LINE PROMOTE_728x90.jpg

ชี้เป้า 5 วิธีอร่อยสุดล้ำกับบิสกิตกรุบกรอบน่าลอง

เพื่อนๆ ชาว ท็อปส์ พิกส์เป็นอีกหนึ่งคนที่ชื่นชอบการจิบเครื่องดื่มร้อนๆ คู่กับ “บิสกิต” (Biscuit) ขนมอบกรอบแผ่นบางที่ช่วยชูรสชาติให้เครื่องดื่มแก้วโปรดมีความอร่อยยิ่งขึ้นไหมคะ? ถ้าใช่แล้วล่ะก็...ครั้งนี้แอดมินจะขอเอาใจคนรักบิสกิตพร้อม 5 ไอเดียดีๆ ที่จะเปลี่ยนให้บิสกิตธรรมดากลายเป็นเมนูของหวานหน้าตาเก๋ มาฝากเพื่อนๆ เช่นเคยค่ะ แต่ก่อนที่แอดมินจะชี้เป้าพาไปรู้จักกับวิธีอร่อยสุดล้ำกับบิสกิต แอดมินจะมาบอกถึงความแตกต่างระหว่างขนมอบที่มีลักษณะคล้ายกันมากจนแยกกันไม่ออก มาดูกันเลยว่าจะมีจุดแตกต่างตรงไหนบ้าง


Do you enjoy sipping on a cup of hot drink along with biscuit, a thin, crunchy baked product to enhance the flavor of the drink? If your answer is “Yes,” let us introduce 5 elevated ways that will turn basic the biscuit into a lovely dessert. Before we go further to find the creative ways to enjoy the biscuit, let’s explore the differences of various types of the flour-based baked products that look so similar to one another.

>>ช็อปบิสกิต คุกกี้และแครกเกอร์<<

>>Shop Biscuit, Cookie, and Cracker<<


บิสกิต คุกกี้ และ แครกเกอร์ต่างกันอย่างไร

เพื่อนๆ เคยสงสัยกันไหมคะว่าทำไมชาวอังกฤษถึงนิยมเรียก บิสกิต (Biscuit) ส่วนชาวอเมริกันนิยมเรียก คุกกี้ (Cookie) ? ทั้งที่หากมองเผินๆ แล้วทั้งสองสิ่งนี้ก็คือขนมอบชิ้นเล็กเหมือนกัน นอกจากความแตกต่างทางวัฒนธรรมและภาษา บิสกิตและคุกกี้ ยังสามารถแยกความแตกต่างยิบย่อยออกไปได้อีกค่ะ ก่อนอื่นมาทำความเข้าใจกับที่มาของคำนี้กันก่อนเลยนะคะ คำว่า บิสกิต มีรากศัพท์มาจากภาษาฝรั่งเศสโบราณคือ “bescuit” แปลว่าทำให้สุกสองครั้ง (Twice Cooked) ส่วนคำว่า คุกกี้ มีรากศัพท์มาจากภาษาดัตช์ คือ “koekje” แปลว่า “ขนมเค้กขนาดเล็ก” (Little Cake) ค่ะ


Have you ever wondered why the British call the same thin, crunchy baked good “biscuit” while the American call it “cookie” even though both of them look almost identical? Apart from language and cultural differences, biscuit and cookie are actually different. First of all, you should know about the origin of each word. Biscuit literally originated from “Bescuit”, an ancient French word meaning “twice-cooked” whearas cookie derived from “Koekje” a Dutch word that refers to “little cake”.


ขณะที่คำว่า แครกเกอร์ (Cracker) ที่ใช้เรียก ขนมอบแผ่นบาง มีที่มาจากประเทศอังกฤษ แต่เชื่อว่ารูปแบบการทำแครกเกอร์ในปัจจุบันได้อิทธิพลมาจากชาวอเมริกันค่ะ มาชมภาพที่จะช่วยให้เพื่อนๆ รู้จักถึงความแตกต่างมากขึ้นนะคะ ไปกันเลย!


Meanwhile, cracker refers to a thin, crisp baked good originated in United Kingdom. It is believed that cracker recipe nowadays has been influenced by the American. These pictures give you a clearer idea of the differences between the 3 of them!


บิสกิต : นิยมใช้เรียกขนมอบรูปทรงแบนชนิดต่างๆ มักทำจากแป้งสาลี บางทีมีการเจาะรูบนแป้งที่หมักเอาไว้เพื่อเวลาเข้าเตาอบ เนื้อบิสกิตจะมีความหนาคงที่พอดี คำว่าบิสกิต เป็นคำที่ผู้ใช้ภาษาอังกฤษแบบบริติช (British English) นิยมเรียกขนมอบชิ้นเล็กทั่วไป มีเนื้อสัมผัสที่แข็งและกรอบ


Biscuit: The term refers to a flat baked good usually made from wheat flour. Sometimes people punch down the dough to make a hole before baking. The texture of baked biscuit should be perfectly thick. In British English, biscuit refers to the small baked good with a hard, crispy texture


คุกกี้ : นิยมใช้เรียกขนมอบขนาดเล็กทำจากแป้งสาลีและส่วนผสมอื่นๆ เช่น น้ำตาล ไข่ เนย ฯลฯ และมักไม่จำเป็นต้องเจาะรูเวลาเข้าเตาอบเพราะคุกกี้มีส่วนผสมที่มีความชื้น คำว่า คุกกี้ เป็นคำที่ผู้ใช้ภาษาอังกฤษแบบอเมริกัน (American English) นิยมเรียกขนมอบชิ้นเล็กที่มีรสหวาน มีเนื้อสัมผัสที่กรอบและบ้างก็มีความนิ่มกว่าบิสกิต


Cookie: The term refers to a small baked good made from a combination of wheat flour, sugar, eggs, butter, etc. There is no need to punch a hole before baking because of the moisture in cookie dough. Cookie is an American English word which means the small crunchy baked good that offers a sweet taste and a softer texture than biscuit.


แครกเกอร์: นิยมใช้เรียกขนมอบแผ่นบางกรอบ มักมีรสเค็มและเหมาะทานคู่กับชีส ครีมชีส หรือใช้เป็นส่วนผสมของขนมประเภทชีสเค้กต่างๆ นอกจากนั้นยังสามารถทานคู่กับสเปรด (Spread) หรือใช้ทำเป็น “คานาเป” (Canapé) อาหารเรียกน้ำย่อยสไตล์ฝรั่งเศส


Cracker: The term refers to a thin, crisp baked good that tastes salty and goes well with cheese and cream cheese. Sometimes they are added as an ingredient to make cheesecake. You can also savor the cracker with spread or craft a French-style appetizer known as Canapé.


>>ช็อปบิสกิต คุกกี้และแครกเกอร์<<

>>Shop Biscuit, Cookie, and Cracker<<


5 วิธีอร่อยสุดล้ำกับบิสกิตกรุบกรอบน่าลอง 5 Elevated ways to enjoy crunchy biscuits.


หลังเรียนรู้เรื่องราวของบิสกิตและขนมอบชนิดใกล้เคียงกันไปแล้ว ครั้งนี้แอดมินจะชวนเพื่อนๆ มาแปลงโฉมบิสกิตธรรมดาให้กลายเป็นของหวานจานอร่อย และเหมาะกับการทานคู่กับกาแฟ โกโก้ และ ชาสุดๆ ไปเลยค่ะ


Since you know more about biscuits and other similar baked goods, it’s time to turn the ordinary biscuits into the extraordinary desserts that perfectly accompany your cup of morning coffee, hot cocoa, or tea.


บิสกิต โรล

Biscuit Roll