LINE PROMOTE_728x90.jpg

8 ของกินน่าทาน พาย้อนวันวานวัยเด็ก

ชวนเพื่อนๆ มาย้อนวันวานในวัยเด็กไปกับ 8 ของกินสุดฮิตต้อนรับ “วันเด็กแห่งชาติ” อีเวนท์แรกที่แต่งแต้มไปด้วยความสดใสและความสนุกสนานของเด็กน้อย หลังจากเริ่มต้นปีใหม่มานี้ ไปดูกันว่า 8 ของกินที่แอดมินนำมาฝากนั้นจะมีเมนูไหนที่ทุกคนต้องร้องว้าว และคิดถึงกันบ้าง ไปชมกันเลย!



>>ช็อปวัตถุดิบเมนูลูกชิ้นชุบแป้งทอดหน้าโรงเรียน<<

>>Shop Ingredients for Thai Deep-Fried Meatballs<<


ไมโลรถโรงเรียน


เมื่อคิดถึงวัยเรียน ก็คงจะขาดของกินสิ่งนี้ไปไม่ได้เลยคือ “ไมโลรถโรงเรียน” เครื่องดื่มนมช็อกโกแลตมอลต์รสชาติอร่อย หอม เข้มข้น และกลมกล่อม ด้วยรสชาติเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวในสูตรรถโรงเรียนที่ใครทำตามก็ไม่เหมือน เพียงแค่ได้ลิ้มรสชาติเครื่องดื่มสุดฮิตในวัยเด็กแค่แก้วเดียว ก็ชวนให้คิดถึงบรรยากาศการต่อแถวเข้าคิวรอรับ “ไมโลรถโรงเรียน” ขึ้นมาทันทีเลยล่ะค่ะ



ลูกชิ้นหน้าโรงเรียน


มาต่อกันที่ของว่างทานเล่นระหว่างรอผู้ปกครองมารับในสมัยเรียนชั้นประถม กับเมนู “ลูกชิ้นหน้าโรงเรียน” ลูกชิ้นชุบแป้งทอดกรอบสีสันสะดุดตา ที่มีให้เลือกทานหลากหลายรูปแบบทั้งลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นหมู ไส้กรอกนมชมพู หรือแม้กระทั่งปูอัด ทานคู่กับน้ำจิ้มรสหวานเผ็ดลงตัวกำลังดี อร่อยฟินรองท้องก่อนมื้อเย็นได้ดีสุดๆ ไปเลยค่ะ



แซนวิชโบราณ


“แซนวิชโบราณ” เป็นอีกหนึ่งเมนูของกินน่าทานย้อนวันวานวัยเด็กที่อัดแน่นไปด้วยขนมปังสอดไส้โบโลน่าและหมูหยองเต็มๆ คำ แต่ทีเด็ดของเมนูนี้จะอยู่ตรงที่น้ำสลัดโบราณที่มีจุดเด่นตรงกลิ่นหอม รสชาติหวานมัน และสัมผัสที่เข้มข้น ทาลงบนทั่วทั้งแผ่นขนมปังแซนวิช ชิ้นเดียวก็อิ่มเอาอยู่ จะทานเป็นอาหารเช้าก็ได้ หรือเป็นของว่างรองท้องก่อนมื้อเย็นก็ดีค่ะ



ข้าวผัดรถไฟ


อาหารมื้อหลักในตำนานถ้าเพื่อนๆ คนไหนขึ้นรถไฟจะต้องเรียกหาแม่ค้าหาบเร่เพื่อช็อปสิ่งนี้ กับเมนู “ข้าวผัดรถไฟ” ข้าวผัดหมูกลิ่นหอมกรุ่นทะลุออกมาจากห่อใบตองหรือกระดาษ ที่มีจุดเด่นอยู่ตรงที่การเลือกใช้วัตถุดิบหลักอย่างซีอิ๊วดำ เพื่อปรุงรสชาติความอร่อยและกลิ่นหอมให้กับเมนูนี้ แถมยังให้สีสันที่เข้มข้นสะดุดตา อาหารจานเดียวที่ถูกใจคนทุกเพศทุกวัย ย้อนวันวานในวัยเด็กเมื่อไร เป็นต้องคิดถึงเมนูนี้กันแทบทุกคนเลยค่ะ



ไข่นกกระทา


ของว่างทานเล่นที่เหมาะกับวัยเด็กสุดๆ ซึ่งเรามักจะเห็นกันแทบทุกหน้าโรงเรียนเลยก็คือเมนู “ไข่นกกระทา” หรือมีอีกชื่อเรียกหนึ่งว่า “ไข่ครก” เพราะวิธีการทำเราจะต้องหยอดไข่นกกระทาลงไปในกระทะข