Overlay-728x90.gif

รวมสูตรอาหาร 4 เมนูเส้นสไตล์ยุโรป

25 Apr 2018

แอดมินมีสูตรเมนูอาหารเส้น สไตล์ยุโรป ที่คุณสามารถทำทานเองได้ง่ายๆที่บ้านมาฝากกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วเตรียมหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาช็อปวัตถุดิบแล้วก็เข้าครัวไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

 

 

สปาเก็ตตี้ พอร์คบอล

 

วัตถุดิบ

  • เส้นสปาเก็ตตี้ ปริมาณตามต้องการ

  • หมูบดเนเชอรอล 300 กรัม

  • ซอสมะเขือเทศ ½ ถ้วย

  • มะเขือเทศหั่นเต๋า 4-5 ลูก

  • ออริกาโน่ 1 ช้อนชา

  • กระเทียมสับ 2 ช้อนชา

  • เกลือ 1½ ช้อนชา

  • พริกไทยดำ 1 ช้อนชา

  • น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา

  • น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ

  • น้ำเปล่า 1 ถ้วย

 

 

วิธีทำ

  1. ต้มน้ำให้เดือด ใส่เกลือและเส้นลงไป (ต้มตามเวลาของข้างซองแต่ละยี่ห้อ) พอสุกนำขึ้นจากหม้อแล้วราดด้วยน้ำมันมะกอกนิดหน่อยเพื่อไม่ให้เส้นติดกัน

  2. นำหมูบด เกลือ พริกไทยดำ คลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วมาปั้นให้เป็นก้อนกลม

  3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกนิดหน่อย และนำพอร์คบอลลงไปทอดให้พอสุก

  4. ลงมือทำซอส ตั้งกระทะนำกระเทียมสับลงไปผัดพอหอม ตามด้วยซอสมะเขือเทศ และเนื้อมะเขือเทศ ตามด้วยพอร์คบอลของเรา ปรุงรส ตามใจชอบ ถ้าแห้งเกินไปให้เติมน้ำเปล่าลงไปประมาณ 1 ถ้วยตวง เคี่ยวจนเข้ากันก็ปิดไฟได้

  5. พร้อมทานแล้วค่า

 

สลัดพาสต้า

 

วัตถุดิบ

  • พาสต้าต้มสุก ปริมาณตามต้องการ (พาสต้ารูปร่างหน้าตาแบบนี้เค้ามีชื่อเรียกว่า Fusilli ค่ะ)

  • อกไก่หั่นเต๋า ปริมาณตามต้องการ (หรือเป็นเนื้อแซลมอนรมควันแทนก็ได้นะคะ ไม่ติดอะไรจ้า)

  • ผักสลัดตามใจชอบ

  • ซอสเพสโต้ 2 ช้อนโต๊ะ

  • เกลือ ½ ช้อนชา

 

 

วิธีทำ

  1. ล้างและหั่นวัตถุดิบทุกอย่างให้พอดีคำ

  2. นำมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วพร้อมเสิร์ฟเลยค่ะ

 

เพนเน่คาโบนาร่าซอสแซลมอน

 

วัตถุดิบ

  • เพนเน่ต้มสุก ปริมาณตามต้องการ

  • เนื้อปลาแซลมอน ปริมาณตามต้องการ

  • หอมใหญ่สับ 2 กรัม

  • เนย 1 ช้อนชา

  • ไข่แดง 1 ฟอง

  • วิปปิ้งครีม 1½ ถ้วย

  • พาเมซานชีส 3 กรัม

  • เกลือ 1 ช้อนชา

  • พริกไทดำ 1 ช้อนชา

 

 

วิธีทำ

  1. ตั้งกระทะ ใช้ไฟอ่อนๆ ใส่เนยและหอมใหญ่ลงไป คลุกเคล้าจนหอมน่าทาน

  2. ใส่เนื้อปลาแซลมอนลงไป (ถ้าหากใครไม่ชอบสุกมาก แนะนำให้ใส่ในขั้นตอนที่ 3 พร้อมพาเมซานชีสค่ะ) ตามด้วยวิปปิ้งครีม ปรุงรสตามใจชอบ

  3. ใส่เส้นลงไปคลุกประมาณ 1-2 นาที แล้วตามด้วยพาเมซานชีส เดือดแล้วปิดไฟ

  4. ใส่ไข่แดง คนให้เร็ว แล้วตักเสริ์ฟได้เลยค่า (เน้นย้ำให้คนด้วยความเร็ว ไม่เช่นนั้นไข่แดงจะจับตัวกันเป็นก้อนนะคะ)

 

ลิงกวินีซอสมะเขือเทศกุ้ง

 

วัตถุดิบ

  • เส้นพาสต้าเส้นแบน (ลิงกวินี) ต้มสุก ปริมาณตามต้องการ

  • กุ้งสด ปริมาณตามต้องการ

  • ซอสมะเขือเทศ 4 ช้อนโต๊ะ

  • หัวหอมใหญ่สับ ปริมาณตามต้องการ

  • กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ

  • ออริกาโน่ 1 ช้อนชา

  • ใบเบย์ลีฟ 2-3 ใบ

  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

  • พริกไทยดำป่น ½  ช้อนชา

  • เกลือ 1 ช้อนชา

  • ผักชี หรือ พาสเลย์สับ 1 ช้อนโต๊ะ

  • น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ

  • น้ำซุป 1 ถ้วย

 

 

วิธีทำ

  1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน พร้อมกระเทียมและหอมใหญ่ คลุกเคล้าจนหอม ตามด้วยกุ้ง ผัดพอสุกแล้วพักกุ้งไว้

  2. เติมน้ำซุป ซอสมะเขือเทศ และปรุงรสตามใจชอบ

  3. นำกุ้งและเส้นลงไปผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน

  4. เสิร์ฟ พร้อมทาน

 

สามารถเลือกซื้อวัตถุดิบนำเข้าจากยุโรปทั้งหมด >> ที่นี่เลยค่ะ

 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

บทความมาใหม่

Please reload

บทความมาแรง

Please reload

line.PNG