LINE PROMOTE_728x90.jpg

เคล็ดลับชะลอวัย เติมคอลลาเจนเข้าสู่ร่างกายอย่างไรให้ถูกวิธี กับเนสท์เล่ บูสท์

คอลลาเจน โปรตีนหลักที่สำคัญกับทุกเพศทุกวัย โดยคิดเป็นอัตราส่วน 1 ใน 3 ของโปรตีนทั่วร่างกาย เพราะ 25-35% ของโปรตีนในร่างกาย คือคอลลาเจน ซึ่งมีหน้าที่สำคัญ เป็นโครงสร้างและเสริมความยืดหยุ่นของอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นกระดูก ผิวหนัง เส้นเอ็น ไขข้อ กล้ามเนื้อ และผนังหลอดเลือด แต่เมื่ออายุเลยวัย 30 ปี คอลลาเจนในร่างกายก็จะมีปริมาณลดลงเรื่อยๆ และจะลดลงอย่างเห็นได้ชัดมากขึ้นเมื่อถึงวัย 40-50 ปี ดังนั้นการกินโปรตีนและคอลลาเจนให้เพียงพอในทุกๆ วัน จะช่วยให้ร่างกายมีสารอาหารเพื่อเข้าไปซ่อมแซมและสร้างคอลลาเจนใหม่ๆ มาทดแทนได้ค่ะ


ซึ่งในวันนี้เนสท์เล่ เฮลท์ ไซเอนซ์ (Nestle Health Science) และท็อปส์ พิกส์ จึงมีสาระน่ารู้ดีๆ เกี่ยวกับประโยชน์ของคอลลาเจนที่เราได้สืบเสาะค้นหา และได้นำข้อมูลมามาบอกเล่าให้เพื่อนๆ รู้จักคอลลาเจนยิ่งกว่าเดิม มาพร้อมวิธีการเติมคอลลาเจนเข้าสู่ร่างกายอย่างไรให้ครบถ้วนและถูกต้องตามหลักโภชนาการ ซึ่งทั้งหมดนี้เพื่อนๆ จะได้ไขข้อสงสัยให้กระจ่างชัดเจนภายในที่นี่ที่เดียว ถ้าพร้อมแล้วตามแอดมินมาเลยค่ะ


>>ช็อปสินค้าเนสท์เล่ บูสท์เสริมคอลลาเจนให้ร่างกาย<<


กระดูก ไขข้อ เส้นเอ็นที่ยึดกล้ามเนื้อและกระดูก


เนื้อเยื่อบริเวณกระดูกอ่อน ที่เป็นข้อต่อและเส้นเอ็นนั้นต้องการความยืดหยุ่นเพื่อใช้ในการเคลื่อนไหวร่างกาย อวัยวะเหล่านี้จึงมีปริมาณคอลลาเจนสูง ซึ่งรีวิวงานวิจัยหลายฉบับพบไปในทางเดียวกันว่า การเสริมคอลลาเจนรูปแบบโมเลกุลขนาดเล็กที่ร่างกายสามารถดูดซึมได้ดี จะช่วยกระตุ้นการสร้างอิลาสติน และคอลลาเจนในร่างกาย อีกทั้งยังช่วยยับยั้งการอักเสบ และทำให้อาการปวดลดลง ซึ่งจะส่งผลดีต่อกระดูกและไขข้อ ทำให้ไม่เปราะหักง่าย ลดอาการปวดข้อเข่าจากการออกกำลังกาย และอาจช่วยป้องกันอาการข้อเสื่อมเรื้อรังอีกด้วยค่ะ


ผิวที่ยืดหยุ่น โครงสร้างผิวดี สำคัญมากกว่าความงาม


นอกจากคอลลาเจนจะมีประโยชน์ต่อกระดูก ไขข้อ และเส้นเอ็นแล้ว คอลลาเจนยังมีประโยชน์ต่อผิวที่สำคัญมากกว่าความงามอีกด้วยค่ะ เพราะว่าโปรตีนที่ผิวนับเป็นคอลลาเจนมากกว่า 70% ซึ่งมีงานวิจัยว่าการเสริมคอลลาเจนจะช่วยเสริมโครงสร้างผิวให้แข็งแรง และมีความยืดหยุ่นมากขึ้นค่ะ


แต่การเติมคอลลาเจนเข้าสู่ร่างกายให้ได้ประโยชน์สูงสุด เพื่อนๆ ก็จะต้องทานคอลลาเจนที่มีปริมาณโปรตีนเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ควบคู่กับการเติมวิตามินซี ที่จะช่วยสร้างสายเกลียวคอลลาเจนอีกด้วย ดังนั้นเนสท์เล่ เฮลท์ ไซเอนซ์จึงขอแนะนำให้เพื่อนๆ เสริมคอลลาเจนควบคู่กับโปรตีน และวิตามินแร่ธาตุอื่นๆ ให้เพียงพอ เพื่อสุขภาพที่ดีจากภายในสู่ภายนอกค่ะ


เติมคอลลาเจนให้ถูกวิธีต้องครบ 3 โภชนาการ


ให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนใหม่ได้ทุกวัน เพื่อทดแทนเส้นใยโปรตีนที่เสื่อมสลายไป เนสท์เล่ เฮลท์ ไซเอนซ์ แนะนำให้เติมคอลลาเจนครบ 3 โภชนาการพร้อมกันภายใน 1 แก้วทุกวัน โดยมีเคล็ดลับการเสริมคอลลาเจนที่ช่วยชะลอวัย ดังนี้ค่ะ

  • เสริมโปรตีนให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ที่ไม่จำกัดเฉพาะคอลลาเจนอย่างเดียว

  • เลือกทานคอลลาเจนชนิดโมเลกุลขนาดเล็กอย่างไบโอแอคทีฟ คอลลาเจน เปปไทด์ (Bioactive Collagen Peptide) เพราะร่างกายสามารถดูดซึมได้ง่าย เพื่อกระตุ้นการสร้างอิลาสตินและคอลลาเจนในร่างกาย

  • เสริมคอลลาเจนพร้อมวิตามินซี อี