Overlay-728x90.gif

Cherry Jubilee ของหวานตำนานฝรั่งเศส

Cherry Jubilee เมนูของหวานของชาวฝรั่งเศส ฟังชื่อแล้ว นึกถึงสาวน้อยวัยใส ลุคเปรี้ยวอมหวานเลยใช่มั้ยคะ

เชอร์รี่ จูบิลี (Cherry Jubilee) เป็นเมนูของหวานที่ทำจากเชอร์รี่สด เคี่ยวกับไซรัป และเหล้าหวาน ซึ่งแอลกอฮอล์จะถูกทำให้ระเหยด้วยเปลวไฟในกระทะ เหลือไว้แต่รสชาติเข้มข้นของผลเชอร์รี่ พร้อมเสิร์ฟคู่กับไอศกรีมวานิลลาเย็นฉ่ำค่ะ

ผู้ได้รับการยกย่องให้เป็นเจ้าของสูตรของหวานจานนี้คือเชฟผู้มีชื่อเสียง "ออกุส เอสคอฟฟิเอร์ (Auguste Escoffier)" ผู้เตรียมของหวานเมนูนี้เสิร์ฟในงานฉลองครบรอบ 50 ปีของ ราชินีวิคทอเรีย ไดมอนด์จูบิลีในปี ค.ศ.1897 นั่นเองค่ะ

หลายท่านอาจจะสงสัยว่าถ้าเรานำเหล้าหวานมาประกอบการทำขนมแบบนี้ จะมีอาการเมาหรือไม่นั้น แอดมินขอบอกไว้เลยค่ะ ไม่ว่าจะหุงต้มหรืออบนานแค่ไหน แอลกอฮอล์ก็จะยังหลงเหลืออยู่บ้าง แต่มากน้อย ขึ้นอยู่กับหลายองค์ประกอบค่ะ

ถ้าหากคุณเติมเหล้าไปในอาหารเหลว เช่น ซุปหรือซอสที่กำลังเดือด แล้วยกออกจากไฟทันที แอลกอฮอล์จะหลงเหลือสูงถึง 85% ยิ่งเราใช้เวลานานในการเคี่ยว ก็ย่อมระเหยมากกว่าใช้เวลาน้อยนั่นเองค่ะ

หากใครอยากลองทำเมนูของหวานตำนานฝรั่งเศสอย่าง Cherry Jubilee นี้ดูละก็

สามารถเลือกซื้อเชอร์รี่สดได้ที่นี่เลยค่ะ

117656309_322312515793524_16101143952445

บทความมาใหม่

บทความมาแรง