LINE PROMOTE_728x90.jpg

5 น้ำสมุนไพรผ่อนคลายสบายอารมณ์

ในแต่ละวันเพื่อนๆ ชาวท็อปส์พิกส์หลายคนอาจจะประสบกับปัญหาหรือความท้าทาย ไม่ว่าจะมาจาก การทำงาน การเรียน หรือ กิจกรรมต่างๆ ในชีวิตที่ส่งผลทำให้เกิดความเครียดและความกังวล นอกจากวิธีคลายเครียด เช่น การพักผ่อน การทำงานอดิเรก หรือการทำสมาธิ อีกหนึ่งวิธีที่แอดมินอยากนำมาฝากเพื่อนๆ วันนี้คือการเลือกดื่ม “น้ำสมุนไพร” 5 ชนิด ที่มีคุณสมบัติช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลายค่ะ บอกเลยว่าแต่ละชนิดนั้นแอดมินคัดสรรมาแล้วว่ามีรสชาติสดชื่นดื่มง่าย แต่จะมีอะไรบ้างนั้น มาชมกันเลยค่ะ


Each day many of you might be faced with problems and challenges in life either from work, study or activities. All of which can result in stress and anxiety. Apart from resting, adopting hobbies, or meditating, another simple way to relax your mind is to have herbal drinks. Explore the list of 5 refreshing yet easy-to-drink herbal beverages to ease your stress.

>>ช็อปน้ำสมุนไพร<<

>>Shop Herbal Drinks<<


ดอยคำน้ำดอกเจียวกู่หลานและดอกคำฝอยผสมสารสกัดจากใบหญ้าหวาน

Doi Kham Jiaogulan and Safflower Drink With Steviol Glycoside

เจียวกู่หลาน

Miracle Grass


สมุนไพรที่มีถิ่นกำเนิดจากจีนแผ่นดินใหญ่อย่าง เจียวกู่หลาน มีอีกชื่อหนึ่งคือ “ปัญจขันธ์” โดยสามารถพบได้ตามธรรมชาติในแถบภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และ ภาคตะวันออกของประเทศไทย เจียวกู่หลานเป็นพืชสมุนไพรที่มีสรรพคุณหลากหลาย หนึ่งในนั้นคือมีส่วนช่วยให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย เพราะเจียวกู่หลานมี กายปิโนไซด์ (Gypenoside) ซึ่งเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระและมีส่วนช่วยทำให้ระบบประสาทส่วนกลางปรับตัวเพื่อผ่อนคลายค่ะ


Originated in China, Jiaogulan, also known as miracle grass, can naturally be found in the northern, northeastern, and western regions of Thailand. This vine plant comes with various health benefits. One of them is to make you feel relaxed as it contains Gypenoside, an antioxidant that assists the central nervous system to relax.


ดอกคำฝอย

Safflower


พืชสมุนไพรที่ถูกนำมาใช้เป็นส่วนผสมของยาแผนโบราณมาอย่างยาวนาน ดอกคำฝอย มีถิ่นกำเนิดที่แถบตะวันออกกลางและเติบโตได้ดีในอากาศหนาวและแห้งแล้ง ส่วนของดอกเป็นพุ่มสีเหลืองแกมส้มและแดง นิยมนำมาตากแห้งเพื่อใช้ชงเป็นชาดอกคำฝอย นอกจากจะคุณประโยชน์หลายประการ ดอกคำฝอยยังขึ้นชื่อว่าเป็นพืชสมุนไพรที่มีคุณสมบัติช่วยคลายความกังวลหรือความเครียด เพราะมี คาร์ทามิน (Carthamin) สารสีเหลืองที่มีส่วนช่วยลดความดันโลหิตและระดับคอเลสเตอรอลได้ค่ะ


Used in traditional medicine for a long time, safflower is a plant native to the Middle East and well grown in cold and dry climates. The orangish, reddish-yellow flowers are commonly sun-dried and infused into hot water to make safflower tea. Aside from numerous advantages, safflower is renowned as an herb that relieves stress and anxiety. Carthamin, the yellow substance contained, helps reduce blood pressure as well as cholesterol levels.


ดอยคำน้ำเก๊กฮวยผสมคาโมไมล์สูตรไม่เติมน้ำตาล

Doikham Chrysanthemum Drink with Chamomile No Sugar Added

เก๊กฮวย

Chrysanthemum


ชาวจีนโบราณได้ค้นพบสรรพคุณของดอกเก๊กฮวยสีเหลืองทองและใช้เป็นสมุนไพรในตำรับยาเก่าแก่มาหลายพันปีค่ะ ส่วนดอกของต้นเก๊กฮวยเมื่อนำมาตากแห้งจะสามารถนำมาต้มเพื่อใช้ดื่มแบบร้อนได้ หรือดื่มแบบเย็นก็ชื่นใจมาก เพราะเก๊กฮวยเป็นสมุนไพรที่มีฤทธิ์เย็นจึงมีส่วนช่วยบรรเทาความกระหายและความร้อนในร่างกาย ขณะที่กลิ่นหอมอ่อนๆ ของดอกเก๊กฮวยยังมีคุณสมบัติผ่อนคลายได้ดีอีกด้วย