LINE PROMOTE_728x90.jpg

ลิ้มรสชาติหลากวัฒนธรรมกับ 8 เมนูอาหารจากออสเตรเลีย

ประเทศออสเตรเลีย ดินแดนในมหาสมุทรแปซิฟิก ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความหลากหลายทางวัฒนธรรมติดอันดับต้นๆ ของโลก โดยสามารถพบเห็นได้จากอาหารการกินภายในประเทศออสเตรเลียที่มีให้เลือกรับประทานหลากหลายตั้งแต่อาหารอิตาเลียนอย่างพิซซ่า และพาสต้า หรือเราจะได้พบเห็นเมนูแกงกะหรี่ที่ได้กลิ่นอายความเป็นอินเดียต้นตำรับ ตลอดจนเหล่าแมลงกินได้ ที่วันนี้แอดมินก็หยิบมาแนะนำเพื่อนๆ ทุกคนเช่นกันกับ 8 เมนูอาหารจากออสเตรเลียน่าลอง ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลยค่ะ


>>ช็อปวัตถุดิบเมนูเบอร์เกอร์บีทรูท<<


ฟิชแอนด์ชิพ


เริ่มต้นกันที่เมนูอาหารจากออสเตรเลียยอดฮิตในสไตล์ผู้ดีอังกฤษแบบฉบับดั้งเดิมอย่าง “ฟิชแอนด์ชิพ” ของทานเล่นที่ได้รับความนิยมในประเทศออสเตรเลียมากๆ ด้วยวัตถุดิบที่ทำจากปลาสดใหม่ ซึ่งเป็นวัตถุดิบขึ้นชื่อของประเทศออสเตรเลีย นำไปชุบแป้งเกล็ดขนมปังทอด เสิร์ฟคู่กับมันฝรั่งทอดแท่งใหญ่สัมผัสกรอบนอก และได้รับความนุ่มเนื้อแน่นของมันฝรั่งด้านใน ตัดรสเลี่ยนด้วยเลมอนหั่นชิ้น อร่อยลงตัวสุดๆ ค่ะ


พัฟโลวา


เมอแร็งก์สีขาวโพลนราวหิมะตัดกับสีสันสวยสดของผลไม้จากธรรมชาตินานาชนิดที่ห้อมล้อมด้านบน ชวนเชิญให้เหล่าคนรักของหวานเชยชมความงดงามและรสชาติแสนพิเศษของ “พัฟโลวา” ที่มีความพิเศษอยู่ตรงที่สัมผัสกรอบนอกนุ่มในของเนื้อเมอแร็งก์ด้านนอกของพัฟโลวาจะเป็นชั้นคุกกี้เมอแร็งก์ และเมื่อกัดเข้าด้านในจะพบกับชั้นเมอแร็งก์นุ่มๆ หวานหอมคล้ายมาร์ชเมลโลว์ ตัดรสด้วยผลไม้สดนานาชนิด หนึ่งในของหวานยอดฮิตที่นิยมทำทานในโอกาสพิเศษและเทศกาลต่างๆ ค่ะ


พายเนื้อ


อาหารประจำชาติออสเตรเลียที่มักทานแกล้มกับเครื่องดื่มชื่นใจในทุกๆ มื้ออาหาร ประกอบไปด้วยส่วนผสมของแป้งพาย เนื้อวัว น้ำเกรวี เห็ดแชมปิญอง หอมหัวใหญ่ มันฝรั่งและแคร์รอต มอบความฟินให้กับทุกคนด้วยสัมผัสกรอบจากพายร้อนๆ และความชุ่มฉ่ำของไส้เนื้อคลุกเคล้ากับซอสเกรวี เหมาะสำหรับเป็นเมนูอาหารในทุกช่วงเวลาแห่งความสุขและความอบอุ่นได้ดีเลยทีเดียวค่ะ


ลามิงตัน


ขนมหวานประจำชาติออสเตรเลียที่เสิร์ฟมาในรูปแบบสปันจ์เค้กเนื้อนุ่มฟู เคลือบด้วยช็อกโกแลต และนำไปคลุกเคล้ากับมะพร้าวขูดฝอย ซึ่งในบางครั้งอาจจะมีการสอดไส้แยมราสป์เบอร์รีอยู่ตรงกลางด้วย ก็จะช่วยเติมเต็มอรรถรสความหอมหวานซ่อนเปรี้ยวให้กับเมนูนี้อร่อยยิ่งขึ้นไปอีกขั้นค่ะ และถ้าอยากดื่มด่ำความอร่อยให้ครบถ้วนแบบฟูลคอร์ส เพื่อนๆ ควรทานเค้ก “ลามิงตัน” กับชาหรือกาแฟถ้วยโปรด แอดมินรับรองเลยว่าคุณจะได้พบกับช่วงเวลาสุดเพอร์เฟกต์เมื่อทาน 2 สิ่งนี้คู่กันค่ะ


บาร์บีคิว สแน็ค


เมนูอาหารปาร์ตี้ที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลกอย่างบาร์บีคิว แต่ขึ้นชื่อถึงความหลากหลายทางวัฒนธรรมอย่างประเทศออสเตรเลียแล้วมันก็ออกจะพิเศษหน่อยๆ กับเมนู “บาร์บีคิว สแน็ค” อาหารพื้นเมืองสัญชาติออสซี่ เป็นบาร์บีคิวเนื้อสัตว์ปรุงรสเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือไส้กรอกออสเตรเลีย ที่ทำมาจากส่วนผสมของเนื้อวัวและเนื้อหมู ปรุงแต่งรสและกลิ่นอ่อนๆ ด้ว