LINE PROMOTE_728x90.jpg

5 เมนูเด็ดโดนใจเด็กน้อย อิ่ม อร่อย เติมเต็มสุขภาพดี

การที่ได้เห็นลูกน้อยเจริญเติบโตมาอย่างดี มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ถือเป็นอีกมิชชั่นหนึ่งของคุณผู้ปกครองทั้งหลายต่างมุ่งหวังให้เกิดขึ้นจริง ดังนั้นเรื่องอาหารการกินจึงเป็นส่วนสำคัญอย่างมากในการสร้างสุขภาพดีให้เกิดขึ้นได้กับตัวเด็กๆ ซึ่งน้องๆ ก็จะต้องเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ ได้คุณค่าทางสารอาหารครบถ้วนตามที่ต้องการในแต่ละวัน แต่อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นปัญหาที่คุณผู้ปกครองกังวลคิดไม่ตกเลยก็คืออาหารที่ดี มักจะเป็นอาหารที่เด็กๆ เลี่ยงหนีตลอด


Watching your children grow good health is one of the missions parents hope to accomplish. A diet with complete nutrients the body requires daily, therefore, plays an essential role in developing a healthy lifestyle for your kids. However, most parents are faced with the problem that the kids tend to dislike health food.


แอดมินเห็นถึงความสำคัญตรงนี้ จึงขอชวนให้ผู้ปกครองทุกบ้านมาดู 5 ไอเดียเมนูเด็ดโดนใจเด็กน้อย ที่ทำจากวัตถุดิบต่างๆ อันมีประโยชน์ต่อร่างกาย โดยที่ให้พลังงานและสารอาหารครบถ้วนตามหลักอาหาร 5 หมู่ ซึ่งมีส่วนช่วยในการบำรุงทุกส่วนของร่างกายเด็กๆ ให้เติบโตอย่างแข็งแรง พร้อมเติมเต็มสุขภาพดีอย่างที่ผู้ปกครองคาดหวังไว้ ไปดูกันว่า 5 เมนูที่แอดมินนำมาฝากกันในวันนี้นั้นมีเมนูอะไรบ้าง และแต่ละเมนูมีส่วนช่วยบำรุงร่างกายในส่วนไหน ตามมาเลยค่า...


Drop your worry and check out our selected 5 kid-friendly menus made with nutrient-dense ingredients that will boost your children’s health, energy and immune system.


>>ช็อปวัตถุดิบทำเมนูเด็ดโดนใจเด็กน้อย<<

>>Shop ingredients for kid-friendly recipes<<


สลัดแซลมอนย่าง

Grilled Salmon Salad


แซลมอนเป็นอีกวัตถุดิบหนึ่งในประเภทเนื้อสัตว์ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก เพราะมีโอเมก้า 3 และกรดไขมัน DHA ในปริมาณที่สูง เมื่อเทียบกับปลาชนิดอื่นๆ ซึ่งสารเหล่านี้มีส่วนช่วยในการพัฒนาระบบประสาทและสมอง กระตุ้นให้เซลล์ในร่างกายมีความไวต่อปฏิกิริยาต่างๆ ทำให้สมองแจ่มใส มีสมาธิ พร้อมเรียนรู้และจดจำที่ดี โดยแซลมอนก็เป็นอาหารยอดฮิตติดใจของเด็กๆ ทุกบ้านอยู่แล้ว เมื่อนำมาจับคู่กับสลัดผักสดหลากสีนานาชนิด กินพร้อมกันอร่อยโดนใจเด็กๆ จนทานหมดจานแน่นอนค่ะ


A nutrient-dense fish like salmon is truly beneficial to health as it is rich in Omega-3 fatty acids and DHA compared to other types of fish. These nutrients play an essential role in developing the brain and nervous systems and also stimulating the cells to be sensitive for various reactions leading to a clear, focused mind ready to learn and memorize. As salmon is an all-time favorite food of children, try matching it with a variety of fresh yet colorful vegetables for a delicious salad dish. The kids will absolutely love it.


แกงจืดกะหล่ำปลีสอดไส้หมูสับ

Minced Pork Stuffed Cabbage Roll Soup


ให้เด็กๆ ได้ลิ้มรสกับความหวานธรรมชาติของน้ำซุปซดคล่องคอจากน้ำต้มกระดูกหมู และผักใบเขียวอย่างเมนูแกงจืดกะหล่ำปลีสอดไส้หมูสับ น้องๆ จะได้รับประโยชน์ทั้งจากกะหล่ำปลี ที่มีวิตามินเอสูง ช่วยบำรุงและป้องกันความเสียหายไม่ให้มากระทบกับดวงตา พร้อมช่วยให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพในการมองเห็น และหมูสับ ซึ่งนอกจากจะอุดมไปด้วยโปรตีนแล้ว ยังเป็นแหล่งรวมวิตามินต่างๆ อีกด้วย เช่นวิตามินเอ ฟอสฟอรัส และไนอะซิน เรียกได้ว่าแกงจืดกะหล่ำปลีสอดไส้หมูสับชามเดียวได้สารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายน้องๆ ครบถ้วนเลยล่ะค่ะ


Let the kids taste the natural sweet flavor of pork soup and leafy green with minced pork stuffed cabbage roll soup. The cabbage is high in vitamin A which helps nourish and protect the vision as well as maintain eye function whereas the pork is rich in protein and a fantastic source of vitamins including vitamin A, phosphorus, and niacin. A bowl full of nutrients and vitamins!


ผักโขมอบชีส

Cheesy Spinach Bake


หนึ่งในเมนูโปรดของเด็กหลายๆ คน ด้วยความหอมกรุ่นและรสชาติของชีสอบร้อน ที่โรยหน้าอยู่บนผักโขมต้มหั่นชิ้นพอดีคำ และเมนูนี้ไม่ได้ให้เพียงแต่ความอร่อยกับน้องๆ หนูๆ เพียงเท่านั้น แต่ยังอุดมไปด้วยสารอาหารต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายเจ้าตัวน้อยอีกด้วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นปริมาณแคลเซียมในผักโขม ที่มีส่