LINE PROMOTE_728x90.jpg

5 ซูเปอร์ฟู้ด สุดยอดคุณค่าโภชนาการ ต้านมะเร็ง!

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าปัจจุบันภัยเงียบที่อาจมาหาเราไม่รู้ตัวล้วนแล้วแต่เป็นโรคที่หลายคนไม่คาดคิด อาทิ โรคมะเร็ง วันนี้แอดมิน Tops Picks ขอแนะนำอาหาร Superfood หรือสุดยอดอาหารที่คนรักสุขภาพต่างให้ความสนใจมากขึ้น เนื่องจากเต็มไปด้วยสารอาหาร คุณประโยชน์ รวมไปถึงสามารถรักษา และป้องกันโรคภัยต่าง ๆ ในอนาคตได้อีกด้วย เพื่อเป็นประโยชน์ในสัปดาห์วันมะเร็งโลก (World Cancer Day) แอดมินขอแนะนำ Superfood ที่ล้วนอุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการและสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายในการป้องกันและต่อสู้กับโรคมะเร็ง อีกทั้งยังเต็มไปด้วยคุณประโยชน์มากล้นที่จะทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง ลดความเสื่อมหรือสึกหรอของร่างกายและที่สำคัญหาง่ายใกล้บ้านสุด ๆ เพียงไปที่ Tops หรือ Tops Online ก็ครบจบทุกมื้อ พร้อมแล้วตามมาเก็บเช็กลิสต์กันได้เลยค่า


>>ช็อปซูเปอร์ฟู้ดต้านมะเร็ง<<

1.ธัญพืช


พืชที่คุ้นหูคุ้นตากันเป็นอย่างดี แถมยังพบเจอได้ง่ายทั่วไป แต่ทราบไหมคะว่า “ธัญพืช” ต่าง ๆ เหล่านี้แหละ ไม่ว่าจะเป็นลูกเดือย, ข้าวกล้อง, ข้าวไรซ์เบอร์รี, ข้าวสาลี และข้าวโอ๊ต นอกจากจะรสชาติถูกปากกินเพลินกับทุกเมนูแล้ว ยังเต็มไปด้วยคุณประโยชน์อีกทั้งคุณค่าสารอาหาร และที่สำคัญยังเป็นศูนย์รวมของไขมันดีที่ทุกคนคู่ควร อาทิ วิตาบินบี วิตามินซี และสารต่อต้านอนุมูลอิสระ นอกจากนี้ข้าวยังถือเป็นแหล่งโปรตีนและคาร์โบไฮเดรตที่จำเป็นต่อร่างกาย หากรับประทานอย่างต่อเนื่องจะทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารอย่างเต็มเปี่ยม และลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งอีกด้วย

2.พืชผักใบเขียว


แค่ได้ยินชื่อก็สัมผัสได้เลยว่าประโยชน์อัดแน่น! บอกเลยค่ะว่าพืชผักสีเขียวทุกชนิดที่หาง่ายใกล้บ้านล้วนถือเป็นคลังทรัพย์เพื่อสุขภาพล้วน ๆ เพราะประกอบไปด้วยใยอาหารและวิตามินที่หลากหลาย อาทิ วิตามินซี, วิตามินเอ, แคลเซียม, โฟเลต, สังกะสี, แมกนีเซียม และเบต้าแคโรทีนที่นอกจากจะบำรุงร่างกายและสายตาแล้ว พืชผักผลไม้เหล่านี้ยังมีฤทธิ์ในการต่อต้านอนุมูลอิสระค่อนข้างสูง ช่วยป้องกันและรักษามะเร็งบางชนิดได้อย่างเยี่ยมยอด เช่น มะเร็งเต้านมและมะเร็งปอดนั่นเอง

3.ชาเขียว


หนึ่งในเมนูเครื่องดื่มแก้วโปรดของใครหลาย ๆ คน บอกเลยว่านอกจากจะเพลิดเพลินกับรสชาติและกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว “ชาเขียว” ยังมีสรรพคุณและคุณค่าทางโภชนาการมากมายที่หลายคนไม่รู้มาก่อน ไม่ว่าจะเป็นสารฟลาโวนอยด์ (flavonoids) ที่พบมากในกลุ่มชาเขียวโดยเฉพาะ อีกทั้งยังละลายน้ำและดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูงจากสารอีพิกัลโลคาเทชิน แกลเลต-อีจีซีจี (epigallocatechin gallate-EGCG) ซึ่งช่วยลดและยับยั้งปัจจัยเสี่ยงของการเป็นโรคมะเร็งชั้นยอดอีกด้วย

4.ผลไม้ตระกูลเบอร์รี


สำหรับผลไม้ตระกูลเบอร์รีที่สาว ๆ ต่างเทใจให้ในรสชาติเปรี้ยวอมหวาน อีกทั้งบำรุงผิวและช่วยบำรุงสายตาได้อย่างเยี่ยมยอด แต่รู้ไหมคะว่าผลไม้ตระกูลเบอร์รียังมีสารอาหารที่มีประโยชน์และคุณค่าทางโภชนาการที่สูงมากในการช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ อุดมไปด้วยแร่ธาตุ ใยอาหาร รวมไปถึงวิตามินที่จำเป็นต่อร่างกายในการช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดสารก่อมะเร็งและโรคหัวใจ เรียกได้ว่าเป็นผลไม้ที่กินกับมื้อเช้าก็เหมาะ หรือกินเล่นระหว่างวันก็ดีงามสุด ๆ

5.มันเทศ


มาถึงลำดับสุดท้ายสำหรับพืชหน้าตาธรรมดา ๆ แต่คุณประโยชน์และสารอาหารจัดเต็ม สำหรับมันเทศถือเป็นแหล่งของแคโรทีนอยด์จากธรรมชาติ มีสารแอนโทไซยานิน (Anthocyanin) สูง ซึ่งเป็นสารที่มีฤทธิ์ในการต่อต้านอนุมูลอิสระ มีคุณสมบัติช่วยลดและยับยั้งความเสี่ยงของเซลล์มะเร็งต่าง ๆ ได้ อาทิ มะเร็งเต้านม นอกจากนี้ยังเหมาะกับยุคปัจจุบันอย่างยิ่งสำหรับชาวออฟฟิศ เพราะมันเทศสามารถช่วยบำรุงและถนอมสายตา อีกทั้งยังส่งเสริมเรื่องการมองเห็นของเราด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ 5 Superfood สุดยอดคุณค่าโภชนาการ ต้านมะเร็ง! ที่ Tops Picks ได้รวบรวมมาให้ บอกเลยว่าใครที่กำลังหันมารักษาสุขภาพหรือต้องการบำรุงร่างกายต้องเตรียมเก็บลิสต์นี้ไว้ให้มั่น จากนั้นตามไปช็อปได้เลยที่ Tops ทุกสาขาใกล้บ้าน หรือช็อปออนไลน์แบบสะดวกรวดเร็วได้ทั้งทางเว็บ