LINE PROMOTE_728x90.jpg

8 ขนมปังยอดฮิตและชื่อเรียกน่ารู้

เมื่อพูดถึงอาหารเช้าที่สะดวกรวดเร็ว แอดมินเชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนคงนึกถึง “ขนมปัง” เป็นอันดับแรกๆ ด้วยความหลากหลายทั้งหน้าตา รูปแบบ รสชาติ ประกอบกับปริมาณคาร์โบไฮเดรตสูงซึ่งมีส่วนสำคัญต่อการเติมเต็มพลังงานให้ร่างกาย จึงทำให้ขนมปังได้รับความนิยมอย่างมาก จากข้อมูลทางประวัติศาสตร์ มนุษย์รู้จักวิธีการทำขนมปังมากว่า 30,000 ปีแล้ว โดยเกิดจากการนำส่วนผสมพื้นฐานอย่าง แป้งสาลี น้ำ และยีสต์ มาผสมเข้าด้วยกัน จากนั้นนำมาผ่านกรรมวิธีหมักแป้งและอบจนได้ขนมปังเนื้อนุ่มหอมกรุ่น นอกจากขนมปังปอนด์สีขาวที่คุ้นเคยกันดี ยังมีขนมปังชนิดอื่นๆ รอให้เหล่านักชิมได้รู้จักอีกมากมาย ตรั้งนี้ แอดมินได้รวบรวม 8 ชนิดขนมปังยอดฮิตพร้อมชื่อเรียกมาฝากเพื่อนๆ ด้วยค่ะ ไปดูกันเลย

Talking about on-the-go breakfast, the first thing that pop into your mind might be “bread”. Bread comes in different shape, size, and flavor. It becomes increasingly popular breakfast because of high carbohydrate content to provide body with energy. People learned how to make bread more than 30,000 years ago by combining basic ingredients like wheat flour, water, and yeast. The mixture then went through dough fermentation before baking to get soft and tender freshly baked breads. Apart from traditional white bread, there’re other bread varieties that you should try, and you’ll find our list of top 8 most popular bread and how to call them really useful. Let’s explore each of them.

>>ช็อปผลิตภัณฑ์เบเกอรีสดใหม่<<

>>Shop Freshly Made Bakery Products<<

ขนมปังปอนด์

Sliced Bread

ประเภทขนมปังที่หลายคนคุ้นเคย ถ้าทำจากแป้งสาลีผ่านการขัดสีจะทำให้เนื้อขนมปังปอนด์มีสีขาวเนียนละเอียด หากทำจากแป้งสาลีที่ไม่ผ่านการขัดสีและผสมธัญพืชจะได้ขนมปังปอนด์สีน้ำตาลเข้ม มีเนื้อสัมผัสไม่เรียบ เหมาะสำหรับทำเมนูคลาสสิกอย่างขนมปังปิ้งและแซนด์วิช

Sliced bread is the most common among all bread varieties. White bread is made from refined wheat flour and brown bread is made whole grain flour which results in textural properties. Sliced bread is perfect for making sandwiches and toasts.

พิต้า

Pita

ขนมปังตำรับโบราณที่เชื่อว่ามีจุดกำเนิดย้อนกลับไปไกลถึง 14,500 ปีก่อนคริสต์กาล จุดเด่นคือลักษณะกลมแบน เนื้อสัมผัสเหนียวนุ่ม เมื่อนำมาผ่านความร้อนจะเกิดโพรงตรงบริเวณกลางขนมปัง

Pita bread originated 14,500 ago. It’s a round, flat bread with soft and chewy texture. It produces a pocket in the middle when the dough starts to heat.

บาแกตต์

Baguette

ขนมปังแท่งยาวกรอบนอกนุ่มในที่กลายมาเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของประเทศฝรั่งเศส นิยมรับประทานหลังอบเสร็จใหม่ๆ และยังสามารถนำไปทำเมนูได้หลากหลาย

A long loaf of bread with crispy crust on the outside and tender on the inside becomes the iconic symbol of France. People usually eat fresh-baked baguette. Also, you can create a lot of sumptuous recipes with it.

เซียบัตตา

Ciabatta

เช่นเดียวกับฝรั่งเศส อิตาลีก็มีสูตรขนมปังประจำชาติเช่นเดียวกัน ชาบัตตา หรือ เซียบัตตา เป็นขนมปังรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า นอกจากนั้นยังมีเนื้อสัมผัสที่นุ่มชื้นกว่าบาแกตต์ สามารถรับประทานร่วมกับพาสต้าได้