LINE PROMOTE_728x90.jpg

5 ไอเดียเมนูแพลนต์เบสสุดแซ่บ ทางเลือกของคนรักสุขภาพ

พลิกโฉมวงการอาหารวีแกนที่ดูคลีนและเฮลธ์ตี้ในแบบเดิมๆ ด้วยอาหารแห่งอนาคต และขึ้นชื่อว่าเป็นนวัตกรรมล้ำสมัยอย่างเนื้อแพลนต์เบส (Plant-Based Meat) นำมารังสรรค์อาหารจานเลิศรสที่จะเข้ามามอบทั้งความอร่อยจนน้ำลายสอ แถมยังเติมเต็มสารอาหารให้กับร่างกายได้อย่างครบถ้วนตามหลักโภชนาการอีกด้วยค่ะ ซึ่งในวันนี้แอดมินก็จะมาแนะนำ 5 ไอเดียเมนูอาหารที่ทำจากเนื้อแพลนต์เบสให้เพื่อนๆ ได้ลองทำรับประทานตามกัน เผื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนรักสุขภาพที่ต้องการลิ้มรสชาติอาหารที่แตกต่างไปจากเดิม ถ้าทุกคนพร้อมแล้วตามแอดมินไปดูกันเลย!


>>ช็อปวัตถุดิบเมนูคะน้าฮ่องกงหมูกรอบแพลนต์เบส<<


สลัดลาบทอดแพลนต์เบส


อาหารอีสาน หนึ่งในอาหารไทยยอดฮิตที่ถูกปากถูกใจคนทั่วทั้งประเทศไทย ครั้งนี้แอดมินขอนำเอาอาหารอีสานทานง่ายชิ้นพอดีคำอย่างลาบทอด นำมาฟิวชันกับอาหารตะวันตกอย่างสลัดผัก ควบรวมกันกลายมาเป็นเมนู “สลัดลาบทอดแพลนต์เบส” ซึ่งทำมาจากพืชที่ให้รสสัมผัสเสมือนเนื้อจริงที่ปรุงรสชาติความแซ่บคั่กๆ มักหลายๆ ทานแกล้มกับสลัดผักสดกรุบกรอบ อร่อยจนต้องยกนิ้วให้เลยค่ะ


คะน้าฮ่องกงหมูกรอบแพลนต์เบส


อัปเกรดเมนูอาหารจานเดียวเป็นอาหารจานเหลากับ “คะน้าฮ่องกงหมูกรอบแพลนต์เบส” คะน้าใบเขียวยอดอ่อนลวกสุก จัดวางเรียงกันอย่างสวยงามราดด้วยซอสเห็ดหอมรสชาติกลมกล่อม และท็อปด้านบนด้วยหมูกรอบแพลนต์เบส เมนูโปรดปรานของสายกิน ที่ทานได้โดยปราศจากความกังวลเรื่องความอ้วนอีกต่อไป เพราะให้พลังงานน้อยลง และเพิ่มคุณประโยชน์มากยิ่งขึ้น จะทานเป็นกับอย่างเดียวก็อร่อย หรือจะเลือกทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ก็เข้ากันดีเช่นกันค่ะ


หมูสับแพลนต์เบสผัดหนำเลี๊ยบ


ยังคงอยู่กันที่ไอเดียเมนูแพลนต์เบสประเภทอาหารจีนอย่าง “หมูสับแพลนต์เบสผัดหนำเลี๊ยบ” เมนูเรียบง่ายแต่กินได้ทุกเพศทุกวัย หมูสับแพลนต์เบส ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสเห็ดหอม น้ำตาลทราย และพริกไทยขาวป่น ผัดกับหนำเลี๊ยบเลาะเมล็ด คลุกเคล้าให้เข้ากันจนน้ำงวด ปิดท้ายด้วยการโรยต้นหอมและกระเทียมเจียว พร้อมเสิร์ฟทานกับข้าวสวย หรือข้าวต้มตามใจชอบได้เลยค่ะ


ข้าวเหนียวหมูปิ้งแพลนต์เบส


รู้หรือไม่? เมนูแพลนต์เบสก็เป็นอาหารจานด่วนในวันที่เร่งรีบได้เช่นกันนะคะ... อย่างเมนู “ข้าวเหนียวหมูปิ้งแพลนต์เบส” อาหารเช้ายอดฮิตที่เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี หมูแพลนต์เบสเสียบไม้ปิ้งเตาถ่าน ที่มีจุดเด่นอยู่ตรงกลิ่นหอมหวนชวนหิว และเนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำคล้ายของจริง ทานคู่กับข้าวเหนียว อร่อย อิ่มท้อง แถมยังได้ประโยชน์จากวัตถุดิบในส่วนผสมของเนื้อแพลนต์เบสอีกด้วยค่ะ


เบอร์เกอร์แพลนต์เบส


ข้ามฟากกันมาที่อาหารสุขภาพจานด่วนของทางฝั่งตะวันตกกันบ้างกับเมนู “เบอร์เกอร์แพลนต์เบส” ขนมปังแฮมเบอร์เกอร์ชิ้นคู่เนื้อหนานุ่ม ประกบกับเนื้อแพลนต์เบสแพตตี้ เนื้อจากพืชที่ให้รสชาติและสัมผัสที่เสมือนจริง พร้อมเปลี่ยนอาหารจานด่วนเป็นอาหารเพื่อสุขภาพด้วยปริมาณโปรตีนสูง แต่ให้คอเลสเตอรอลต่ำ อร่อยเต็มคำโดยไม่ต้องสนเรื่องแคลอรีได้สบายมากค่ะ