LINE PROMOTE_728x90.jpg

จับคู่ 7 ของกินดื่มกับช็อกโกแลต ทานด้วยกันแล้วฟินเวอร์!

“ช็อกโกแลต” ของหวานสุดอร่อยที่ใครๆ ก็ต่างหักห้ามใจที่จะลิ้มลองได้ยาก ซึ่งเพื่อนๆ หลายคนที่โปรดปรานขนมหวานสีน้ำตาลชิ้นนี้ ทานเดี่ยวๆ ก็ว่าอร่อยฟินลืมกันแล้วใช่ไหมคะ? แต่ในวันนี้แอดมินมีทางเลือกความอร่อยที่จะช่วยชูรสชาติความเป็นช็อกโกแลตได้ดียิ่งขึ้น ด้วยการนำไปจับคู่กับของกินดื่มอื่นๆ ที่รับรองได้ว่าแซ่บลื้มไม่แพ้กัน ไปชมกันค่ะว่าความอร่อยคูณสองด้วยช็อกโกแลตจะมีหน้าตาประมาณไหน ตามแอดมินมาเลย!


>>ช็อปวัตถุดิบเมนูสตูว์ไก่ตุ๋นช็อกโกแลต<<

>>Shop Ingredients for Chocolate Chili<<


ช็อกโกแลต x พริก


มาเริ่มต้นกันที่เมนูช็อกโกแลตกับเครื่องปรุงรสเด็ดเผ็ดจัดจ้านคู่บ้านคู่เมืองคนไทยอย่างพริกก่อนเลยค่ะ หากเพื่อนๆ ลิ้มลองช็อกโกแลตกับพริกพร้อมๆ กันก็จะได้สัมผัสกับรสชาติหวานขมอมเผ็ด ซึ่งบอกเลยว่าเสริมรสชาติกันและกันเป็นอย่างดีเลยค่ะ โดยความเผ็ดของพริกนั้นจะทำให้รสหวานขมของช็อกโกแลตลดระดับลง ในขณะเดียวกันความหวานขมของช็อกโกแลตก็จะช่วยกลบความเผ็ดให้เบาบางลงค่ะ แอดมินบอกเลยว่าใครเป็นสายขนมหวานที่ค่อนไปทางความแซ่บซี้ดจะต้องห้ามพลาดค่ะ


ช็อกโกแลต x เกลือ


เพื่อนๆ คงจะคุ้นชินกับเมนูซอล์ทเท็ด คาราเมล (Salted Caramel) ในเมนูขนมหวานและเครื่องดื่มตามร้านคาเฟ่ใช่ไหมคะ? วันนี้แอดมินก็จะชวนเพื่อนๆ ทุกคนมาลองช็อกโกแลตกับเกลือกันบ้างค่ะ ซึ่งก็บอกเลยว่า 2 ส่วนผสมนี้เข้ากันดีสุดๆ เลย เพราะเกลือนั้นจะช่วยทำให้ลิ้นของคนเรารับรสชาติความหวานได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนั้นความเค็มของเกลือยังช่วยตัดรสเลี่ยนได้เป็นอย่างดีอีกด้วย และสำหรับที่ใครชื่นชอบความกรุบกรอบ สัมผัสของเกลือที่ซ่อนอยู่ในช็อกโกแลตก็ทำให้เพื่อนๆ เคี้ยวเพลินเกินห้ามใจ เอาอะไรมาฉุดก็ไม่อยู่เลยทีเดียวค่ะ


ช็อกโกแลต x ผงกะหรี่


คออาหารญี่ปุ่นจะต้องถูกใจสิ่งนี้! กับการรวมตัวของช็อกโกแลตกับผงกะหรี่ที่ทุกคนจะได้สัมผัสกับกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ของผงกะหรี่ ที่จะเข้ามาช่วยเสริมรสชาติหวานของช็อกโกแลตให้โดดเด่นยิ่งขึ้น ซึ่งมักจะพบเห็นได้จากสูตรของข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่นในบางร้าน ที่บอกเลยว่าเห็นสีเข้มๆ แต่ความอร่อยก็จัดเต็มเช่นกัน เพราะแกงกะหรี่จะอบอวลไปด้วยกลิ่นหอมละมุนของช็อกโกแลต ผสานรสชาติหวานกลมกล่อมอย่างตัว แอดมินบรรยายให้น่าทานขนาดนี้ เพื่อนๆ ต้องลองหามาชิมสักจานแล้วนะคะ


ช็อกโกแลต x ชีส


ชีสรสเค็มมันเข้มข้นผสมช็อกโกแลตหวานขมอาจจะฟังดูเป็นขั้วตรงข้ามกัน แต่เพื่อนๆ รู้ไหมคะว่าชีสกับช็อกโกแลตนั้นเข้ากันดีสุดๆ เลย เพียงมีทริคเล็กๆ น้อยๆ ที่แอดมินอยากแนะนำการจับคู่ชนิดของชีสและประเภทของช็อกโกแลตที่ควรค่าแก่การทานอย่างชีสบลู (Blue Cheese) สัมผัสเนื้อกึ่งนุ่มกึ่งแข็งกำลังดี ซึ่งมีกลิ่นฉุนอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ก็จะต้องจับคู่กับดาร์กช็อกโกแลตสุดเข้มข้น เพื่อสร้างสมดุลในการรับประทาน เพื่อนๆ จะได้ลิ้มรสชาติสุดละมุนลิ้นที่เข้ากันอย่างลงตัวจนแทบไม่อยากเชื่อเลยค่ะ


ช็อกโกแลต x เบคอน


เรียกได้ว่าเป็นคู่หูสุดยอดอาหารคาวหวานที่สายกินไม่อาจต้านทานได้มารวมตัวกันไว้ในที่เดียว ซึ่งก็คือช็อกโกแลตกับเบคอนนั่นเองค่ะ เพื่อนๆ ลองนึกภาพตามแอดมินนะคะว่าเนื้อหมูสามชั้นปรุงรสที่ผ่านการรมควันแล้วนำไปทอดให้สุกกรอบอีกครั้ง จิ้มจุ่มกับฟองดูช็อกโกแลตรสหวานขมเข้มข้นถึงใจ มันจะฟินลืมขนาดไหน? ซึ่งช็อกโกแลตเบคอนนั้นจะให้สัมผัสและรสชาติคล้ายกับการทานช็อกโกแลตเกลือค่ะ เพราะความเค็มที่อยู่ในตัวเนื้อเบคอนนั้นจะยิ่งช่วยชูรสชาติที่แท้จริงของช็อกโกแลตให้อร่อยยิ่งขึ้น หากเพื่อนๆ คนไหนอยากลิ้มลองความแปลกใหม่ ไอเดียนี้แอดมินคอนเฟิร์มว่าเริ่ดค่ะ


ช็อกโกแลต x อาหารทะเล


ช็อกโกแลตกับเบคอนที่ว่าเริ่ดแล้ว แอดมินบอกเลยว่าช็อกโกแลตกับอาหารทะเลนี่ก็ยังเริ่ดได้อีกค่ะ! เพราะความสดเด้งของสารพัดซีฟู้ดเมื่อปะทะกับช็อกโกแลตที่ละลายด้วยความร้อนแล้วนั้นก็ยิ่งทำให้เหล่าน้องๆ ลูกทะเลมีรสชาติหอมหวานยิ่งขึ้นค่ะ แต่เท่านั้นยังไม่พอนะคะ เพราะนอกจากช็อกโกแลตจะเติมความหวานให้กับซีฟู้ดแล้ว ยังช่วยดับกลิ่นคาวที่มักติดมากับอาหารทะเลอีกด้วยค่ะ อร่อยครบเครื่องเก็บทรงอยู่ทุกตรงขนาดนี้ไม่ลองไม่ได้แล้วค่ะ


ช็อกโกแลต x ไวน์