LINE PROMOTE_728x90.jpg

5 อาหารควรทานระหว่างวันมามาก

แอดมินเชื่อว่าสาวๆ แต่ละคนเคยประสบกับปัญหาทางร่างกายและจิตใจ เมื่อถึงช่วงมีประจำเดือนกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นอาการปวดท้อง อ่อนเพลียง่าย ปวดเมื่อยตามร่างกาย มีอารมณ์อ่อนไหวและแปรปรวน หรือจะเป็นอาการหิวง่ายและบ่อยกว่าปกติ วันนี้แอดมินมีเคล็ดลับการรับประทานอาหารในช่วงมีประจำเดือนมาฝากสาวๆ ว่าแต่จะมีอาหารอะไรที่ควรทานบ้าง ไปดูพร้อมๆ กันเลย

As a woman, dealing with physical and emotional symptoms such as abdominal pain, fatigue, body aches, emotional shifts or mood swings during period are quite common. Moreover, some women might crave for food during period more than usual. Don’t worry. We have a list of healthy foods that you should eat during your period.

>>ช็อปอาหารควรทานในช่วงมีประจำเดือน<<

>>Shop healthy foods to eat during period<<

ผลไม้

Fruits

การรับประทานผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงจะช่วยบรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือนได้ นอกจากนั้นความหวานของผลไม้ยังช่วยเพิ่มพลังงานในร่างกาย ลดความอ่อนเพลียในช่วงมีประจำเดือน เท่านั้นยังไม่พอนะคะเพราะผลไม้นั้นมีไฟเบอร์สูง จึงมีส่วนช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานดียิ่งขึ้น ช่วยลดอาการท้องผูกก่อนมีประจำเดือนได้อีกด้วยค่ะ สำหรับผลไม้ที่เหมาะทานในช่วงมีประจำเดือนคือแอปเปิ้ล เบอร์รีต่างๆ แตงโมและลูกพลับ

High vitamin C fruits help ease period cramps. Their natural sweet flavor can boost your energy, reduce fatigue and keep your energy level up during the period. Also, fruits are high in fiber which promotes excretory system to function better as well as reduce PMS constipation. Our recommendations are apples, berries, watermelon and persimmons.

ดาร์กช็อกโกแลต

Dark Chocolate

ดาร์กช็อกโกแลตแหล่งรวมแมกนีเซียม ซึ่งเป็นแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายสำหรับสาวๆ ในช่วงมีประจำเดือนค่ะ นอกจากนั้นสารต้านอนุมูลอิสระในดาร์กช็อกโกแลตยังช่วยเสริมสร้างฮอร์โมนเซโรโทนิน ฮอรโมนที่ทำให้รู้สึกอารมณ์ดี ช่วยลดอารมณ์อ่อนไหวให้คงที่อีกด้วยค่ะ แอดมินขอแนะนำให้สาวๆ เลือกดาร์กช็อกโกแลตที่มีความหวานน้อย เพื่อสุขภาพที่ดีอย่างยั่งยืน และหมดความกังวลเรื่องน้ำหนักหลังหมดประจำเดือนค่ะ

Dark chocolate is a rich source of magnesium, an essential nutrient for women during the period. The antioxidants found in dark chocolate stimulate serotonin, the key hormone that helps with mood regulation. Don’t forget to select low-sugar dark chocolate bar so that you can stay healthy in the long run and avoid weight gain after your period.

ถั่วและธัญพืช

Nuts and grains

ปฏิเสธไม่ได้ว่าขณะที่สาวๆ กำลังอยู่ในช่วงมีประจำเดือน มักจะชอบหาอะไรจุกจิกระหว่างวันกินเพิ่มขึ้นจากปกตินะคะ เปลี่ยนการกินจุกจิกจากขนมขบเคี้ยวเป็นถั่วหรือธัญพืชต่างๆ เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่มีคุณประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นโปรตีน ใยอาหารและแร่ธาตุต่างๆ เพียงรับประทานถั่วหรือธัญพืชวันละ 1 กำมือ ร่างกายของสาวๆ ก็จะได้รับสารอาหารที่เพียงพอต่อวันแล้วค่ะ

Food craving more than usual during the period is another common PMS symptom. It’s recommended to replace unhealthy goodies with nuts or grains, foods that provide essential nutrients including protein, food fiber, and minerals to maintain good health. A handful of nuts or grains provide enough nutrients that your body requires daily.

ปลาแซลมอน

Salmon

กรดไขมันโอเมก้า 3 ในปลาแซลมอนมีประโยชน์ต่อร่างกายและสุขภาพของสาวๆ ในช่วงมีประจำเดือนมากๆ เลยค่ะ เพราะกรดไขมันโอเมก้า 3 จะช่วยให้กล้ามเนื้อผ่อนคลาย ลดการเกิดตะคริว อีกทั้งยังช่วยบำรุงสุขภาพ แถมยังมีแคลอรีต่ำอีกด้วยนะคะ