top of page
Branding_100[Jun2023]-03.jpg

10 อันดับผลไม้แคลอรี่ต่ำ

ขึ้นชื่อว่าผลไม้ ใครๆก็บอกว่าดี แต่จะดีแค่วิตามินสูงอย่างเดียวคงไม่พอสำหรับสาวๆในยุค 2017 อย่างแน่นอน ต้องเลือกที่มีแคลอรี่ต่ำด้วย ถูกมั้ยละคะ

วันนี้แอดมินขอนำเสนอ 10 อันดับผลไม้แคลอรี่ต่ำ เพื่อเป็นทางเลือกให้สาวๆ ในการเลือกกินเมนูผลไม้ลดความอ้วน จะควบคุมน้ำหนัก หรือจะควบคุมปริมาณแคลอรี่ที่เหมาะสมของแต่ละคนก็จัดไปได้เลยค่ะ

อันดับที่ 10 แอปเปิ้ล

แอปเปิ้ล ให้พลังงานอยู่ที่ 50 Kcal / 100 กรัม แอปเปิ้ลเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์ สามารถกินสดๆได้ หรือนำไปปั่นเพื่อทำน้ำผลไม้ก็ได้ ในแอปเปิ้ลมีวิตามินมากมาย ซึ่งในเปลือกของแอปเปิ้ลเองก็ยังมีประโยชน์อีกด้วย ลองเลือกซื้อติดตู้เย็นไว้ ดึกๆจะได้แอบลงมาทานได้ค่า

อันดับที่ 9 แตงโม

แตงโมให้พลังงานอยู่ที่ 30 Kcal / 100 กรัม กินแล้วอิ่มไว ภายในแตงโมเป็นสีแดง มีเส้นใยอาหารจำนวนมาก นอกจากจะช่วยลดความอ้วนได้อย่างดีเยี่ยมแล้ว ยังช่วยในเรื่องการขับถ่ายอีกด้วยค่ะ

อันดับที่ 8 ส้ม

ส้ม 1 ผลให้พลังงานอยู่ที่ 60 Kcal และสำหรับส้มเขียวหวาน 2 ผลกลาง จะให้พลังงานที่เท่ากันสำหรับส้มโอ 2 กลีบ แต่ช้าก่อน ถึงแม้ส้มจะช่วยลดความอ้วนได้ แต่อย่ากินส้มในขณะท้องว่าง หรือตอนมื้อเช้านะคะ เพราะเมื่อกินส้ม หรือน้ำส้มตอนท้องว่าง จะทำให้ปวดท้องเป็นโรคกระเพาะได้ การเลือกกินส้มตอนที่ท้องไม่ว่าง หรือมื้อเย็น จะดีที่สุดค่า

อันดับที่ 7 แครนเบอร์รี่

แครนเบอร์รี่ ให้พลังงาน 46 Kcal / 100 กรัม ช่วยป้องกันนิ่วในไต แถมช่วยต้านเชื้อไวรัสอีกด้วย สามารถช่วยลดความอ้วนได้ในขณะที่ไม่ค่อยหิว และก็นำมากินเล่นๆได้ในมื้อเย็นอีกด้วยค่ะ

อันดับที่ 6 สตรอเบอร์รี่

สตรอเบอร์รี่ ให้พลังงาน 60 Kcal / 1 ถ้วยโดยประมาณ สตรอเบอร์รี่ เป็นผลไม้โปรดของสาวๆหลายๆคน เพราะมีรสชาติอร่อย เปรี้ยวอมหวาน เหมาะกับการกินเพื่อลดความอ้วนในขณะที่ไม่หิวข้าวมากสักเท่าไหร่ แนะนำให้กินในมื้อเย็นเพราะเป็นมื้อที่ไม่ต้องใช้พลังงานมากค่ะ

อันดับที่ 5 สับปะรด

สับปะรด ให้พลังงานอยู่ที่ 50 Kcal / 100 กรัม สามารถหาซื้อได้ทั่วไป เป็นผลไม้ราคาไม่แพง แต่ประโยชน์ที่ได้รับ ไม่ได้อยู่แค่ราคา แต่เป็นวิตามินที่อัดแน่นอยู่ในตัวสับปะรดต่างหากค่ะ

อันดับที่ 4 อะโวคาโด

อะโวคาโด 100 กรัม ให้พลังงานแค่ 189 กิโลแคลอรี่ และอะโวคาโดเป็นผลไม้ที่มีวิตามินสูง ช่วยลดความอ้วน สามารถกินอะโวคาโดแทนอาหารในมื้อเย็นได้ สาวๆลองหาซื้ออะโวคาโดมาลองกินดู เผื่อจะติดใจในรสชาติมันๆหอมๆ ของผลไม้ชนิดนี้ค่ะ

อันดับที่ 3 เชอร์รี่

เชอร์รี่ ให้พลังงานอยู่ที่ 60 Kcal / 100 กรัม นอกจากวิตามินที่สูงแล้ว รสชาติและกลิ่นหวานๆของเชอร์รี่ ยังทำให้อารมณ์ดีขึ้นด้วย นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงสายตาที่อ่อนล้าแก่ผู้ที่อดหลับอดนอนจนอ่อนล้าได้เป็นอย่างดีอีกเช่นกัน

อันดับที่ 2 มะละกอ

มะละกอ ให้พลังงานอยู่ที่ 60 Kcal / 8 ชิ้นพอดีคำ มะละกอเป็นผลไม้แคลอรี่ต่ำช่วยลดความอ้วน เพราะกินแล้วอิ่มไว บางที่ใช้ผลิตเป็นสมุนไพรบำรุงผิว นอกจากจะสุขภาพดีจากภายนอกแล้วมีประโยชน์ช่วยดูแลผิวให้ชุ่มชื้น ดีจากภายในอีกด้วยค่ะ

อันดับที่ 1 กีวี่

กีวี่ ให้พลังงานอยู่ที่ 60 Kcal / 100 กรัม กีวี่ เป็นผลไม้อันดับ 1 ที่มีปริมาณแคลอรี่ต่ำที่สุด หากใครที่ต้องการที่สุดของการลดน้ำหนักนั้น ก็ลองหากีวี่มากินดูสิคะ

วิธีการลดน้ำหนักที่ดีที่สุด จะต้องมาพร้อมกับสุขภาพที่ดี และสำหรับ 10 อันดับผลไม้แคลอรี่ต่ำที่แอดมินนำมาเสนอนั้น ก็สามารถนำมาทดแทนอาหารมื้อเย็นได้ในวันที่ไม่หิว แต่ถ้าหากว่าหิวก็ให้ไปเลือกกินเมนูอาหารแคลอรี่ต่ำ แต่ได้สารอาหารครบ 5 หมู่แทนจะดีกว่านะคะ

ข้อสำคัญ ไม่ควรลดน้ำหนักแบบหักโหม แต่ให้ลดน้ำหนักแบบค่อยเป็นค่อยไป พร้อมกับการออกกำลังกายและพักผ่อนให้เพียงพอ จะเป็นประโยชน์มากที่สุดสำหรับสาวๆเลยแหละค่า

แถม! อีกหนึ่งผลไม้ไทยๆที่มีประโยชน์มากและมีแคลอรี่ต่ำอย่างส้มโอ ก็ให้พลังงานเพียง 44 Kcal/ 100 กรัมเท่านั้น วันนี้แอดมินเลยมีสูตรอาหารที่ทำจากส้มโอมาฝากกันค่ะ

แจกสูตรยำส้มโอกุ้งสด ตำรับชาววัง >> คลิกเลย

สามารถเลือกซื้อ ผลไม้สด ที่นี่

Branding_100[Jun2023]-02.jpg
shop anywhere.jpg
bottom of page