LINE PROMOTE_728x90.jpg

4 วิธีขจัดปัญหาหน้ามันกวนใจ

ปัญหาหน้ามัน เป็นปัญหาที่สาวเมืองไทยอากาศร้อนหลายคนต้องประสบ แต่ปัญหาเรื่องหน้ามันก็ไม่ได้เกิดจากอากาศที่ร้อนอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีปัจจัยอื่นอีกมากมาย วันนี้แอดมินมีสาเหตุและวิธีแก้ปัญหาเรื่องหน้ามันมาฝากเพื่อนๆกัน โดยเริ่มกันที่สาเหตุของการเกิดปัญหาหน้ามันเยิ้มกันก่อนเลย จะมีอะไรกันบ้างนะ ตามแอดมินมาเลยจ้า

Oily skin is an inevitable problem that people living in a hot country like Thailand must face. In fact, high temperature is not the only factor to be blamed. The causes of oily skin are varied, and so we come up with its causes and solutions. First, you should understand real causes of oily skin. Check out the list below.

>>ช็อปสินค้าขจัดปัญหาหน้ามันกวนใจ<<

>>Shop beauty products for oily skin <<

สภาวะอากาศที่ร้อนเกินไปเป็นสาเหตุที่ทำให้หน้าของเราผลิตน้ำมันออกมามากกว่าในที่ๆ มีอากาศเย็น เพราะเวลาอากาศร้อนเราจะเจอทั้งเหงื่อและมลภาวะต่างๆ ที่ได้รับในแต่ละวัน จะส่งผลให้ร่างกายเราผลิตน้ำมันออกมาเพื่อปกป้องผิวหน้าชั้นใน อาจจะทำให้รูขุมขนอุดตัน และเป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้

Hot climate increases sebum production rather than cold weather. That’s because hot climate usually results in more sweat, and the environmental pollution you’re facing each day triggers more sebum production to protect the inner layer of facial skin. Too much sebum production can block pores and cause acne.

ต่อมาคือสาเหตุความเครียดและสภาวะฮอร์โมนที่ผิดปกติ ซึ่งจะส่งผลให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมาอย่างผิดปกติค่ะ

Other causes of oily skin are stress and hormone imbalance which result in excessive sebum production.

การใช้สกินแคร์ที่ไม่เหมาะกับผิวหน้าก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งเช่นกันค่ะ เพราะถ้าเราเลือกใช้สกินแคร์ที่ไม่ถูกกับผิวตัวเอง จะทำให้ผิวหน้าของเราได้รับสารบำรุงที่ผิวไม่ต้องการค่ะ

Using the wrong skincare products for your skin type is another factor. Your skin will not get what it really needs when you use the wrong skincare formula for your skin type.

ผิวขาดความชุ่มชื้น หากผิวเราขาดน้ำและความชุ่มชื้น ผิวเราจะผลิตน้ำมันขึ้นมาปกป้องเพื่อไม่ให้ผิวแห้งจนเกินไป

Dry skin can also leads to oily skin. Once your skin becomes dehydrated, sebum is produced to prevent skin from drying out.

มีสาเหตุการเกิดสิวแล้ว แอดมินก็ไม่ปล่อยให้ทุกคนหน้ามันเก้อนะคะ เพราะแอดมินนำวิธีการแก้ปัญหาหน้ามันเยิ้มมาฝากทุกคนเช่นกันจ้า

Now that you know the causes of oily skin, now let’s explore the solutions to the problem.

วิธีแรกคือใช้กระดาษซับหน้ามัน ซึ่งอาจจะเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ แต่ก็ช่วยได้อย่างมากในระหว่างวัน เพื่อเป็นการซับน้ำมันที่อยู่บนใบหน้าออกไป จากนั้นอาจจะเสริมด้วยการเติมแป้งเพิ่มอีกชั้นหนึ่งเพื่อความเรียบเนียนของผิวหน้าก็ได้นะคะ

First, applying blotting sheet is recommended. It sounds like you’re fixing the problem at root, but this item is a savior for oily skin. After that, you can apply some powder to cover up and make your face look fair and smooth.

สาวๆ ผิวมันควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ซึมซาบสู่ผิวได้ง่ายตั้งแต่ขั้นตอนแรกอย่างการลงโทนเนอร์ เซรั่ม ครีมบำรุงผิวและครีมกันแดด เพื่อลดความเหนอะหนะที่ตกค้างอยู่บนใบหน้า และยังช่วยให้ใบหน้าของเราพร้อมรับการบำรุงผิวตลอดเวลาด้วยค่ะ

For oily-skinned girls, you should apply skincare products that could easily absorb through the skin layer starting from toner, serum, moisturizer, and sunscreen to reduce the grease on your face. Also, this way will prep your skin for skin nourishment at all times.

ควรหลีกเลี่ยงการล้างหน้าบ่อยเกินไปและการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำให้เราหน้าแห้งจนเกินไป เพราะจะเป็นการกระตุ้นให้ผิวหนังผลิตน้ำมันออกมามากยิ่งขึ้น

Avoid washing face too often or applying products that cause skin dehydration as it can trigger more sebum production.

เลือกเครื่องสำอางที่ไม่มีความเงาวาว สาวๆ ผิวมันจะเหมาะกับเครื่องสำอางเนื้อแมตต์ เพราะจะทำให้ผิวหน้าแลดูไม่มันมากไปกว่าเดิม และเครื่องสำอางเนื้อแมตต์ส่วนใหญ่มักจะมีส่วนผสมที่ช่วยดูดซับความมันส่วนเกินออกจากใบหน้าอีกด้วย แอดบอกเลยว่าของมันต้องมีสุดๆ

Replace glossy or metallic cosmetics with matte cosmetics to stop your oily face from looking shiny. Based on oil absorbing formula, the matte cosmetics in general help remove the excess oil from your face and hence a must-have for oily skin.

ปัญหาหน้ามันแก้ได้ไม่ยากด้วยพฤติกรรมการเลือกใช้สกินแคร์และเครื่องสำอางของเราค่ะ แต่ไม่ว่าคุณจะเป็นคนผิวมัน ผิวแห้ง หรือผิวผสม ที่ท็อปส์ก็มีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวให้ครบสำหรับทุกสภาพผิว เลือกซื้อได้ง่ายๆ เพียงแค่ไม่กี่คลิก ก็มีของมาส่งตรงถึงหน้าบ้านเลยล่ะค่ะ แถมยังไม่ต้องออกไปตากแดดร้อนๆ ให้ผิวเสียด้วยนะ :)

You can stop oily skin by choosing the right skincare products and cosmetics for your skin type as well as change your habits. Tops offers you a great range of beauty products for all skin types that you can shop in a few clicks and wait for your order at home. No need to go out and make your skin suffer in the sun.

>>ช็อปสินค้าขจัดปัญหาหน้ามันกวนใจ<<

>>Shop beauty products for oily skin <<

App Dowload_NEW REVISE(LINE)_LINE CARD.j

บทความมาใหม่

บทความมาแรง