LINE PROMOTE_728x90.jpg

4 เมนูของหวานจากแอปเปิลและแพร์ออสเตรเลีย อร่อย ทำง่าย ได้ประโยชน์เต็มๆ

แอปเปิลและลูกแพร์ออสเตรเลีย ผลไม้ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความอร่อยส่งตรงจากประเทศออสเตรเลีย ที่มาพร้อมกับประโยชน์เต็มเปี่ยม จะเลือกรับประทานแบบสดๆ ก็ดีต่อร่างกาย หรือจะเลือกนำมาทำเป็นเมนูของหวานก็อร่อยดีต่อใจสุดๆ ไปเลยค่ะ ดังนั้นวันนี้แอดมินอยากชวนเพื่อนๆ ทุกคนมาเติมเต็มความหวานให้ชีวิตกระชุ่มกระชวยด้วย 4 เมนูของหวานทานเล่นสำหรับสายสุขภาพ ที่ทำจากแอปเปิลและลูกแพร์ออสเตรเลีย ไปดูกันว่า 4 เมนูนั้นพอจะเป็นเมนูโปรดในดวงใจเพื่อนๆ ได้ไหม รับชมพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่า…


>>ช็อปแอปเปิลและแพร์จากออสเตรเลีย<<


ลูกแพร์ตุ๋น


วัตถุดิบ

1.ลูกแพร์ขนาดเล็ก 8 ลูก

2. วานิลลา 1 ฝัก

3. น้ำตาลทราย 1 ถ้วย

4. เมเปิลไซรัป ¼ ถ้วย

5. น้ำเปล่า 2 ถ้วย

6. น้ำส้ม ¼ ถ้วย

7. ชอร์ตเบรดและวิปครีม สำหรับเสิร์ฟทานคู่กับเมนูลูกแพร์ตุ๋น


วิธีทำ

1. แกะเมล็ดวานิลลาใส่ลงในหม้อพร้อมฝัก แล้วนำไปผสมน้ำตาลทราย เมเปิ้ลไซรัป น้ำเปล่า และน้ำส้มเข้าไว้ด้วยกัน นำหม้อรวมวัตถุดิบไปตั้งเตาไฟในระดับกลาง ต้มจนให้ส่วนผสมเข้ากันดี แล้วค่อยๆ หรี่ไฟลงในระดับเบา


2. ใส่ลูกแพร์หั่นชิ้นลงไปหม้อส่วนผสมวานิลลา แล้วเอากระดาษอบปิดแทนฝาหม้อไว้ ให้หมั่นพลิกผลลูแพร์เป็นระยะๆ ใช้เวลาตุ๋นประมาณ 40-45 นาที หรือจนกว่าลูกแพร์สุกนิ่มกำลังดี แล้วนำลูกแพร์ และฝักวานิลลาออกจากหม้อมาวางพักไว้ในถาด

3. เพิ่มระดับความแรงของเตาไฟให้สูงขึ้น แล้วเคี่ยวส่วนผสมที่อยู่ในหม้อให้มีลักษณะเนื้อที่ข้นขึ้น โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที


4. นำลูกแพร์ตุ๋นมาจัดวางในจานให้สวยงาม ปิดท้ายด้วยการราดน้ำเชื่อม พร้อมเสิร์ฟลูกแพร์ตุ๋นกับชอร์ตเบรดและวิปครีมรับประทานได้เลยค่ะ


พุดดิ้งเมล็ดเชียแอปเปิลพาย


ส่วนผสมพุดดิ้ง

1. น้ำกะทิ 1 ถ้วย

2. ซอสแอปเปิล ¾ ถ้วย

3. ไซรัปวานิลลา 1 ช้อนชา

4. ผงชินนามอน ¼ ช้อนชา

5. เมเปิลไซรัป 3 ช้อนชา

6. เมล็ดเชีย ½ ถ้วย


ส่วนผสมท็อปปิ้ง

1. แอปเปิลขนาดกลางหั่นชิ้น 1 ลูก

2. น้ำตาลทรายแดง 1½ ช้อนชา

3. ผงแอปเปิลพาย 1ช้อนชา

4. เมเปิลไซรัป 1 ช้อนโต๊ะ

5. เกลือหิมาลายันสีชมพู 1 หยิบมือ

6. น้ำเลมอน ¼ ผล