LINE PROMOTE_728x90.jpg

บำรุงเล็บให้สุขภาพดีด้วย 5 สารอาหารคุณประโยชน์

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเล็บเป็นหนึ่งในอวัยวะของร่างกายที่สาวๆ มักจะให้ความสำคัญและดูแลรักษาเป็นอย่างดี เพราะเล็บเป็นส่วนหนึ่งในร่างกายที่ช่วยเผยสเน่ห์ความงามออกมาในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งรูปทรงเล็บ การทาสีเล็บแบบทั่วไปหรือจะเป็นการทำเล็บเจลค่ะ

It is undeniable that women give an importance to nails and look after them well. Nails play a big role in shining your charm by having them polished either with regular or gel nail polishes.

>>ช็อปสินค้าอาหารบำรุงดูแลมือและเล็บ<<

>>Shop foods for healthy hands and nails<<

ซึ่งกรรมวิธีการตกแต่งเล็บหลากหลายรูปแบบก็อาจจะทำให้เล็บของคุณบางและอ่อนแอลง วันนี้แอดมินจึงรวมสารอาหารเปี่ยมประโยชน์ ที่จะเข้ามาช่วยบำรุงเล็บของคุณให้แข็งแรง ไม่เปราะหักง่าย ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ

In fact, these can affect the health of your nails to become dry and brittle. Here are essential nutrients for strong and healthy nails.

โฟเลต

Folate

เสริมความสวยใสอมชมพูให้เล็บของคุณด้วยอาหารที่มีโฟเลตสูง ซึ่งจะหาได้จากอาหารจำพวกถั่วเหลือง ผักโขม ตำลึง หรือผลไม้อย่างฝรั่ง สับปะรดและเบอร์รีต่างๆ ค่ะ การรับประทานอาหารที่มีโฟเลตสูงจะช่วยปรับเปลี่ยนเล็บสีขุ่นให้กลับสวยใสอมชมพู บำรุงเล็บให้แลดูสุขภาพดี พร้อมรับการตกแต่งเล็บได้ทุกกระบวนท่าค่ะ

Nourish your hands and nails with folate-rich foods which you can in soybean, spinach, ivy gourd leaves, guava, pineapple and berries. Consuming foods filled with folate will repair damaged nails and bring back beautiful pink nails ready for a manicure.

ไขมันดี

HDL

หากคุณกำลังประสบปัญหาเล็บเปราะบาง ฉีกขาดง่ายมามุงทางนี้เลยค่ะ ต้องเกริ่นก่อนเลยว่าปัญหาเล็บเปราะบาง ฉีกขาดง่ายมีสาเหตุมาจากความแห้งกร้านของมือและเล็บค่ะ เราจึงต้องแก้ปัญหาให้ตรงจุดโดยการเติมสารอาหารประเภทไขมันดี เพื่อที่จะเข้าไปบำรุงเนื้อผิวเล็บให้ชุ่มชื้นยิ่งขึ้นค่ะ ซึ่งทุกคนสามารถหาสารอาหารเหล่านี้รับประทานได้จากเนื้อปลาหรืออาหารเสริมแฟลกซ์ ซีด ออยล์ค่ะ

If you’re faced with weak and brittle nails, that means your hands and nails clearly lack moisture. Make sure you pay more attention to your diet, especially HDL-friendly foods such as fish or flaxseed oil to keep your nail plate nourished.

เคราติน

Keratin

เสริมเล็บให้สตรองพร้อมทุกการตัดแต่งสารพัดวิธีด้วยเคราติน สารอาหารที่ทุกคนสามารถหาได้จากแหล่งโปรตีนในเนื้อสัตว์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมู เนื้อไก่หรือเนื้อปลา โดยเฉพาะปลาแมกเคอเรลและปลาแซลมอนค่ะ นอกจากเล็บเราจะแข็งแรงแล้วร่างกายของเรายังได้รับสารอาหารครบถ้วนอีกนะคะ

Strengthen your nails with keratin, an essential nutrient for nails you can find in animal protein sources including pork, chicken, and fish, especially mackerel and salmon. Apart from strong, healthy nails, you will also get the complete nutrition.