LINE PROMOTE_728x90.jpg

5 ไอเดียสังฆทาน DIY จัดเองง่าย ได้บุญด้วย

เติมเต็มแต้มบุญเสริมสร้างกุศลด้วยความตั้งใจอย่างแรงกล้าด้วยการจัดเตรียมสังฆทานในแบบฉบับที่ไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือนกับ 5 ไอเดียสังฆทาน DIY จัดเองง่าย ได้บุญด้วย เพื่อนำไปใช้เนื่องในวาระโอกาสต่างๆ ที่เพื่อนๆ ต้องการทำบุญ ไม่ว่าจะเป็นวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา หรือจะเป็นการทำบุญวันเกิด และวันครบรอบต่างๆ ก็สามารถใช้ไอเดียเหล่านี้ไปใช้ได้เช่นกัน ตามแอดมินไปดูกันเลยว่า 5 ไอเดียสังฆทาน DIY ที่แอดมินหยิบเอามาฝากกันในวันนี้จะมีอะไรบ้าง ไปชมกันเลยค่ะ


>>ช็อปสินค้าเครื่องสังฆภัณฑ์<<


เติมแรงบุญด้วยเซ็ตสังฆทานอาหารแห้ง


เซ็ตสังฆทานทำบุญรวมอาหารแห้งนานาชนิดที่พระสงฆ์รับประทานได้ ไม่ว่าจะเป็นอาหารกึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง ผงเครื่องดื่ม นม หรือน้ำผลไม้ แต่ถ้าหากเพื่อนๆ คนไหนเลือกที่จะทำบุญเซ็ตนี้ ควรคำนึงถึงเรื่องวันหมดอายุของสินค้าต่างๆ ด้วยนะคะ เพราะถ้าหากมีของที่ใกล้วันหมดอายุแล้วก็ไม่ควรจะนำไปถวายพระสงฆ์ค่ะ


มอบความอบอุ่นด้วยเซ็ตสังฆทานเครื่องนุ่งห่ม


เซ็ตสังฆทานทำบุญรวมเครื่องนุ่งห่มที่จำเป็นต่อพระสงฆ์ อาทิเช่นผ้าไตรจีวร อันประกอบไปด้วยจีวร สบง และสังฆาฏิ โดยอาจจะรวมไปถึงผ้าขนหนู ผ้ารับประเคน ตลอดจนรองเท้าแตะด้วยก็ได้นะคะ


ดูแลร่างกายห่างไกลโรคด้วยเซ็ตสังฆทานยาสามัญประจำบ้าน


อโรคยา ปรมาลาภา เพราะความไม่มีโรค เป็นลาภอันประเสริฐแก่ทุกคน รวมไปถึงพระสงฆ์ก็เช่นกันค่ะ เซ็ตสังฆทานทำบุญรวมยาสามัญประจำบ้านก็เป็นสิ่งที่จำเป็นต่อการครองตนในสมณเพศ ดังนั้นเพื่อนๆ ลองมองหายาดม ยาหม่อง ยาแก้ไข้ ยาแก้ปวด ยาลดกรด ตลอดไปจนถึงชุดอุปกรณ์ทำแผล เพื่อถวายแด่พระสงฆ์ก็เป็นไอเดียที่ดีเช่นกันค่ะ


เปล่งแสงทางเดินแห่งชีวิตด้วยเซ็ตสังฆทานอุปกรณ์ส่องสว่าง


เซ็ตสังฆทานทำบุญรวมอุปกรณ์ส่องสว่าง ไม่ว่าจะเป็นหลอดไฟ เทียน ไม้ขีดไฟ ไฟฉายให้กับพระสงฆ์และวัด เพื่ออำนวยความสะดวกเป็นแสงส่องทางสว่างในวัดวาอารามให้แก่พระสงฆ์ โดยการถวายเซ็ตสังฆทานอุปกรณ์ส่องสว่างมีความเชื่อว่าจะช่วยให้มีชีวิตที่สว่างไสวเปรียบดังหลอดไฟค่ะ


ชำระล้างด้วยจิตอันบริสุทธิ์กับเซ็ตสังฆทานของใช้ทำความสะอาด


การทำจิตใจให้บริสุทธิ์ เป็นอีกหนึ่งหลักธรรมคำสอนของพระพุทธเจ้าที่ควรยึดหลักและปฏิบัติตามกันค่ะ แต่อีกสิ่งหนึ่งที่พระสงฆ์จะต้องชำระล้างก็คือร่างกายและของใช้ของตัวเอง การถวายเซ็ตสังฆทานของใช้ทำ

ความสะอาด อาทิเช่นสบู่ ผงซักฟอก น้ำยาล้างจาน ฟองน้ำ ไม้กวาด และไม้ถูพื้น ก็เป็นหมวดข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นสำหรับพระสงฆ์ที่เราทุกคนควรถวายให้แก่ท่านค่ะ