรากันค่ะ


ซึ่งในวันนี้แอดมินเลยมีเช็กลิสต์ไอเทมที่เด็กๆ จะต้องพกไปโรงเรียน ต้อนรับเปิดเทอมท่ามกลางยุคโควิด-19 มาฝากทุกคนกัน ตามแอดมินไปดูค่ะว่าไอเทมจำเป็นของน้องหนูจะมีอะไรบ้าง พบคำตอบได้ในท็อปส์ พิกส์เลยค่า…


>>ช็อปไอเทมเด็กน้อยต้อนรับเปิดเทอม<<หน้ากากอนามัยสำหรับเด็ก


สิ่งแรกที่ขาดไม่ได้เลยนั้นคือ หน้ากากอนามัยค่ะ เนื่องด้วยมาตรการการป้องกันโควิด-19 ทำให้ทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยเมื่ออยู่ในที่สาธารณะ แต่ด้วยรูปหน้าเด็กที่มีขนาดเล็ก ทำให้หน้ากากอนามัยที่ออกแบบมาสำหรับผู้ใหญ่มีขนาดใหญ่เกินไป ใส่แล้วไม่กระชับใบหน้า เด็กๆ จึงเกิดความรู้สึกไม่ชอบสวมใส่ ซึ่งแอดมินขอแนะนำหน้ากากอนามัยสำหรับเด็กโดยเฉพาะเลยค่ะ ด้วยดีไซน์ที่ออกแบบเป็นรูปทรง 3 มิติ ทำให้เด็กๆ สามารถหายใจได้สะดวก หูหน้ากากอนามัยนิ่ม ไม่รัดแน่นเกินไป กระชับใบหน้า จึงเป็นหน้ากากอนามัยที่ตอบโจทย์น้องๆ หนูๆ ในช่วงเปิดเทอมนี้ได้อย่างดีเลยทีเดียวค่ะ


สเปรย์แอลกอฮอล์


อีกหนึ่งไอเทมสำคัญที่ควรให้ลูกพกไว้ติดตัว เพราะจะช่วยป้องกันลูกน้อยให้ห่างไกลจากเชื้อโรคต่างๆ ได้ โดยสเปรย์แอลกอฮอล์ที่แอดมินอยากแนะนำให้กับเด็กๆ คือผู้ปกครองควรเลือกสเปรย์แอลกอฮอล์ที่มีขนาดเล็กๆ เน้นพกพาและหยิบใช้สะดวกเป็นหลัก อีกสิ่งที่ควรคำนึงถึงก็คือปริมาณแอลกอฮอล์ที่ต้องมีปริมาณถึง 70% และควรมีส่วนผสมที่ช่วยถนอมบำรุงผิวเด็กๆ เพื่อการปกป้องลูกน้อยอย่างมีประสิทธิภาพ และดูแลรักษาผิวอันบอบบางของเด็กๆ ไปในเวลาเดียวกันค่ะ


แผ่นเช็ดทำความสะอาดผิว


นอกจากแอลกอฮอล์แล้ว เด็กๆ ควรพกผ้าเปียก หรือทิชชู่เปียกติดกระเป๋าไว้ด้วย เพราะบางครั้งเวลาเด็กๆ ทำกิจกรรมต่างๆ ในห้องเรียน ก็มักมีโอกาสที่เลอะเปรอะเปื้อนได้ง่าย หากมีแผ่นเช็ดทำความสะอาดผิวไว้เช็ดทำความสะอาดร่างกายหรืออุปกรณ์ต่างๆ ทุกครั้ง ก็จะช่วยป้องกันเด็กๆ ให้ห่างไกลจากเชื้อโรคได้ค่ะ ที่สำคัญเวลาเลือกซื้อ แอดมินแนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ต่อเด็ก เพื่อความสะอาด ที่มาพร้อมความปลอดภัยของลูกน้อยวัยเรียนรู้ พร้อมปกป้องได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ


ชุดแปรงสีฟันและยาสีฟันเด็ก


วัยเด็กเล็กควรได้รับการดูแลช่องปากที่ดีอย่างต่อเนื่อง การแปรงฟันจึงนับเป็นกิจวัตรประจำวันที่เด็กๆ มักต้องทำอยู่เสมอ ซึ่งในหลายๆ โรงเรียนต่างมีกิจกรรมให้เด็กๆ ได้แปรงฟันหลังทานอาหารกลางวัน ดังนั้นคุณผู้ปกครองจึงต้องเตรียมแปรงสีฟันและยาสีฟันให้ลูกน้อย ซึ่งควรเลือกยาสีฟันที่มีฟลูออไรด์ในปริมาณที่พอเหมาะ เลือกแปรงสีฟันที่มีขนาดเหมาะสมกับช่องปากเด็กเล็ก หากเป็นไปได้ควรเลือกอุปกรณ์การแปรงฟันที่มีกล่องจัดเก็บแปรงสีฟันและยาสีฟันไว้ด้วย เพื่อให้แปรงสะอาด พร้อมใช้อยู่เสมอ ยิ่งถ้ามีฟังก์ชันแก้วน้ำรวมอยู่ด้วย นับว่าเป็นไอเทมที่เพอร์เฟกต์สุดๆ ในการพกพาไปโรงเรียนอย่างยิ่งค่ะ


น้ำดื่ม