LINE PROMOTE_728x90.jpg

เนรมิตจานอร่อยด้วย 6 วัตถุดิบแทนขนมปังเบอร์เกอร์สุดครีเอท

“เบอร์เกอร์” อาหารจานด่วนยอดนิยมของคนทั้งโลก ที่มีลักษณะเป็นขนมปังกลมๆ สองชิ้นประกบไส้อันประกอบไปด้วยเนื้อบดที่ทำมาจากเนื้อสัตว์หลากชนิด ไม่ว่าจะเป็นเนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อไก่ หรือเนื้อปลา รวมไปถึงชีสแผ่นเมื่อปะทะกับความร้อนแล้วจะมีความหอม และหลอมละลายแบบเยิ้มๆ ชวนน้ำลายสอ ทั้งยังอุดมไปด้วยประโยชน์จากผักชนิดต่างๆ แล้วราดซอสชุ่มฉ่ำ พร้อมให้ทุกคนลิ้มลองรสอร่อยภายในชิ้นเดียว และที่แอดมินกล่าวมานั้นเป็นเมนูเบอร์เกอร์ในแบบที่ทุกคนเห็นผ่านตากันมาตลอดค่ะ


ซึ่งในวันนี้แอดมินจะขอหาทำ! นำเสนอวัตถุดิบแปลกใหม่ไม่ธรรมดามาเนรมิตเมนู “เบอร์เกอร์” จานอร่อยแทนขนมปังเบอร์เกอร์ที่สุดแสนจะครีเอท เพื่อเป็นทางเลือกให้กับเพื่อนๆ ได้ลองหยิบไปทำรับประทานเอง หรือจะนำไปเป็นไอเดียเมนูง่ายๆ สำหรับงานปาร์ตี้ก็ได้เช่นกัน ตามแอดมินไปดูกันเลยค่ะว่า วัตถุดิบอะไรบ้างน้า...จะนำมาแทนขนมปังเบอร์เกอร์ได้บ้าง ไปพบคำตอบพร้อมๆ กันเลยค่า...


>>ช็อปวัตถุดิบเมนูเบอร์เกอร์แซลมอนแซ่บ<<พาสต้า


เส้นพาสต้ามีหลายรูปแบบมาก แต่ละแบบอาจมีวิธีการทำพาสต้าเบอร์เกอร์ที่ต่างกันค่ะ หากเป็นเส้นพาสต้าชนิดยาวอาจทำได้ง่ายกว่าเส้นพาสต้าชนิดสั้นอย่างมักกะโรนีค่ะ สำหรับวิธีทำเบอร์เกอร์พาสต้าฉบับโฮมเมดก็ไม่ยากเลยนะคะ เพียงเริ่มจากนำพาสต้ามาต้มให้สุก แล้วนำไปปั้นเป็นรูปวงกลมที่มีความหนาพอประมาณหรือจะนำไปวางใส่ในแม่พิมพ์ก็ได้เช่นกันค่ะ จากนั้นนำไปย่างในกระทะจนกว่าจะมีความสุกกรอบกำลังดี เท่านี้เพื่อนๆ ก็จะได้เบอร์เกอร์พาสต้าสุดล้ำแหวกแนวกว่าใครแล้วค่ะ


ราเมน


ราเมนที่เราคุ้นเคยจะมีลักษณะเส้นยาวคล้ายกับสปาเก็ตตี จึงสามารถรังสรรค์เป็นเมนูเบอร์เกอร์ได้อย่างง่ายๆ ส่วนวิธีการทำก็คล้ายกับเบอร์เกอร์พาสต้าเลยค่ะ โดยเริ่มจากนำเส้นราเมนต้มสุกมาม้วนให้เป็นลักษณะก้อนกลมๆ แล้วนำไปย่างบนกระทะ เหยาะน้ำมันงานิดๆ เพื่อเพิ่มกลิ่นหอม จากนั้นรอให้ราเมนคงรูปเป็นก้อน และสุกกรอบกำลังดี เมื่อได้เบอร์เกอร์ราเมนแล้วก็นำไปประกบเข้ากับเนื้อบดย่างสุก ผักสดอย่างผักกาดหอม และมะเขือเทศ เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งทอด หรือสลัดผัก ก็ดับเบิ้ลความอร่อยคูณสองไปเลยสิค้า...


ข้าว


เพื่อนๆ อาจจะคุ้นชินกับการปั้นข้าวกินเป็นซูซิกันบ้างแล้ว คราวนี้เราจะลองนำข้าวมาทำเบอร์เกอร์กันดีกว่าค่ะ โดยเริ่มจากการนำแป้งมันมาโรยบนข้าวสวยแล้วคลุกเคล้าให้ส่วนผสมเข้ากัน แล้วนำไปห่อในฟิล์มพลาสติกห่ออาหารให้มีลักษณะเป็นก้อนขนมปัง หรือถ้าเพื่อนๆ บ้านไหนมีแม่พิมพ์วงกลมก็สามารถนำมาใช้ได้เช่นกันค่ะ เมื่อเบอร์เกอร์ข้าวจับตัวเป็นก้อนแล้ว เพื่อนๆ ก็นำไปทอดในกระทะที่ใส่น้ำมันร้อนๆ เตรียมไว้ได้เลย เมื่อเบอร์เกอร์ข้าวสุกได้ที่แล้ว แอดมินขอแนะนำให้เพื่อนๆ เอาเบอร์เกอร์ข้าวไปประกบกับหมูย่างนุ่มๆ ฉ่ำๆ ชิ้นโต บอกเลยว่าได้ฟีลเหมือนทานข้าวเหนียวหมูปิ้งในรูปแบบเบอร์เกอร์เลยค่ะ