LINE PROMOTE_728x90.jpg

5 ไอเดียเมนูของหวานจากมะม่วง หวานฉ่ำรับซัมเมอร์

หน้าร้อนนี้มีแต่ของอร่อยแน่นอน! เพราะตั้งแต่สัปดาห์นี้เป็นต้นไป ท็อปส์ พิกส์ จะขอนำเสนอซีรีส์ผลไม้หน้าร้อนสดชื่นฉ่ำใจตลอดทั้งฤดูกาล ประเดิมสัปดาห์แรกเริ่มเดือนเมษายนกันที่ผลไม้หน้าร้อนสีเหลืองฉ่ำน้ำอย่าง “มะม่วง” ที่ไม่ว่าจะเข้าไปอยู่ในเมนูอาหาร ขนม หรือเครื่องดื่มไหน เพื่อนๆ หลายคนคงจะตกหลุมรักได้อย่างไม่ยาก ซึ่งในวันนี้แอดมินก็มี 5 ไอเดียเมนูของหวานจากมะม่วง หวานฉ่ำว้าวรับซัมเมอร์มาฝากทุกคนกัน จะมีเมนูอะไรบ้างนั้นไปชมกันเลย!


>>ช็อปวัตถุดิบเมนูทิรามิสุมะม่วง<<


ข้าวเหนียวมะม่วง


ขนมหวานสัญชาติไทยจากมะม่วงที่ต้องมีทุกซัมเมอร์ ข้าวเหนียวมูนรสหวานสัมผัสเหนียวนุ่มอร่อย ทานคู่กับมะม่วงสุก โดยพันธุ์มะม่วงยอดนิยมที่คนไทยชื่นชอบจะมีมะม่วงอกร่อง และมะม่วงน้ำดอกไม้ค่ะ หากใครชื่นชอบสัมผัสฉ่ำๆ หวานมันเพิ่มเติม ก็สามารถราดน้ำกะทิลงบนข้าวเหนียวได้ตามชอบค่ะ แต่แอดมินขอเตือนนิดนะคะว่าควรทานแต่พอดี เพราะถ้าหากทานเยอะเกินไป อาการร้อนในและเจ็บคออาจมาเยือนได้ค่ะ


ไอศกรีมมะม่วง


อากาศร้อนๆ ตอนนี้ก็ต้องดับกระหายด้วยของหวานเย็นๆ อย่าง “ไอศกรีมมะม่วง” กันสักหน่อยนะคะ เนื้อมะม่วงสุก ปั่นรวมกับวัตถุดิบอย่างนมสด หรือวิปปิ้งครีม ปรุงแต่งรสหวานเพิ่มเติมด้วยน้ำตาลไอซิง และให้ไอศกรีมคงตัวด้วยเจลาตินอีกหน่อย แล้วนำไปผ่านกรรมวิธีจนได้ไอศกรีมมะม่วงเนื้อเนียนหวานหอม ถ้าได้ลองทานคู่กับเนื้อมะม่วงสุกก็ยิ่งชื่นใจในวันอากาศร้อนๆ เป็นที่สุดเลยค่ะ


ทาร์ตมะม่วง


อัปเลเวลของหวานจากมะม่วงไปอีกระดับกับเมนูเบเกอรีอย่าง “ทาร์ตมะม่วง” แป้งทาร์ตอบกรอบรสเค็มมันกำลังดี ด้านในเต็มไปด้วยครีมชีส หรือคัสตาร์ดตามชอบ จากนั้นตกแต่งด้วยเนื้อมะม่วงสุกหวานฉ่ำ เสิร์ฟมาในชิ้นพอดีคำ ทานคู่กับเครื่องดื่มเมนูโปรดอย่างชาเย็น หรือกาแฟเย็น อีกหนึ่งไอเดียของว่างทานเล่นที่ช่วยเติมเต็มความสดชื่นในช่วงบ่ายวันอากาศร้อนๆ ได้เป็นอย่างดีเช่นเดียวกันค่ะ


พุดดิ้งมะม่วง


ดับกระหายคลายร้อน พร้อมเติมความสดชื่นด้วยอีกหนึ่งขนมหวานเย็นๆ อย่าง “พุดดิ้งมะม่วง” เนื้อเด้งดึ๋งหอมละมุน รวมวัตถุดิบอย่างนมสด วิปปิ้งครีม เจลาติน น้ำตาลทราย และที่ขาดไม่ได้เลยคือเนื้อมะม่วงสุก เอามาผสมรวมกันทั้งหมด และนำไปแช่ตู้เย็นเพื่อให้เนื้อพุดดิ้งเซ็ตตัว จากนั้นก็พร้อมจัดเสิร์ฟพุดดิ้งมะม่วงพร้อมกับวิปครีม และเนื้อมะม่วงสุกหั่นชิ้นพอดีคำ อีกหนึ่งไอเดียเมนูของหวานจากมะม่วงที่อร่อยง่าย เติมเต็มความสดชื่นได้ด้วยตัวเองค่ะ


ทิรามิสุมะม่วง


ปิดท้ายด้วยเมนูของหวานจากมะม่วงที่มาในสไตล์ฟิวชั่นระหว่าง ทิรามิสุ และมะม่วงสุก กลายเป็น “ทิรามิสุมะม่วง” ที่ให้รสชาติความหวานถึง 2 แบบ 2 สไตล์ในคำเดียวทั้งความหวานมันจากชีสมาสคาโปน และเลดี้ฟิงเกอร์ ที่มาพร้อมกับความหวานฉ่ำน้ำจากเนื้อมะม่วงสุก เติมความสดชื่นกันแบบคูณสอง ซัมเมอร์นี้ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงค่ะ