LINE PROMOTE_728x90.jpg

สดชื่นฉ่ำใจกับ 5 ผลไม้หน้าร้อน พร้อมประโยชน์สุดว้าว

ซัมเมอร์นี้ ร้อนแค่ไหนก็ไม่หวั่น! เพราะวันนี้แอดมินจะชวนทุกคนมาเติมความสดชื่นฉ่ำใจกับ 5 ผลไม้หน้าร้อน ที่มาพร้อมประโยชน์สุดว้าวที่ให้คุณได้มากกว่าความสดชื่น ถ้าเพื่อนๆ คนไหนต้องการดับกระหายคลายร้อนในตอนนี้ก็ตามแอดมินมาเลยจ้า!


>>ช็อปวัตถุดิบเมนูสลัดผลไม้หน้าร้อนและสเต๊กหมูย่าง<<


มะยงชิด


ผลไม้รูปทรงวงรีสีเหลืองอมส้มอันสดใส รสชาติเปรี้ยวอมหวานฉ่ำแสนสดชื่น และมีกลิ่นหอมอ่อนๆ เฉพาะตัว ซึ่งนอกจากที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ที่ทานเพลินเกินห้ามใจแล้ว มะยงชิดยังมีประโยชน์ต่อร่างกายทั้งภายในและภายนอก เปี่ยมไปด้วยวิตามินซี ซึ่งมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง และเส้นใยในมะยงชิดยังสร้างเสริมประสิทธิภาพระบบย่อยอาหาร และช่วยป้องกันโรคหัวใจได้อีกด้วยเช่นกันค่ะ


มะม่วงน้ำดอกไม้


มะม่วงสายพันธุ์ยอดฮิตติดใจสาวกผลไม้ฤดูร้อน ที่มักนิยมรับประทานแบบสุก จะกินเดี่ยวก็อร่อยได้ หรือจะกินคู่กับข้าวเหนียวมูนก็เข้ากันดี มะม่วงน้ำดอกไม้ เป็นผลไม้ที่ให้พลังงานสูง และเป็นแหล่งรวมสารอาหารสำคัญอย่างโพแทสเซียม ไฟเบอร์ และวิตามินต่างๆ ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยลดการเกิดโรคเบาหวาน ต้านการอักเสบและป้องกันการติดเชื้อต่างๆ อีกทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ชื่อว่า “โพลีฟีนอล (Polyphenols)” ที่ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งค่ะ


แตงโม


มาต่อกันที่ผลไม้ลูกกลมโต เปลือกสีเขียวเนื้อสีแดงรสชาติหวานฉ่ำ เหมาะแก่การรับประทานคลายร้อนได้เป็นอย่างดี และแตงโมนั้นได้ชื่อว่าเป็นผลไม้ฉ่ำน้ำ ก็จะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดภาวะขาดน้ำ ช่วยให้ร่างกายชุ่มชื้น ปรับสมดุลให้ร่างกายทำงานอย่างเป็นปกติ และในแตงโมก็มีสารต้านอนุมูลอิสระอย่างไลโคปีนเหมือนกับมะเขือเทศ จึงมีคุณสมบัติลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งเช่นเดียวกันค่ะ


สับปะรด


หากจะกล่าวถึงผลไม้ที่มีตารอบตัว และหัวคล้ายทรงผมมัดจุก เพื่อนๆ หลายคนคงจะนึกถึงสับปะรดกันนะคะ ผลไม้เนื้อสีเหลืองรสชาติหวานซ่อนเปรี้ยว หาทานได้ง่าย และสามารถนำไปเป็นวัตถุดิบในการประกอบอาหารสารพัดคาวหวาน แถมยังมีประโยชน์มากมาย เพราะสับปะรดมีเอนไซม์ย่อยอาหารที่เรียกว่าโบรมีเลน (Bromelain) มีคุณสมบัติช่วยย่อยโปรตีน ซึ่งบรรเทาอาการอาหารไม่ย่อยและช่วยรักษาแผลอักเสบ แถมยังให้พลังงานต่ำ เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังควบคุมน้ำหนักได้เป็นอย่างดีด้วยค่ะ


มะพร้าวอ่อน


ปิดท้ายด้วยผลไม้ที่ทุกซัมเมอร์จะต้องพบเจอกันเป็นประจำ กับมะพร้าวอ่อน ผลสีเขียวนวลลูกใหญ่ไซส์บิ๊ก ข้างในประกอบไปด้วยน้ำมะพร้าวรสชาติหวานกลมกล่อม มาพร้อมกับเนื้อมะพร้าวนุ่มๆ ละมุนลิ้น หากใครได้ทานเป็นต้องติดใจทุกคน และยิ่งผนวกกับคุณประโยชน์ที่ช่วยในเรื่องของการบำรุงผิวพรรณให้สดใส เปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังมีไขมันอิ่มตัวที่มีคุณสมบัติช่วยดูดซึมแคลเซียมเข้าร่างกาย ทำให้กระดูกมีความแข็งแรง และช่วยปรับฮอร์โมนในร่างกายของผู้หญิงวัยหมดประจำเดือนได้เป็นอย่างดีอีกด้วยค่ะ นานาสารพัดประโยชน์ขนาดนี้ต้องลองชิมสักลูกแล้วล่ะค่ะ