LINE PROMOTE_728x90.jpg

7 ไอเทมสำคัญ ที่คุณแม่ต้องมีติดกระเป๋า


วันเด็กปีนี้บรรดาคุณแม่คงพาเด็กๆ ไปเที่ยวตามสถานที่น่าสนใจอย่างสวนสัตว์หรือตามสถานที่ราชการต่างๆ การได้ใช้เวลาเต็มที่กับครอบครัวนี่มันดีจริงๆเลยใช่มั้ยหล่ะคะ

แต่ก่อนที่จะออกไปไหน ความเป็นมนุษย์แม่ยุคใหม่อย่างเรา ก็ต้องเตรียมความพร้อมกันสักหน่อย แอดมินเลยมี 7 ไอเทมสำคัญ ที่ต้องมีติดกระเป๋าไว้ให้มนุษย์แม่อุ่นใจหายห่วงค่ะ

นม

ไม่ว่าจะนมแม่ นมผง หรือนมกล่อง UHT เป็นเครื่องดื่มที่ขาดไม่ได้เลย สำหรับการเจริญเติบโตของเด็กๆ โดยน้องๆที่โตหน่อยแล้ว การพกนมกล่อง UHT ติดกระเป๋าไว้หน่อยช่วยให้อิ่มท้องได้นะคะ และหากว่าน้อง ยังต้องทานนมผง ก็ให้เตรียมนมผงตามจำนวนมื้อของเด็ก พร้อมด้วยน้ำต้มสุกใส่กระติกไว้หิวเมื่อไหร่ก็ พร้อมทานเมื่อนั้นค่า

ขนม

มีขนมติดกระเป๋าไว้ยามหิว เที่ยวเล่นจนเพลิน ท้องเริ่มหิวแล้วล่ะสิ หาร้านอาหารทานตอนนี้ก็คงรอคิวนาน เด็กๆ คงงอแงแย่เลยค่ะ รองท้องด้วยขนมของเด็กอย่างซีเรียล หรือขนมขบเคี้ยวที่มีประโยชน์หน่อยดีกว่า ทานเปล่าๆ ก็อร่อยดี หรือทานพร้อมนมก็เลิศ หรือจะเป็นพวกผลไม้สดก็เข้าท่าน้าค้า

กระดาษทิชชูเปียก

เด็กๆ มักเล่นสนุกโดยลืมคำนึงถึงความสะอาดไปบ้าง ปล่อยให้พวกเขาได้เล่นเถอะค่ะ เพื่อพัฒนาการที่ดีของเค้า แต่แม่อย่างเราก็ควรเตรียมพร้อมด้วยการพกทิชชูเปียกติดกระเป๋าไว้เช็ดคราบต่างๆ ไม่ว่าจะเช็ดมือก่อนทานอาหาร หรือไว้เช็ดปากที่เลอะระหว่างทานก็ได้ สะดวกสุดๆไปเลยแหละ

ผ้าอ้อมเด็ก

คุณแม่สามารถเลือกใช้ได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นแบบเทปกาวติดง่าย หรือแบบกางเกงเพิ่มความคล่องแคล่ว แบบกลางวันที่บางเบาสบาย หรือแบบกลางคืนที่ซึมซับได้ดีเยี่ยม แล้วอย่าลืมติดถุงพลาสติกไว้ห่อก่อนทิ้งกันด้วยน้า

ผ้าอ้อมหรือผ้าเช็ดตัวผืนเล็ก

นอกจากจะเอาไว้ซับเหงื่อให้เจ้าเด็กจอมซน หรือเอาไว้เช็ดหน้า เช็ดตัวหลังล้างมือแล้ว ยังสามารถนำมาพันแทนผ้าพันคอ หรือพันศีรษะแทนหมวกได้อีกด้วยค่ะ เพราะอากาศบ้านเราเดี๋ยวร้อน เดี๋ยวหนาว เอาแน่นอนไม่ได้จริงๆค่ะ

ชุดสำรองเผื่อเลอะ