LINE PROMOTE_728x90.jpg

9 สเต็ปก้าวสู่ปีใหม่อย่างมีสุขภาพดี


สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงมีได้ หากเริ่มต้นดูแลตั้งแต่วันนี้ มาร่วมกันก้าวเข้าสู่ปีใหม่ 2565 กับ 9 สเต็ปเพื่อสุขภาพดี พร้อมกับสูตรทำเมนูแสนอร่อยอันเปี่ยมไปด้วยแร่ธาตุ วิตามินและสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ที่สายเฮลธ์ตี้จะต้องเลิฟในท้ายบทความ เตรียมเช็คลิสต์และมาติดตามกันต่อเลยค่ะว่าจะมีวิธีไหนน่าสนใจบ้าง!>>ช็อปวัตถุดิบเมนูสมูทตี้ โบวล์ เพื่อสุขภาพ<<


ทบทวนสิ่งที่ผ่านมา

จุดเริ่มต้นของปณิธานปีใหม่หรือ “New Year Resolutions” ที่ดีเกิดจากการทบทวนสิ่งที่ผ่านมาเพื่อหาจุดบกพร่องและนำไปสู่การแก้ไข ลองหยิบสมุดบันทึกหรือใช้แอปพลิเคชันเพื่อจดข้อมูลสุขภาพและโภชนาการตลอด 12 เดือนที่ผ่านมา วิธีนี้จะช่วยทำให้รู้ถึงพฤติกรรมการทานอาหารและการใช้ชีวิตของเราซึ่งสามารถนำไปสู่การปรับปรุงแก้ไขจุดที่ขาดหรือต้องการพัฒนาได้ค่ะ


เริ่มตั้งเป้าหมายใหม่

เป้าหมายมีไว้เพื่อทำให้สำเร็จ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้ารีบลงมือทำทันที หลังจากกำหนดปณิธานปีใหม่แล้ว สิ่งที่ควรทำในลำดับต่อมาคือการวางแผน หากเป้าหมายที่ตั้งไว้เกี่ยวกับเรื่องสุขภาพ เช่น ต้องการควบคุมน้ำหนัก ควรเริ่มจากการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการทานอาหาร ควบคู่กับการออกกำลังกายเป็นประจำ เป็นต้นค่ะ


ตรวจสุขภาพประจำปี

การตรวจสุขภาพประจำปีอาจช่วยให้เราได้พบโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ที่ซุกซ่อนอยู่ ก่อนที่จะพัฒนา ลุกลาม และส่งผลเสียต่อร่างกายในอนาคต เช่น โรคเบาหวาน โรคความดันสูง โรคไขมันในเลือดสูง โรคมะเร็ง และอื่นๆ นอกจากนั้นการตรวจสุขภาพยังทำให้การวางแผนดูแลสุขภาพชัดเจนและมีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วยค่ะ


มองหาอาหารเสริม

ปัจจุบันมีอาหารเสริมหลากหลายรูปแบบที่ตอบโจทย์ความต้องการด้านสุขภาพที่แตกต่าง หากมีความรู้สึกว่าไม่ได้รับสารอาหารที่จำเป็นในแต่ละมื้อเพียงพอ การทานอาหารเสริมจึงเป็นอีกตัวเลือกที่จะช่วยทำให้ร่างกายได้รับวิตามินและแร่ธาตุให้ครบถ้วนตามความต้องการในแต่ละวัน อย่างไรก็ตามแอดมินแนะนำว่าควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนตัดสินใจทานอาหารเสริมทุกครั้ง เพื่อความปลอดภัยนะคะ>>ช็อปวัตถุดิบเมนูสมูทตี้ โบวล์ เพื่อสุขภาพ<<


ฝึกสมาธิผ่อนคลายจิตใจ

สุขภาพกายที่ดีควรมาควบคู่กับสุขภาพใจที่สดใสเช่นเดียวกัน การฝึกสมาธิเพื่อผ่อนคลายจิตใจอยู่เป็นประจำจะมีส่วนช่วยทำให้สมองปลอดโปร่ง ปราศจากความตึงเครียดซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุสำคัญของโรคต่างๆ เช่น โรคปวดหัวไมเกรน โรคปวดหลัง โรคทางเดินอาหาร โรคความดัน เป็นต้น ค่ะ