LINE PROMOTE_728x90.jpg

หวานชื่นสดใสกับ 7 ขนมไทยสีพาสเทลสุดฟรุ้งฟริ้ง

สดชื่นรื่นรมย์ต้อนรับเดือนสุดท้ายของปี 2021 แบบนี้ด้วยการเติมเต็มความหวานเข้าสู่ร่างกายกับไอเดียเมนูขนมหวานในแบบไทยๆ ที่มาในรูปแบบใหม่สีสันละมุนตาสุดสุดฟรุ้งฟริ้งในรูปแบบสีพาสเทล ซึ่งในวันนี้แอดมินมีเมนูขนมไทยอร่อยถูกปาก แถมยังมีหน้าตาที่ถูกใจได้อย่างไม่ยากมาแนะนำเพื่อนๆ ให้ไปลองลิ้มชิมรสชาติกัน จะมีเมนูอะไรบ้างไปชมกันเลยค่า...


>>ช็อปวัตถุดิบเมนูทับทิมกรอบสายรุ้ง<<


อาลัว


ขนมหวานไทยโบราณที่ได้รับอิทธิพลมาจากขนมสไตล์โปรตุเกส เป็นขนมที่มีส่วนผสมของแป้งสาลี น้ำตาล และน้ำกะทิ นำมากวนเข้ารวมไว้ด้วยกัน เติมสีสันตามความชอบ ไม่ว่าจะเป็นสีสดก็ดูสวยดี หรือสีพาสเทลก็ดูละมุนตา มาพร้อมกับสัมผัสกรอบด้านนอกที่มีลักษณะเป็นน้ำตาลแข็ง และความนุ่มของแป้งหนืดด้านในที่ให้เพื่อนๆ เคี้ยวหนึบหนุบหนับเพลินๆ ได้ทั้งวันค่ะ


กลีบลำดวน


เป็นอีกหนึ่งเมนูขนมหวานมงคลฉบับไทยโบราณที่หาทานได้ยากในปัจจุบันนี้ เพรียบพร้อมไปด้วยหน้าตาอันสวยงาม และรสชาติกลมกล่อมที่หวานนิดเค็มหน่อย มาพร้อมกลิ่นหอมควันเทียน ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของขนมไทย สำหรับตัวขนมกลีบลำดวนนั้นจะมีเนื้อร่วน แต่ยังคงให้สัมผัสที่นุ่มเบาละมุนลิ้นจนแทบละลายในปากเลยค่ะ


บัวลอยไข่หวาน


ขนมไทยในดวงใจใครหลายๆ คน ที่ประกอบไปด้วยเม็ดบัวลอยเหนียวนุ่มที่ทำจากแป้งข้าวเหนียวแต่งแต้มสีสันด้วยสีผสมอาหารจากธรรมชาติ ต้มในน้ำกะทิเข้มข้นหวานหอมมันให้เข้าเนื้อแป้งเม็ดบัวลอย ทานคู่กับไข่หวานเนื้อคัสตาร์ด อร่อยหวานมันเข้ากันดีสุดๆ แถมสีสันก็สดใสคัลเลอร์ฟูล เหมาะสำหรับการถ่ายรูปทำคอนเทนต์ลงในโซเชียลอีกด้วยค่ะ


น้ำดอกไม้


ขนมไทยโบราณสัมผัสเหนียวหนุบหนับหอมกลิ่นดอกมะลิสารพัดสีพาสเทลละมุนตา มีขั้นตอนการทำง่าย ไม่ซับซ้อนเพียงมีวัตถุดิบแค่ 5 อย่างคือแป้งข้าวเจ้า แป้งมัน น้ำตาลทรายขาว น้ำลอยดอกมะลิ และสีผสมอาหาร โดยขนมน้ำดอกไม้มีอีกชื่อเรียกหนึ่งว่า “ขนมชักหน้า” เพราะเมื่อขนมผ่านการนึ่งร้อนเรียบร้อยแล้ว ตัวเนื้อแป้งจะชักหน้าดึงลงไปตรงบริเวณกลางถ้วยนั่นเองค่ะ


ขนมผิง


เพลิดเพลินไปกับแป้งกรอบที่พร้อมละลายในปากได้ทุกเมื่อไปกับขนมไทยโบราณอย่างขนมผิง รวมส่วนผสมแป้งและน้ำตาลทรายขาวแล้วนำเข้าไปอบร้อนจนสุกดี ขนมผิงเป็นขนมไทยโบราณอีกเมนูหนึ่งที่ได้รับอิทธิพลมาจากขนมสไตล์โปรตุเกส และหากเพื่อนๆ คนไหนต้องการเพิ่มอรรถรสความอร่อย แอดมินขอแนะนำให้ทานขนมผิงคู่กับชาหรือกาแฟร้อน บอกเลยว่าเข้ากันสุดๆ เลยค่ะ


สัมปันนี


อีกหนึ่งขนมไทยโบราณที่ไม่คุ้นหูคุ้นตาเพื่อนๆ