LINE PROMOTE_728x90.jpg

ตะลุยนิวซีแลนด์ผ่าน 5 อาหารท้องถิ่นแดนกีวีที่คุณต้องลอง

ในที่สุดบ้านเราก็เปิดประเทศกันอย่างเป็นทางการแล้วนะคะ ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีมากๆ ที่แอดมินจะพาเพื่อนๆ ทุกคนวอร์มร่างกายรอโบยบินสู่การท่องเที่ยวที่แท้จริง ไปกับการพาลัดฟ้าทิพย์ตะลุยดินแดนกีวี ณ ประเทศนิวซีแลนด์ ผ่าน 5 อาหารท้องถิ่นจากต้นกำเนิดชาวเมารีที่คุณต้องลอง ไปชมกันค่ะว่าเมนูอาหารนิวซีแลนด์จะหน้าตาเป็นอย่างไรกันบ้าง ตามแอดมินมาเลย!


>>ช็อปวัตถุดิบเมนูน่องไก่อบซอสเปรี้ยวหวาน<<


น่องไก่อบซอส


เริ่มต้นกันที่เมนู “น่องไก่อบซอส” อาหารท้องถิ่นแดนกีวีจากชาวเมารี ชนเผ่าพื้นเมืองแห่งประเทศนิวซีแลนด์ ที่มีกรรมวิธีปรุงอาหารแบบโบราณเรียกว่าแฮงงิ (Hangi) หรือการนำวัตถุดิบปรุงรสเรียบร้อยแล้วไปอบในหลุมดินที่สุมฟืนไฟอันร้อนระอุ คลุมด้วยกระสอบผ้าป่านชุ่มน้ำ จากนั้นกลบดินอบให้แน่นอีกชั้น เพื่อนๆ จะได้ลิ้มรสสัมผัสของเนื้อที่สุกกำลังดี ที่มาพร้อมกับกลิ่นหอมควันอ่อนๆ เสิร์ฟพร้อมกับผักอบนานาชนิดทานตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี เต็มอิ่มในบรรยากาศพื้นเมืองง่ายๆ ด้วยอาหารท้องถิ่นสูตรต้นตำรับขนานแท้จานนี้จานเดียวค่ะ


ขาแกะย่างสมุนไพร


หากพูดถึงวัตถุดิบสุดฟิน ณ ดินแดนธรรมชาติอย่างประเทศนิวซีแลนด์แล้ว เพื่อนๆ หลายคนคงจะนึกถึง “ขาแกะ” เป็นอันดับแรกๆ เลยนะคะ เพราะวัตถุดิบอย่างขาแกะนั้นถือเป็นอาหารประจำชาติของนิวซีแลนด์นั่นเอง และขาแกะเป็นวัตถุดิบที่ขึ้นชื่อเรื่องกลิ่นเฉพาะอันไม่คุ้นเคย ดังนั้นก่อนที่เราจะนำมาประกอบอาหารนั้นจะต้องผ่านการหมักเครื่องปรุงรสและเครื่องเทศอย่างไวน์แดง น้ำมันมะกอก หรือพืชสมุนไพรต่างๆ เพื่อขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกก่อนค่ะ จากนั้นค่อยนำไปย่างให้สุกทั่วกัน เสิร์ฟพร้อมผักย่างนานาชนิด เหมาะสำหรับเป็นเมนูอาหารจัดไว้ในงานสังสรรค์รื่นเริงเพื่อแบ่งปันความอร่อยกันและกันค่ะ


เบอร์เกอร์กีวี


ฟังชื่อดูแล้วเหมือนว่าแอดมินจะเอากีวีมาทำเป็นเบอร์เกอร์ใช่ไหมคะ? แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่เลยค่ะ เพราะว่าเมนู “เบอร์เกอร์กีวี” เป็นชื่อของเมนูเบอร์เกอร์ของประเทศนิวซีแลนด์โดยเฉพาะค่ะ ซึ่งภายในเบอร์เกอร์กีวีนั้นจะประกอบไปด้วยเบอร์เกอร์แพตตี้ ที่ทำจากเนื้อวัวนิวซีแลนด์ปรุงรส สัมผัสนุ่มละมุนลิ้นอันเป็นซิกเนเจอร์ของเนื้อสัญชาตินิวซีแลนด์ มาพร้อมกับบีทรูทรสชาติหวานอมเปรี้ยว ผักกาดหอมสีเขียวชอุ่ม และท็อปด้วยชีสแผ่น ประกบวัตถุดิบคุณภาพด้วยขนมปังเบอร์เกอร์เหนียวนุ่ม อิ่มอร่อยพร้อมดื่มด่ำความเป็นนิวซีแลนด์ได้ในเมนูเดียว


เฟรนช์ฟรายมันหวานอบ


อีกหนึ่งอาหารท้องถิ่นดินแดนนิวซีแลนด์จากชนเผ่าเมารีที่น่าอร่อยและชวนลองมากๆ กับเมนู “เฟรนช์ฟรายมันหวานอบ” มันหวานสีส้มอมเหลืองหั่นเป็นแท่งคล้ายเฟรนช์ฟรายอบร้อนจนสุกให้ได้สัมผัสกรอบนอกนุ่มใน จากนั้นนำไปคลุกเคล้ากับน้ำมันมะกอก และปรุงรสชาติเพิ่มเติมด้วยเกลือ หรือพริกไทยตามชอบ นำไปทานคู่กับเบอร์เกอร์กีวีก็เข้ากันดี หรือจะทานคู่กับดิปอะโวคาโดเป็นของว่างทานเล่นในช่วงบ่ายๆ ก็อร่อยฟินไม่แพ้กันค่ะ


พัฟโลวากีวีเสาวรส


ปิดท้ายกันที่ขนมหวานยอดฮิตจากนิวซีแลนด์อย่าง “พัฟโลวา” เมอแรงก์สีขาวสุดหวานฉ่ำ ท็อปปิ้งด้วยวิปครีมเนื้อนุ่มฟูละมุนีละมุนใจ ตัดกับสีสันสวยงามและรสชาติเปรี้ยวอมหวานของผลไม้ขึ้นชื่ออย่างกีวี เติมเต็มวิตามินซียกกำลังสองไปอีกขั้นด้วยเนื้อเสาวรสกรุบๆ อร่อยฟินเข้ากันดี เหมาะกับเป็นเมนูของหวานปิดท้ายมื้ออาหารที่สมบูรณ์แบบสุดๆ ไปเลยค่า...