LINE PROMOTE_728x90.jpg

5 เคล็ดลับการโกนหนวดให้เกลี้ยงเกลา

เรื่องหนวดกับผู้ชายเป็นสิ่งคู่กัน เรียกได้ว่าเป็นไม้เบื่อไม้เมากันมาตั้งแต่เริ่มโตเป็นหนุ่มเลย บางคนโกนได้วันเดียว ตอก็เริ่มขึ้นมาอีกแล้ว บางคนโชคดีหน่อยขึ้นเป็นขนบางๆ เท่านั้น ไม่ต้องคอยกำจัดทุกวัน แต่ก็ยังเป็นส่วนที่ต้องดูแลอย่างเป็นพิเศษ เพราะหากไม่ดูแลหรือดูแลไม่ดี จะเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคดีๆ นี่เอง วันนี้แอดมินเลยมีเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ มาแนะนำวิธีโกนหนวดให้เกลี้ยงเกลาแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อนให้กับเหล่าหนุ่มๆ กัน ตามแอดมินมาเลยจ้า

Men typically start to have facial hair during the later stages of adolescence. For some guys, their facial hair grows a day after shaving. If they’re lucky enough, hair regrowth after shaving appears to be thin and so it’s not necessary to shave every day. It’s recommended to take good care of facial hair to maintain good hygiene. And here are some tips to completely shave off men’s facial hair.

>>ช็อปผลิตภัณฑ์ดูแลหนวด<<

>>Shop facial hair grooming products<<

ก่อนที่จะเริ่มโกนหนวด ขั้นตอนสำคัญที่ต้องทำและขาดไม่ได้ก็คือการทำความสะอาดใบหน้าให้สะอาดเกลี้ยงเกลากันก่อน แอดมินแนะนำให้โกนหนวดหลังอาบน้ำด้วยน้ำอุ่น เพื่อขจัดสิ่งสกปรกออกให้หมด การใช้น้ำอุ่นจะช่วยเปิดรูขุมขนให้ใบหน้า ระหว่างที่เราโกนหนวดจะได้ลื่นไหล ไม่มีอะไรมาสะดุดค่ะ

Before shaving, face washing is absolutely necessary. It’s recommended to wash your face with warm water before shaving to thoroughly purify facial skin. Warm water will open up skin pores so that you can shave more effectively.

สิ่งที่หนุ่มๆ ต้องรู้เลยคือเราควรใช้ครีมโกนหนวดทุกครั้งนะคะ หลายคนอาจจะละเลยขั้นตอนนี้ เพราะคิดว่าสิ้นเปลืองหรือไม่จำเป็น แต่ครีมโกนหนวดจะเป็นตัวช่วยให้การโกนหนวดเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น นอกจากนั้นยังช่วยลดอาการระคายเคืองหรือแม้กระทั่งลดสาเหตุการเกิดบาดแผลระหว่างการโกนหนวดได้อีกด้วยค่ะ

Always remember that shaving cream is necessary. Most people see it as a waste of money. In fact, it makes shaving a piece of cake. Also, it reduces irritation and prevents shaving cuts.

หนุ่มๆ ควรเลือกใบมีดที่มีความคมกริบ เพราะจะทำให้โกนหนวดได้ง่าย การใช้ใบมีดเดิมซ้ำเป็นเวลานานนั้นมีดโกนจะทื่อและหมดความคมลง การจะโกนให้เกลี้ยงอาจจะต้องโกนซ้ำย้ำที่เดิมหลายครั้ง อาจจะทำให้เกิดบาดแผลได้ง่าย หากเปลี่ยนมีดโกนอยู่เป็นประจำ จะทำให้คุณสามารถโกนหนวดได้สะอาดโดยที่ไม่ได้ต้องออกแรงในการโกนเลยทีเดียวค่ะ

Sharp blade gives you a smooth shave. The blade becomes dull when you keep the same blade for too long and it requires more strokes to completely get rid of facial hair. It’s also a cause of shaving cuts. You can shave effortlessly and effectively when you change the blade often.

มีเรื่องที่มีการเข้าใจผิดกันอย่างแพร่หลายนั่นก็คือการที่หลายๆ คนอาจจะเข้าใจว่าการโกนหนวดและขนต้องโกนย้อนรูขุมขนถึงจะเกลี้ยงจริง สะอาดจริง แต่ที่จริงแล้วการทำแบบนั้นจะทำให้เกิดบาดแผลได้ง่าย อาจจะทำให้เกิดการระคายเคือง รูขุมขนอักเสบ ซึ่งวิธีการโกนย้อนรูขุมขนนั้นไม่ได้สะอาดไปกว่าการโกนตามรูขุมขนเลย ดังนั้นจึงควรโกนหนวดตามแนวรูขุมขนเพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดบาดแผลลง

Shaving upward is one of common misconceptions about shaving. In fact, shaving upward is the cause of shaving cuts as well as irritation and clogged pores. It’s better to shave in the same direction that your hair grows to reduce the risk of shaving cuts.

อย่าลืมทาครีมอาฟเตอร์เชฟทุกครั้งหลังโกนหนวดเสร็จนะคะ เพราะการโกนหนวดจะทำให้ผิวหน้าเราบอบบางลง ซึ่งหลังจากที่หน้าแห้งแล้วมักจะเกิดอาการระคายเคือง การบำรุงผิวหน้าด้วยอาฟเตอร์เชฟจึงเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนสำคัญที่ขาดไม่ได้ เพราะจะช่วยให้เรามีใบหน้าที่นุ่มชุ่มชื้น ลดการอักเสบหรืออาการคันหลังโกนหนวดได้อีกด้วยค่ะ

Don’t forget to apply after shave cream when you’re finished. Shaving can irritate the outer layer of your facial skin and causes irritation due to dry skin. The after shave helps keep your skin moisturized and reduce irritation.

โกนหนวดให้สะอาดเกลี้ยงเกลาไม่ใช่เรื่องยาก แต่ก็เป็นเรื่องที่ผู้ชายหลายๆ คนไม่ได้ให้ความใส่ใจ อาจจะแค่ทำๆไปเพื่อไม่ให้มีหนวดมารกรุงรังเท่านั้น แต่การดูแลหนวดให้เกลี้ยงเกลาก็สาม