LINE PROMOTE_728x90.jpg

5 วิธีเปลี่ยนกาแฟเป็นเมนูจานอร่อยสุดสร้างสรรค์

หากพูดถึงเครื่องดื่มคลายความง่วงหรือเครื่องดื่มปลุกเร้าความกระปรี้กระเปร่า แอดมินเชื่อว่า “กาแฟ” ย่อมเป็นสิ่งแรกที่หลายคนนึกถึงค่ะ เพราะนอกจากคุณสมบัติเฉพาะตัวของ “คาเฟอีน” (Caffeine) สารประเภทอัลคลาลอยด์ (Alkaloid) ที่ช่วยกระตุ้นระบบประสาทส่วนกลาง กลิ่นหอมและสัมผัสไม่ว่าจะแบบร้อนหรือเย็นก็ชวนทำให้ผู้ดื่มรู้สึกสดชื่นทุกครั้ง… แต่เพื่อนๆ ทราบไหมคะว่ากาแฟสามารถเป็นได้มากกว่าเครื่องดื่มแก้วโปรด เพียงเพื่อนๆ ลองเปลี่ยนกาแฟให้กลายมาเป็นส่วนผสมในอาหารทั้งคาวและหวาน ฟังดูน่าสนใจไม่น้อยเลยใช่ไหมคะ? ถ้าอยากรู้ว่ามีวิธีไหนบ้าง ลองมาหาคำตอบพร้อมกับแอดมินได้เลยค่ะ


When talking about an energy-boosting drink or something to keep you awake, the first thing that comes up to your mind must be “Coffee”. Apart from Caffeine content in coffee, Alkaloid in coffee also stimulates the Central Nervous System (CNS). The taste and aroma from either hot or iced coffee could make you feel refreshed whenever you take a sip…Anyway, have you ever realized that coffee could be more than just your favorite drink? You can create delicious food and dessert recipes from coffee. Sounds interesting, isn’t it? Now, let’s explore how to caffeinate your food and dessert.


>>ช็อปสินค้าผลิตภัณฑ์กาแฟ<<

>>Shop Coffee Products<<


แซนด์วิช

Sandwich

กาแฟและแซนด์วิชอาจเป็นมื้อเช้าที่หลายคนคุ้นเคย แต่จะดีกว่าไหมคะถ้าเราจะได้ดื่มด่ำกับรสชาติเข้มข้นของกาแฟพร้อมกับแซนด์วิชหอมกรุ่น? สำหรับเคล็ดลับนี้แอดมินแนะนำให้ลองนำกาแฟเอสเพรสโซต้มมาฉาบเคลือบชิ้นเบคอนหรือหมักไว้ราว 10 นาที ก่อนนำเข้าเตาอบหรือทอด แอดมินบอกเลยว่ารสเจือขมนิดๆ ของกาแฟเอสเพรสโซเข้ากันได้ดีกับรสเค็มหอมมันของเบคอนมากๆ


A cup of coffee with a sandwich sounds like a typical breakfast, but isn’t it better to indulge in the rich flavor of coffee and delectable sandwich? To caffeinate your sandwich, coat your bacon with Espresso coffee or marinate it for 10 minutes approximately. Then, you can fry and bake the coffee glazed bacon. Its slightly bitter flavor goes perfectly with salty, buttery taste of bacon.


สตูว์

Stew

หากจุดเด่นของเมนูที่ต้องอาศัยความพิถีพิถันอย่าง “สตูว์” คือความเข้มข้นกลมกล่อม ส่วนผสมที่คาดไม่ถึงอย่างกาแฟ จะยิ่งเสริมรสชาติให้มีมิติขึ้น เพียงผสมน้ำกาแฟเอสเพรสโซต้มในสตูว์และเคี่ยวให้เข้ากัน การผสมผสานระหว่างรสขมเจือหวานจะทำให้เมนูสตูว์มีเสน่ห์มากกว่าเคยค่ะ


The key to perfect “Stew” lies in its rich and luxurious tasting that meticulously made. Coffee is an incredible ingredient to add more flavor and aroma to the stew. Simply pour strong brewed coffee to the stew, then stir constantly until well-blended. A bittersweet flavor will make the stew taste amazing.


น้ำสลัด

Salad Dressing

น้ำสลัดไม่จำเป็นต้องเป็นสูตรคลาสสิก อย่าง น้ำสลัดใส น้ำสลัดมายองเนสหรือน้ำสลัดงาสไตล์ญี่ปุ่นเสมอไป ลองสัมผัสรสชาติใหม่กับ “น้ำสลัดกาแฟ” ซึ่งใช้ส่วนผสมพื้นฐานอย่างน้ำส้มสายชูหมักบัลซามิก (Balsamic vinegar) หรือจะเป็นน้ำมันมะกอก จากนั้นเติมผงกาแฟคั่วบดละเอียดประมาณ 1 ช้อนชา แค่นี้เมนูจานผักสุดเฮลธ์ตี้ก็ไม่น่าเบื่ออีกต่อไปแล้วค่ะ


Let’s forget about basic salad dressing recipes like vinaigrette, creamy salad dressing, or Japanese-style salad dressing and try our new savory “Coffee Balsamic Vinaigrette”. All you need are basic ingredients for salad dressing: Balsamic vinegar or olive oil, then add 1 teaspoon of finely ground coffee to combine. It’s the alternative way to enjoy your healthy salad.


สเต็ก