LINE PROMOTE_728x90.jpg

7 อาหารจานเดียวที่ไม่เดียวดาย

ท่ามกลางความเร่งรีบในวันทำงานของมนุษย์เงินเดือนส่วนใหญ่ มักจะต้องการความสะดวก ง่าย และรวดเร็วในการดำเนินชีวิต “อาหารจานเดียว” จึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ตอบโจทย์คนวัยทำงานได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ด้วยเหตุผลที่อิ่มอร่อยง่าย ได้ประโยชน์ครบ สามารถปิดจบในจานเดียว


แต่ขึ้นชื่อว่าท็อปส์ พิกส์ ก็ต้องสรรหาสิ่งพิเศษมามอบให้กับเพื่อนๆ กันอยู่เสมอ ดังนั้นวันนี้แอดมินเลยจะมาแนะนำไอเดียเมนูอาหารจานเดียว ที่จับคู่กับท็อปปิ้งนานาชนิดเพิ่มเติมความอร่อยแบบไม่เดียวดายมาฝากเพื่อนๆ กัน แล้วแอดมินจะทำให้ทุกคนหมดคำถามที่ว่า “มื้อนี้กินอะไรดี?” ได้อย่างปลิดทิ้งแน่นอน ไปดูกันว่า 7 เมนูอาหารจานเดียวจะจับคู่กับอะไรถึงจะอร่อยฟิน โดยที่ยังอิงความสะดวก ง่าย และรวดเร็ว เพื่อตอบโจทย์ชาวมนุษย์เงินเดือนกันบ้าง ตามแอดมินมาเลยจ้า!


>>ช็อปวัตถุดิบเมนูข้าวหน้าเนื้อสเต๊ก<<

>>Shop Ingredients for Beef Steak Rice Bowl<<


ข้าวผัดกะเพรา


อาหารจานเดียวฮอตฮิตติดดาวในร้านตามสั่ง จะเป็นเมนูไหนไปไม่ได้เลยนอกจากเมนู “ข้าวผัดกะเพรา” ด้วยความหอมของใบกะเพรา ที่คลุกเคล้าไปกับกระเทียม และเนื้อสัตว์หรืออาหารทะเลนานาชนิดตามความชอบ ไม่ว่าจะเป็นหมู ไก่ กุ้ง ปลาหมึก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล และเหยาะซีอิ๊วดำเล็กน้อย แล้วเติมน้ำสต็อกให้พอขลุกขลิก ผัดด้วยไฟแรงสักพัก แล้วราดลงบนข้าวสวยร้อนๆ ก็เติมเต็มความอิ่มอร่อยได้รวดเร็วทันใจได้อย่างดีเลยทีเดียวค่ะ


เคล็ดลับจับคู่ความอร่อย: ไข่ดาว


พอร์คชอป


ข้ามกันมาฝั่งอาหารตะวันตกกันบ้างกับเมนู “พอร์คชอป” หรือสเต๊กหมู ที่ใช้เนื้อหมูส่วนสะโพกติดกระดูก เป็นชิ้นส่วนที่ทุกคนรู้จักกันในชื่อว่า เนื้อสันนอก เพราะเนื้อส่วนนี้จะมีความนุ่มกำลังดี จากนั้นก็นำไปหมักกับซอสและเครื่องเทศนานาชนิด เพื่อเพิ่มกลิ่นหอมและรสชาติความอร่อย แล้วค่อยนำไปย่างหรืออบตามความสะดวก ปิดท้ายด้วยราดซอสในสไตล์ต่างๆ ลงบนเนื้อสเต๊ก เพียงเท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟความอิ่มอร่อยที่ง่ายและสะดวกแล้วค่ะ


เคล็ดลับจับคู่ความอร่อย: สลัดผัก และมันบด


ข้าวหน้าเป็ดย่าง


วกกลับมาที่ฝั่งเอเชียตะวันออกกับเมนูอาหารจานเดียวที่ส่งตรงจากประเทศจีนอย่าง “ข้าวหน้าเป็ดย่าง” เป็ดย่างกลิ่นหอมควัน ที่ให้สัมผัสเนื้อนุ่มหนังกรอบ นำมาหั่นแล่เป็นชิ้นไม่หนาไม่บางเกินไป จัดวางเนื้อเป็ดหั่นชิ้นเรียงใส่จานอย่างเป็นระเบียบ โปะลงบนข้าวสวยร้อนๆ แล้วค่อยๆ ตักน้ำราดลงบนเป็ดย่างสูตรหอมกลิ่นพะโล้ เต้าเจี้ยว ผสมกับสามเกลอ อันประกอบไปด้วยรากผักชี กระเทียม และพริกไทย พร้อมเสิร์ฟรับประทานได้เลยค่ะ


เคล็ดลับจับคู่ความอร่อย: ผักกวางตุ้งลวก และขิงดอง