LINE PROMOTE_728x90.jpg

ลองสัก TEA มั้ย? 3 เซ็ตขนมและเครื่องดื่ม เติมความอร่อยสดชื่นคลายร้อนจาก “เนสที”

ซัมเมอร์นี้จะมีแต่ความสดชื่น เพียงแค่คุณได้ลองสัก TEA กับ 3 เซ็ตขนมและเครื่องดื่มคลายร้อนที่รังสรรค์จากผลิตภัณฑ์ “เนสที” เครื่องดื่มผงชาสำเร็จรูป ที่สกัดจากชาคุณภาพดี ทำให้มีกลิ่นหอม และรสชาติอร่อยอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว จนเป็นที่ครองใจของใครหลายๆ คนได้อย่างไม่ยาก ตามแอดมินไปดูกันค่ะว่า 3 เซ็ตขนมและเครื่องดื่มเติมความอร่อยสดชื่นที่ท็อปส์ พิกส์ และ “เนสที” นำมาฝากเพื่อนๆ นั้นมีเมนูอะไรกันบ้าง ตามแอดมินมาเลย!


>>ช็อปสินค้าเนสที เครื่องดื่มชาผงสำเร็จรูป<<


เซ็ตอาฟเตอร์นูน ที: จิบชายามบ่าย พร้อมขนมผสมผลไม้


รับบทเป็นผู้ดีชาวอังกฤษเก๋ๆ ด้วยเซ็ตอาฟเตอร์นูน ทียามบ่าย ประกอบไปด้วยสโคน ทานคู่กับแยมชามะนาว และวิปครีมชาไทย จิบพร้อมชามิกซ์เบอร์รี พร้อมเติมความสดชื่นยามบ่ายได้อย่างไม่ยาก แถมวิธีทำยังง่ายสุดๆ อีกด้วย ถ้าอยากรู้แล้วตามแอดมินไปดูกันเลย


สโคน


วัตถุดิบ


1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 150 กรัม

2. แป้งเค้ก 100 กรัม

3. ผงฟู 2 ช้อนชา

4. เกลือป่น ¼ ช้อนชา

5. น้ำตาลทรายขาว 25 กรัม

6. เนยเค็ม 55 กรัม

7. นมสด 75 กรัม

8. ไข่ไก่ 2 ฟอง

9. มิกซ์เบอร์รีอบแห้ง 100 กรัม


วิธีทำ


1. นำแป้งสาลีอเนกประสงค์ แป้งเค้ก ผงฟู เกลือป่น น้ำตาลทรายขาว มาผสมกัน แล้วใช้ตะแกรงร่อนแป้ง ร่อนส่วนผสมแป้งลงในชามผสมอาหาร

2. ใส่เนยเค็มหั่นเต๋าตามลงไปในชามผสมอาหาร แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากันกับแป้ง จากนั้นนำไปวางพักไว้

3. เทนมสดผสมกับไข่ไก่ในชามผสมอาหารอีกใบหนึ่ง แล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นนำส่วนผสมนมสดไปเทรวมกับชามส่วนผสมแป้ง

4. ใช้ไม้พายคนให้ส่วนผสมเข้ากันจนจับตัวเป็นก้อน จากนั้นโรยมิกซ์เบอร์รีอบแห้งในปริมาณตามชอบ

5. นำโรลลิ่งพิน มานวดส่วนผสมให้มีเนื้อเนียนยิ่งขึ้น จากนั้นปั้นส่วนผสมแป้งเป็นลูกกลมๆ ให้มีความหนาประมาณ 5 ซม. จากนั้นนำแม่พิมพ์กดแป้งออกมา โดยให้ได้เส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 5 ซม. เช่นกัน

6. ทาไข่แดงบนแป้งแต่ละชิ้นให้ทั่วกัน จากนั้นนำไปอบร้อน เมื่อครบเวลาตามกำหนดแล้วก็พร้อมเสิร์ฟในเซ็ตขนมยามบ่ายได้เลย!


วิปครีมชาไทย


วัตถุดิบ


1. เนสที สูตรชาไทย 1 ซอง

2. น้ำตาลทรายขาว ½ ช้อนโต๊ะ

3. น้ำร้อน 100 มล.

4. วิปปิ้งครีม 4 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ


1. นำเนสที สูตรชาไทย และน้ำตาลทรายขาวมาผสมกับน้ำร้อนในปริมาณเล็กน้อย คนให้เข้ากัน แล้ววางพักไว้ให้เย็นลง

2. นำวิปปิ้งครีมเทใส่ชามผสมอาหาร แล้วตีจนกว่าวิปครีมจะขึ้นฟูในลักษณะตั้งยอด

3. นำชาไทยที่ผสมเตรียมไว้ ค่อยๆ เทใส่ลงในชามวิปครีม จากนั้นค่อยๆ ตะล่อมกับวิปครีมให้เข้ากัน แล้วนำไปแช่ตู้เย็นเพื่อให้วิปครีมเซ็ตตัว

4. เมื่อวิปครีมเซ็ตตัวแล้ว ก็นำออกมาเสิร์ฟคู่กับสโคนที่ทำเสร็จก่อนหน้านี้ได้เลยค่ะ