LINE PROMOTE_728x90.jpg

5 เครื่องเคียงเพิ่มอรรถรส กุ้งและแซลมอนดองซีอิ๊วสไตล์เกาหลี

อันยองอาเซโย! กระแสเกาหลีฟีเวอร์ยังคงฮอตฮิตไม่หยุด แถมเวลาดูซีรีย์เกาหลีทีไร เป็นอันต้องอยากลิ้มลองเมนูอาหารเกาหลีจนอดใจไม่ไหว อยากกดสั่งเดลิเวอรีเสียเดี๋ยวนั้น! ยิ่งเฉพาะเมนู “กุ้ง-แซลมอนดอง” สีสันสุดยั่วยวนใจ คนรักการกินกุ้งและสาวกแซลมอนเป็นต้องตาลุกวาว วันนี้ Tops Picks จะมาแนะนำเครื่องเคียงที่เพิ่มความฟินอีกขั้น และเพิ่มมิติการกินให้ครบรสยิ่งขึ้น พร้อมแล้วตามมาเลยค่า :)


>>ช็อปวัตถุดิบกุ้ง-แซลมอนดอง<<

1.ข้าวญี่ปุ่น

เติมเต็มความฟิน อิ่มท้อง และกลมกล่อมนัวขั้นสุดกับ “ข้าวญี่ปุ่น” เม็ดโตสั้น อวบแน่น นุ่มละมุนในทุกคำ เทกซ์เจอร์เหนียวนุ่มพร้อมทั้งหุงมาร้อน ๆ ได้จะกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของข้าวญี่ปุ่น เมื่อนำมากินคู่กับกุ้ง-แซลมอนดอง รสชาติหวานปนเค็มเข้มข้นเข้าเนื้อ เรียกได้ว่าลงตัวสุด ๆ หรือจะนำไปห่อสาหร่ายญี่ปุ่นก่อนรับประทานคู่กันกับกุ้ง-แซลมอนดองก็นับเป็นคู่แท้ที่ลงตัวเกินต้านจริง ๆ ค่ะ

2.สาหร่าย

มาต่อกันที่ “สาหร่าย” แผ่นบางกรอบ รสชาติเค็มนิด ๆ กินเพลิน หาซื้อง่ายใกล้บ้านจะกินเล่นหรือกินคู่กับเมนูใดก็รสชาติเข้ากัน แต่เพื่อน ๆ เชื่อไหมคะ ว่าเมื่อนำสาหร่ายมากินเคียงกับ กุ้ง-แซลมอนดองนับว่าเข้ากันดีสุด ๆ ทั้งความกรอบของสาหร่ายและรสชาติสุดเข้มข้นของซอสดอง บอกเลยว่าฟิน! นอกจากถูกปากแล้วยังอุดมไปด้วยสารอาหารด้วยนะคะ อาทิ โพแทสเซียม แคลเซียมและแมกนีเซียม เป็นต้น

3.กิมจิ

เครื่องเคียงในดวงใจใครหลาย ๆ คนกับเจ้า “กิมจิ” เครื่องเคียงเกาหลีขนานแท้ ที่คนนิยมกินคู่กันกับปิ้งย่าง รวมไปถึงเมนูอื่นๆ เพราะช่วยเพิ่มอรรถรสและรสชาติอาหารในแต่ละมื้อได้เป็นอย่างดีด้วยความโดดเด่นของรสชาติเผ็ดเปรี้ยวที่คลุกเคล้าจนเข้าเนื้อกับผักนานาชนิด อาทิ ผักกาด, ผักเครส, แตงกวา, มะเขือยาว, ถั่วงอกและผักโขม เป็นต้น ยิ่งได้กิมจิมากินคู่กันกับกุ้ง-แซลมอนดองแล้วล่ะก็ เรียกได้ว่าอร่อยจนวางไม่ลงเลยทีเดียว!

4.หัวไชเท้าดอง

นอกจากเสน่ห์ของความเปรี้ยว กรุบกรอบ ที่กินคู่กับเมนูใดก็ลงตัว หัวไชเท้าจัดว่าเป็นพืชที่มีประโยชน์อย่างมาก เพราะอุดมไปด้วยเกลือแร่และวิตามินที่จำเป็นต่อร่างกายหลายชนิด อาทิ วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินบี 9 อีกทั้งยังแคลเซียมสูงอีกด้วย และที่สำคัญราคาค่อนข้างเป็นมิตร คนเกาหลีจึงนิยมนำมาเป็นเครื่องเคียงในหลากหลายเมนูอาหาร โดยเฉพาะการกินคู่กับกุ้ง-แซลมอนดอง ถือว่าเพิ่มอรรถรสให้ต่อมรับอาหารและรสชาติเข้ากันได้เป็นอย่างดี

5.ผัดสด

ปิดท้ายกันด้วยเครื่องเคียงที่ขาดไม่ได้คือ “ผักสด” นั่นเองค่ะ ไม่ว่ามื้อไหน ๆ การได้ผักสดกรอบมากินเคียงนับว่า Perfect Match สุด ๆ โดยเพื่อน ๆ สามารถเลือกได้ตามใจชอบ อาทิ ผักกาด, กรีนโอ๊ค, ผักกาดแก้ว หรือผักสลัดฟิลเล่ย์ไอซ์เบิร์กออร์แกนิค เป็นต้น นอกจากจะเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับการกินคู่กุ้ง-แซลมอนดองแล้ว ยังได้ประโยชน์จัดเต็ม ทั้งธาตุเหล็ก โฟเลต ซึ่งดีต่อการสร้างเม็ดเลือดแดงและเม็ดเลือดขาว และช่วยบำรุงให้ร่างกายแข็งแรงอีกด้วย

หลังจากได้ลิสต์เครื่องเคียงกินคู่ กุ้ง-แซลมอนดองซีอิ๊วกันไปแล้ว วันนี้ Tops Picks ใจดีมาแจกสูตรแบบไม่กั๊กกับเมนู กุ้ง-แซลมอนดองซีอิ๊ว สไตล์เกาหลีสุดปัง พร้อมแล้วเตรียมตัวให้พร้อมแล้วมาลุยกันเล้ย!


>>ช็อปวัตถุดิบกุ้ง-แซลมอนดอง<<


วัตถุดิ