LINE PROMOTE_728x90.jpg

5 อาหารและเครื่องดื่มบำรุงสมอง

ช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ค่อยดีมีเรื่องให้ปวดหัว ก่อนจะแก้ปัญหาเรื่องต่างๆ ที่เข้ามารุมเร้า เราก็ต้องบำรุงสมองกันด้วยสแน็คหรือเครื่องดื่มง่ายๆ คลายเครียดกันหน่อยนะคะ ซึ่งแต่ละอย่างที่แอดมินเอามาแนะนำกันวันนี้ก็รับประทานง่ายแสนง่าย จะกินเล่นบนโต๊ะทำงานหรือระหว่างวันก็ดีต่อใจ ดีต่อสมองแน่นอนจ้า

Economic breakdown can give you a headache. It’s best to boost your brain and relieve stress with some healthy, yet simple snacks or beverages. Our recommended items are quick and easy to enjoy. Have them at your office desk to munch on during a break to boost your brain power.

>>ช็อปสแน็คและเครื่องดื่มบำรุงสมอง<<

>>Shop brain-boosting snacks & beverage<<

มายช้อยส์มูสลี่ผสมผลไม้

My Choice Multi Fruit Muesli

มูสลี่จัดเป็นอาหารเช้าที่เรียบง่ายที่เราไม่ควรพลาดค่ะ เพราะอาหารเช้าจะทำให้เราสดใส สมองแล่น และระดับน้ำตาลในเลือดคงที่ การเลือกอาหารเช้าง่ายๆ ที่อุดมไปด้วยธัญพืชและผลไม้ จะทำให้ได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่ และยังช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดสมองเสื่อมลงได้อีกค่ะ

Skipping breakfast is not a good idea and muesli, healthy breakfast, is our recommendation. Muesli boosts your brain and also maintains the balanced blood sugar levels. A healthy breakfast, packed with whole grains and fruits, provides a complete range of nutrients. Moreover, it helps prevent Alzheimer.

มายช้อยส์แมคคาดาเมียนัทอบเกลือ

My Choice Roasted Salted Macadamia Nuts

ถั่วแมคคาเดเมียเป็นอีกหนึ่งของกินเล่นที่มีประโยชน์สูงมากๆ เปี่ยมไปด้วยสารอาหารสำคัญที่ช่วยพัฒนาการทางด้านสมอง ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคอัลไซเมอร์ และป้องกันไม่ให้เกิดความผิดปกติของระบบประสาท มีโอเมก้า 9 ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยปรับสมดุลทางอารมณ์และความจำให้อยู่ในระดับดี

Macadamia nut is another wholesome snack which is rich in essential nutrients necessary for brain development, reduce the risk of Alzheimer, and prevent neurological disorders. It contains Omega 9 which helps balance your emotions as well as boosts memory.

มายช้อยส์กล้วยหอมทอง

My Choice Golden Banana

กล้วยหอมมีวิตามินบี 6 ซึ่งช่วยเรื่องการทำงานของระบบสมอง ช่วยให้อิ่มท้องได้ในมื้อเช้าหรือจะรับประทานเป็นมื้อว่างระหว่างวันก็ดีเยี่ยมสุดๆ เพียงกินกล้วยหอมวันละ 1 ลูก จะสร้างเสริมสุขภาพดี ให้พลังงานเยอะ และไม่ทำให้อ้วน แถมยังช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่ได้อีกด้วย ประโยชน์เน้นๆ เต็มเปี่ยมไปทั้งผลเลยค่ะ

Banana is a great source of vitamin B6 that benefits brain and memory functioning. This yellow fruit can fill you up as a healthy breakfast or even snack during the day. Banana a day keeps you healthy. High in energy and low in fat, it keeps blood sugar balanced.

มายช้อยส์น้ำนมถั่วเหลืองรสจืด

My Choice Unsweetened Soy Milk

นมถั่วเหลืองมีสารอาหารที่เป็นส่วนประกอบสำคัญคือวิตามินบี 6 ที่ช่วยการทำงานของสมอง ไม่เพียงเท่านั้นยังช่วยสร้างระบบภูมิต้านทานของร่างกาย และช่วยให้ผิวพรรณสดใส อ่อนกว่าวัยอีกด้วย จะเลือกดื่มตอนไหนก็บำรุงร่างกายได้ทั้งภายในและภายนอกเลยค่ะ

Soy milk contains vita