LINE PROMOTE_728x90.jpg

ฉลองวันชาติอิตาลีกับ 5 อาหารอิตาเลียนแนะนำที่ทุกคนต้องได้ลอง

“วันชาติอิตาลี” ถือเป็นวันสำคัญอีกวันหนึ่งของชาวอิตาลีที่จัดขึ้นในวันที่ 2 มิถุนายน ของทุกปี เพื่อเฉลิมฉลองการเปลี่ยนแปลงการปกครองจากแบบราชาธิปไตย เป็นสาธารณรัฐประชาธิปไตย ซึ่งในวันนี้ตามหัวเมืองต่างๆ จะมีการจัดงานเฉลิมฉลอง และขบวนพาเหรด ที่อบอวลไปด้วยบรรยากาศความสุขสนุกสนานกันอย่างเนืองแน่น ถึงแม้ว่าท็อปส์ พิกส์จะตั้งรกรากอยู่ที่ประเทศไทย แต่ก็ขอพาทุกคนไปสัมผัสความเป็นอิตาลีที่แท้ทรูผ่าน 5 อาหารอิตาเลียนแนะนำ ที่แอดมินบอกเลยว่าทุกคนต้องได้ลองสักครั้งในชีวิตนี้ ไปดูกันค่ะว่าจะมีอาหารจานไหนเด็ดๆ บ้าง ตามแอดมินมาเล๊ย!


>>ช็อปวัตถุดิบเมนูพานาคอตต้าช็อกโก้กาแฟ<<


ลาชานญา


เริ่มต้นด้วยอาหารอิตาเลียนสุดคลาสสิกในเมนู “ลาซานญา” พาสต้าที่มีลักษณะเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมวางสลับชั้นกับวัตถุดิบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นซอส เนื้อสัตว์ และชีส จากนั้นนำไปอบร้อน แล้วตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม ก่อนเสิร์ฟความอร่อยรับประทานกันภายในครอบครัว หรือจะนำไปเป็นไอเดียอาหารเที่ยงง่ายๆ ก็อร่อยได้ไม่มีเบื่อ ซึ่งลาซานญาก็นับเป็นเส้นพาสต้าที่เก่าแก่ที่สุดประเภทหนึ่งของอิตาลีเลยก็ว่าได้ อร่อยจนเป็นตำนานขนาดนี้เพื่อนๆ ต้องลองแล้วล่ะ!


รีกาโตนีผัดซอสเจนัว


“รีกาโตนีผัดซอสเจนัว” เป็นอาหารจานเดียวประเภทพาสต้าเส้นสั้น มีลักษณะเป็นหลอดสัมผัสนุ่มหนึบหนับ ผัดกับซอสเจนัวรสเข้มข้น ซึ่งรวมส่วนผสมระหว่างเนื้อวัวและหอมหัวใหญ่เข้าไว้ด้วยกัน และผ่านการเคี่ยวกรำเป็นเวลาหลายชั่วโมง จนสามารถเสิร์ฟเป็นอาหารอิตาเลียนจานอร่อย รสกลมกล่อม จนหลายๆ คนติดใจมานักต่อนักแล้วค่ะ


อารันชินี


เปลี่ยนมู้ดจากเส้นพาสต้า มาเป็นอาหารว่างดั้งเดิมของชาวอิตาเลียนกันบ้างกับเมนู “อารันชินี” ที่มีรูปลักษณ์คล้ายกับโคร์เกต์ อาหารฝรั่งเศส ทำมาจากรีซอตโต ผสมกับชีส ปั้นเป็นก้อนทรงกลมชุบแป้งเกล็ดขนมปัง แล้วนำไปทอดจนได้เป็นสีเหลืองทอง ซึ่งในภาษาอิตาเลียน คำว่าอารันชินีนั้นแปลว่าส้มผลเล็ก เพื่อนๆ ดูแล้วอาหารจานนี้มีลักษณะคล้ายกับส้มไหมคะ?


ตอร์โรเน


ย้ายกันมาที่โซนขนมหวานสัญชาติอิตาเลียนที่ได้ทานเมื่อไรเป็นต้องติดใจแน่นอนกับเมนู “ตอร์โรเน” ขนมตังเมสไตล์อิตาเลียนสุดคลาสสิกที่รวมส่วนผสมของน้ำผึ้ง น้ำตาล ไข่ขาว และถั่วชนิดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอัลมอนด์ วอลนัท หรือพิสตาชิโอ หล่อหลอมเป็นขนมหวานสีขาวนวลตาชิ้นหนาขนาดกำลังดี มักพบเจอในงานสำคัญต่างๆ อย่างหลังเทศกาลคริสต์มาส หรือช่วงฉลองวันชาติอิตาลีก็เป็นอีกหนึ่งลิสต์เมนูขนมหวานที่ต้องมีบนโต๊ะอาหารเช่นกันค่ะ


พานาคอตต้า