LINE PROMOTE_728x90.jpg

5 สาระน่ารู้เลือกแป้งเด็กอย่างไร ให้ปลอดภัยต่อลูกน้อย

เมื่อพูดถึงหนึ่งในไอเทมสำคัญประจำกายคุณพ่อและคุณแม่มือใหม่ แอดมินเชื่อว่า “แป้งเด็ก” ต้องติดในลิสต์ของใช้จำเป็นสำหรับลูกน้อยอย่างแน่นอน เพราะเป็นตัวช่วยทำให้ลูกน้อยรู้สึกสบายตัวและยังมีคุณสมบัติป้องกันความอับชื้นและผดผื่น ขณะที่ปัจจุบัน มีแป้งเด็กหลากหลายแบบให้เลือกสรร คำถามที่คุณพ่อและคุณแม่มักคำนึงถึงคือ “แล้วจะเลือกแป้งเด็กที่เหมาะสมอย่างไร?” วันนี้ แอดมินมีสาระน่ารู้คู่แป้งเด็ก และ 5 วิธีเลือกแป้งเด็กที่อ่อนโยนและปลอดภัยต่อลูกน้อยมาฝากค่ะ ตามมาชมกันเลย>>ช็อปผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก<<


แป้งฝุ่นโรยตัว ฮีโร่ลดความอับชื้นคืนความสบายผิว

บ่อยครั้งที่เจ้าตัวน้อยมักร้องโยเยเพราะความไม่สบายผิวซึ่งเกิดจากการเสียดสีกับผ้าอ้อมสำเร็จรูปและความอับชื้น นำมาสู่อาการแพ้ เช่น ผดผื่นคันไปจนถึงการอักเสบติดเชื้อได้ เพื่อป้องกันและลดปัญหากวนใจเจ้าตัวน้อย คุณพ่อคุณแม่จึงมักมี “แป้งเด็ก” ติดตัวไว้อยู่เสมอเพราะด้วยคุณสมบัติของแป้งที่ช่วยลดความชื้นและลดการเสียดสี อีกทั้งยังให้กลิ่นหอมสดชื่น จึงทำให้แป้งเด็กเป็นหนึ่งในไอเทมดูแลเด็กที่สำคัญอย่างมาก นอกเหนือจากประสิทธิภาพของแป้งเด็ก สิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ควรคำนึงถึงคือเรื่องของ “ความปลอดภัย” เพราะมีแป้งเด็กจำนวนไม่น้อยที่มีส่วนผสมอันตรายต่อร่างกายแอบแฝงอยู่ด้วย มาทำความรู้จักกับส่วนผสมอันตรายที่ว่านี้กันเลยค่ะ“ทัลคัม” ส่วนผสมตัวร้ายอันตรายทำลายสุขภาพ

แม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นแป้งเด็ก แต่รู้หรือไม่คะว่าในแป้งเด็กบางชนิดมีส่วนผสมอันตรายอย่าง “ทัลคัม” (Talcum) ผสมอยู่ ทัลคัม มาจากแร่ใยหินทัลค์ (Talc) ที่พบได้ทั่วไปในธรรมชาติซึ่งผ่านการบดและอบจนเป็นผงละเอียด คุณสมบัติของทัลคัมในรูปแบบผง (Talcum Powder) คือช่วยดูดซับความชื้น จึงทำให้นิยมนำมาใช้เป็นส่วนประกอบของเครื่องสำอาง รวมถึงแป้งเด็ก อย่างไรก็ตาม ทัลคัมเป็นสารอนินทรีย์ (Inorganic compound) ที่ไม่สามารถย่อยสลายได้ด้วยจุลินทรีย์ตามธรรมชาติ เมื่อร่างกายได้รับทัลคัมในระยะยาวและมีปริมาณมาก อาจทำให้เสี่ยงต่อภัยเงียบ เช่น โรคภูมิแพ้ โรคระบบทางเดินหายใจบางชนิด และ โรคมะเร็งปอด ซึ่งไม่ได้อันตรายต่อคุณลูกเท่านั้น แต่คุณพ่อคุณแม่ที่ได้รับสารทัลคัมเป็นระยะเวลาต่อเนื่อง ก็อาจจะมีความเสี่ยงได้เช่นเดียวกันค่ะ


เพื่อป้องกันและหลีกเลี่ยงอันตรายจากแป้งเด็กผสมทัลคัม แอดมินมี 5 ทริคดีๆ มาฝากคุณพ่อและคุณแม่เวลาเลือกช็อปแป้งเด็ก ตามมาเช็คกันเลยค่ะว่ามีอะไรบ้าง>>ช็อปผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก<<


1. เลือกแป้งเด็กชนิดที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น แป้งเด็กผลิตจากแป้งข้าว (Rice Starch) ที่ปราศจากทัลคัม ไม่ฟุ้งกระจาย และมีคุณสมบัติลดความอับชื้น


2. ใช้ส่วนผสมชนิดออร์แกนิค ปลอดภัย ปราศจากสารตกค้าง


3. เลือกแป้งเด็กที่ผ่านการทดสอบว่าไม่ก่อให้เกิดการแพ้ (Hypoallergenic) จากแพทย์ผิวหนัง