LINE PROMOTE_728x90.jpg

ชวนชิม! 5 Spread ทาขนมปังฝ่ารถติด

หลังจากขับรถไปทำงานกันสบายๆ มาสองเดือนเต็มๆ ตอนนี้เด็กๆก็เริ่มเปิดเทอม กลับเข้าสู่ภาวะปกติ แบบที่เรียกว่า “รถติดเป็นปกติ” อีกครั้งนะคะ พูดแล้วก็เศร้า ต้องใช้เวลาอยู่ในรถนานเป็นชั่วโมงกว่าจะถึงที่ทำงาน ต้องตื่นเช้าขึ้น ออกจากบ้านเร็วขึ้น มีเวลาเตรียมตัวน้อยลง

Traffic-free time is over. It's time to get back to reality. All the roads are packed again because the new semester has begun. The thought of being stuck in traffic for hours and the hectic mornings can wear you out already.

แต่มื้อเช้าเป็นอาหารมื้อที่สำคัญที่สุดจะขาดไม่ได้ค่ะ ไม่งั้นล่ะก็ ไม่มีแรงทำงานไปทั้งวันแน่ๆ วันนี้แอดมินเลยมี 5 สเปรดทาขนมปังให้ทุกคนซื้อมาสต็อกไว้ในครัว สำหรับเช้าอันแสนวุ่นวาย ให้ชีวิตง่ายขึ้น ไม่โมโหหิวตอนเช้า แม้จะรถติดแค่ไหนก็ไม่ว้าวุ่นค่ะ

Despite a big rush, breakfast is a must! In order to sustain your energy throughout the day, you have to eat breakfast. These 5 bread spreads will come in handy for your hectic mornings. You won't feel hungry anymore no matter how heavy the traffic is. Let's see what's so good about these 5 must-try bread spreads!

นูเทลล่าเฮเซลนัทสเปรด

Nutella

ถ้าพูดถึงสเปรดแล้วไม่พูดถึงนูเทลล่าก็คงไม่ได้ สเปรดเฮเซลนัทบดผสมโกโก้ชื่อดัง ที่ไม่ว่าจะอยู่ประเทศไหนคนก็พูดถึง รสชาติเข้มข้น หอม อร่อย ที่จะเอาไว้กินเล่นเปล่าๆก็ได้ ทาบนขนมปังก็ดี แต่จะเยี่ยมสุดๆ ถ้าทาบนขนมปังแล้วท็อปด้วยผลไม้เล็กน้อย ไม่ว่าจะเป็นสตรอเบอร์รี่ กล้วย หรือบลูเบอร์รี่ก็ฟินไม่แพ้กันเลยล่ะค่ะ

Talking about bread spreads, Nutella is always at the top of the list. A well-known Nutella Hazelnut Spread is undeniable. It's always yummy whether you eat it alone or enjoy it with bread but rumor has it that having Nutella with bread and some fruits are the best! Strawberries, bananas or blueberries will do.

สมักเกอร์แยมสตรอเบอร์รี่

Strawberry Jam

รสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ สำหรับมื้อเช้า ก็ทำให้กระปรี้กระเปร่า แถมยังได้เติมพลังจากสตรอเบอร์รี่และขนมปังแบบเต็มๆ ไม่ให้หิวระหว่างวัน แล้วก็ไม่ได้มีดีเพียงแค่อิ่มท้อง แต่ยังได้รับประโยชน์จากสตรอเบอร์รี่ที่มีวิตามินเอสูง ช่วยในการบำรุงสายตา และดีต่อสุขภาพอีกด้วยค่ะ

The sweetness and sharpness of strawberries can energize you in the morning. Nutrients from strawberries and bread can fill you up throughout the day. Besides, strawberries are rich in vitamin E which is good for your eyesight and also good for your health too.

จิฟครีมมี่พีนัทบัตเตอร์

Peanut Butter

เนยถั่วเป็นสเปรดที่เต็มไปด้วยประโยชน์มากมาย เหมาะสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนักด้วยค่ะ แนะนำให้ทานในปริมาณที่เหมาะสม จะช่วยลดความอยากอาหารระหว่างวันไปได้ และช่วยให้อิ่มท้องได้นาน แถมยังอุดมไปด้วยโปรตีนและไฟเบอร์จากถั่ว หากคนไหนเป็นสายสุขภาพก็ให้ทานคู่กับขนมปังโฮลวีตหรือขนมปังที่ไม่ขัดสีค่ะ ได้รับประโยชน์เต็มๆ แน่นอน

Peanut butter is rich in nutrients. For those on a diet, peanut butter is the best choice. If you consume the right amount, it can help reduce hunger and fill you up throughout the day. You will also get protein and fibers from nuts. For health enthusiasts, you can get extra nutrients by eating peanut butter with whole wheat bread.