LINE PROMOTE_728x90.jpg

5 เคล็ดลับป้องกันความชื้น ให้ห่างไกลเจ้าตัวน้อยในช่วงฤดูฝน

เข้าสู่ฤดูฝนกันมาสักพักแล้วนะคะ ถึงแม้ในช่วงเริ่มต้นฤดูปริมาณฝนอาจจะน้อย แต่อย่างไรก็ตามคุณผู้ปกครองก็จะชะล่าใจเรื่องความอับชื้นที่สะสมอยู่ในตัวของเด็กๆ ไม่ได้เลยค่ะ เพราะการป้องกันไว้ดีกว่าการแก้ไขในภายหลังนะคะ ดังนั้นแอดมินก็เลยมีเคล็ดลับป้องกันความชื้นให้ห่างไกลเจ้าตัวน้อย ในช่วงฤดูฝนพรำแบบนี้ เพื่อที่จะให้น้องๆ ได้ใช้ชีวิตแบบสะดวกสบายโดยไม่มีความชื้นมาขวางกั้น แถมผู้ปกครองก็จะได้วางใจหายห่วงเกี่ยวกับเจ้าตัวเล็กอีกด้วย ตามแอดมินมาชมกันค่ะว่าเคล็ดลับป้องกันความชื้นที่นำมาฝากมีอะไรบ้าง ไปค่ะ!


The rainy season has already been here a while. Though we might not get a lot of rainfall at the beginning of the season, parents should not totally ignore the moisture when it comes to taking care of your baby. As they say, prevention is better than cure. Here are 5 tips to look after your baby in the wet season to allow them to live comfortably and far away from moisture.


>>ช็อปผลิตภัณฑ์ลดความชื้นสำหรับเจ้าตัวน้อย<<

>>Shop Mom & Kids Products<<


หมั่นทำความสะอาดลูกน้อยเป็นประจำ

Always keep your baby clean


คุณผู้ปกครองควรหมั่นทำความสะอาดลูกน้อยกันอย่างเป็นประจำโดยการพาเจ้าตัวจิ๋วอาบน้ำทุกวัน หรือจะใช้ฟองน้ำหรือผ้าเช็ดตัวชุบน้ำหมาดๆ เพื่อเช็ดจุดซ่อนเร้นต่างๆ ภายในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นรักแร้ ซอกคอ ข้อพับแขนและขา รวมไปถึงอวัยวะเพศและบริเวณใต้ผ้าอ้อม จากนั้นทำให้น้องๆ ผ่อนคลายและกระตุ้นการทำงานของระบบร่างกายกันสักหน่อยด้วยการนวดออยล์หรือโลชั่นสูตรอ่อนโยน หลังทำความสะอาด แล้วค่อยๆ ใช้ผ้าเช็ดตัวซับอีกครั้งให้ตัวน้องแห้งสนิท เพียงเท่านี้แบคทีเรียก็จะไม่มาก่อกวนให้เกิดอาการระคายเคืองผิวๆ ของลูกน้อยได้แล้วค่ะ


Keep your baby clean by bathing them every day or wiping with a sponge or a cotton wool between the skin folds and hidden spots from neck, underarms, the crook of arms and legs, genital, to the diaper area. Then give the baby a massage with oil or gentle formula baby lotion to make them relaxed and stimulate the body function. After cleaning your little one, dry them with a towel. Just a few simple steps will prevent the bacteria from irritating the baby’s skin.


เลือกเสื้อผ้าที่มีความบางเบาและโปร่งสบาย

Choose thin cotton clothes


อากาศที่ร้อนอบอ้าวในช่วงฤดูฝนนั้นอาจเป็นสาเหตุของการเกิดอาการอับชื้นตามซอกมุมร่างกายของน้องๆ ค่ะ ดังนั้นเพื่อความปลอดภัย ผู้ปกครองควรเลือกเสื้อผ้าที่มีลักษณะเนื้อบางเบาและโปร่งสบายให้กับลูกน้อยของคุณ อย่างเช่นผ้าฝ้าย ที่มีเนื้อผ้าเบา สวมใส่สบายเพราะทำให้อากาศถ่ายเทสะดวก ซึมซับเหงื่อได้ดี เหมาะกับการสวมใส่อยู่ภายในบ้าน หรือจะเลือกเป็นผ้าป่านที่มีความบางกว่าผ้าฝ้าย อีกทั้งยังมีความโปร่งสบาย ไม่ระคายเคืองผิวของเด็กๆ แถมยังดีต่อผู้ปกครองตรงที่สามารถทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วยค่ะ


The hot humid climate during the rainy season may be the main cause of intertrigo between the folds of skin. To prevent the rash in the flexures, it is best that parents choose something that suits to wear indoors like thin cotton clothes for your baby to permit the airflow and sweat absorption. Alternatively, you can opt for linen clothes which are even thinner than the cotton. It is comfortable, easy to clean, and reduces the risk of irritating the baby’s skin.


เปลี่ยนผ้าอ้อมให้น้องหนูอย่างสม่ำเสมอ

Regularly change your baby’s diaper


ผ้าอ้อมสำเร็จรูปถือว่าเป็นตัวช่วยคู่ใจของผู้ปกครองหลายๆ บ้านกันเลยทีเดียวนะคะ เพราะผ้าอ้อมนั้นมีหน้าที่กักเก็บของเสียในร่างกายของเจ้าตัวน้อยในขณะที่ยังอยู่ในวัยแบเบาะ ซึ่งไม่สามารถสื่อสารเป็นคำพูดได้ว่าน้องต้องการเข้าห้องน้ำ ผ้าอ้อมสำเร็จรูปจึงเป็นไอเทมที่จำเป็นต่อผู้ปกครองทุกคนเลยล่ะค่ะ แต่การที่น้องๆ สวมใส่ผ้าอ้อมสำเร็จรูปก็ไม่ใช่ว่าเราจะปล่อยปละละเลยไปได้ แต่เรายังคงต้องดูแลเรื่องความสะอาด หมั่นเปลี่ยนผ้าอ้อมให้กับน้องๆ อย่างสม่ำเสมอ โดยผู้ปกครองสามารถเปลี่ยนผ้าอ้อมให้เจ้าตัวเล็กทุกๆ 2-3 ชั่วโมงหรือทุกครั้งที่น้องๆ มีการขับถ่ายของเสียออกมา วิธีนี้จะช่วยป้องกันการอับชื้นและยับยั้งเชื้อแบคทีเรียที่เกิดขึ้นตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดโรคผื่นผ้าอ้อมค่ะ


Disposable diaper is a parent helper as it absorbs moisture from the baby’s excretions when they are still unable to communicate verbally. It is important for parents to maintain cleanliness by changing the nappy every 2-3 hours or every time the baby pees or poos. This way will prevent the moisture and bacteria in the hidden areas which is the cause of diaper rash.


ควบคุมอุณหภูมิภายในบ้านให้คงที่

Maintain a stable temperature throughout your home


โดยส่วนใหญ่แล้วเด็กๆ นั้นมักจะคุ้นชินกับอากาศปกติที่อยู่ในอุณหภูมิห้องค่ะ แต่รู้หรือไม่คะว่าอุณหภูมิที่ช่วยป้องกันการเกิดความอับชื้นให้กับน้องๆ หนูๆ จะอยู่ที่ประมาณ 28-30 องศาเซลเซียส ซึ่งเป็นอุณหภูมิห้องที่ไม่ร้อนหรือเย็นไปสำหรับเด็กๆ ค่ะ และแอดมินก็ขอแนะนำเพิ่มเติมว่าหากลูกน้อยของคุณได้ที่นอนนุ่มๆ ที่ปูด้วยผ้าฝ้าย เข้าชุดกับหมอนผ้าห่มเพิ่มเติม รับรองว่าทวีคูณเพิ่มความสบายไปอีกเท่าตัวอย่างแ