LINE PROMOTE_728x90.jpg

5 เมนูกับแกล้มจานเด็ด อร่อยไม่ซ้ำ ทำทานได้ง่าย

สัปดาห์นี้ท็อปส์ พิกส์ขอชวนทุกคนมาเปิดตี้ตั้งวงสังสรรค์สุดเฮฮาตามประสาคนไทย ที่นอกจากจะอบอวลไปด้วยบรรยากาศความสนุกสนานแล้ว อาหารต้องครบ เครื่องดื่มก็ต้องพร้อม โดยในวันนี้แอดมินจะขอพุ่งจุดโฟกัสไปที่อาหารทานเล่นในประเภทเมนูกับแกล้มกันถึง 5 เมนูด้วยกันค่ะ บอกเลยว่าอร่อยไม่ซ้ำแบบ แถมยังทำได้ง่าย ขั้นตอนไม่ซับซ้อนอีกด้วย ตามแอดมินไปชมกันค่ะว่า 5 เมนูกับแกล้มจานเด็ดที่แอดมินเลือกมานำเสนอเพื่อนๆ นั้นจะมีอะไรบ้าง ไปชมกันเลย!


>>ช็อปวัตถุดิบเมนูหมูสามชั้นสไลด์ทอดน้ำปลา<<


ปีกไก่ทอดเกลือ


มาเริ่มกันที่เมนูกับแกล้มยอดฮิตติดโต๊ะอาหาร แอดมินฟันธงเลยว่าจะต้องมีเมนูนี้ติดชาร์ตอย่างแน่นอนกับ “ปีกไก่ทอดเกลือ” ปีกไก่ส่วนกลางหนังกรอบสีเหลืองทอง เมื่อกัดไปแล้วก็จะเจอเนื้อไก่สัมผัสนุ่ม ที่มาพร้อมรสชาติกลมกล่อม โดยผ่านกระบวนการหมักด้วยเกลือ ซอสปรุงรส และผงปรุงรสตามสูตรแต่ละที่ ยิ่งทานตอนร้อนๆ อร่อยฟินสุดไปเลยค่ะ


หมูมะนาว


ปาร์ตี้วงไหนโปรดปรานความแซ่บซี้ดถึงใจต้องยกให้เมนู “หมูมะนาว” หมูหมักนุ่มๆ ชิ้นพอดีคำ นำไปต้มหรือนึ่งให้สุกกำลังดี จากนั้นก็นำไปคลุกเคล้ากับน้ำยำรสเปรี้ยวเผ็ดจี๊ดจ๊าด ทานแกล้มกับผักลวกอย่างคะน้ายอดอ่อน หรือกะหล่ำปลีหั่นฝอยลวกก็เข้ากันดี อีกหนึ่งเมนูเอาใจสายกับแกล้มที่ชวนน้ำลายสอได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวค่ะ


เอ็นข้อไก่ทอด


สายกรุบต้องถูกใจสิ่งนี้! กับเมนู “เอ็นข้อไก่ทอด” เหมาะสำหรับผู้ที่เน้นกินกับแกล้ม ไม่เน้นดื่ม ด้วยสัมผัสของเอ็นข้อไก่ทอดที่กรอบเกลียวเคี้ยวเพลิน มาพร้อมความเข้มข้นและกลมกล่อมของเครื่องปรุงที่หมักเอ็นข้อไก่อย่างถึงรสถึงชาติ หนึ่งในเมนูจานกับแกล้มเรียกน้ำย่อย ที่ทานคู่กับเมนูกับแกล้มจานอื่นก็ดี๊ดี หรือจะทานไปจิบเครื่องดื่มไปก็เพลินลืมจนต้องขออีกจานค่ะ


กุ้งแช่น้ำปลา


มาต่อกันที่เมนูกับแกล้มสุดเด็ดอีกจานหนึ่งอย่าง “กุ้งแช่น้ำปลา” ถึงจะเป็นกุ้งสด แต่พอเมื่อได้ปะทะกับเครื่องปรุงสุดเด็ดอย่างน้ำปลาผสมกับน้ำตาลมะพร้าว บอกเลยว่ากุ้งสดจะกรอบเด้งขึ้นมาในทันใดค่ะ ยิ่งทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด แกล้มกับผักสดอย่างมะระจีนหั่นชิ้นบาง กะหล่ำปลีหั่นฝอย และกระเทียมไทยปอกเปลือก ทานร่วมกันในคำเดียวบอกเลยว่าอร่อยฟิน จนต้องกินซ้ำอีกหลายๆ คำเลยค่ะ


หมูสามชั้นสไลด์ทอดน้ำปลา


มาจบกันที่เมนูกับแกล้มสุดท้ายที่ความเด็ดไม่เป็นรองใครอย่าง “หมูสามชั้นสไลด์ทอดน้ำปลา” ขึ้นชื่อว่าเป็นหมูสามชั้นทอด เพื่อนๆ ก็คงจะฟินรอกันแล้วใช่ไหมคะ? ซึ่งแอดมินก็บอกเลยว่าฟินจริงๆ ค่ะ ด้วยรสชาติของหมูสามชั้นที่หมักกับเครื่องปรุงและเครื่องเทศอย่างน้ำปลา น้ำตาล สามเกลออันประกอบไปด้วยกระเทียม รากผักชี พริกไทยเม็ด นำไปทอดในน้ำมันร้อนๆ จะทานเดี่ยวๆ เป็นกับแกล้มก็ได้ หรือจะเลือกทานเคียงกับอาหารจานอื่นก็ยิ่งดี กรอบอร่อยฟินคูณสอง โดนใจทุกเพศทุกวัยอย่างแน่นอนค่ะ